Úc nới rộng quy định xét duyệt Visa du học

Úc nới rộng quy định xét duyệt Visa du học: Quyết định mở rộng xét duyệt visa cho các trường không thuộc khối đại học sẽ không giúp đẩy mạnh thị trường du học sinh quốc tế được nhiều trừ khi các trường đó giảm giá đáng kể

Sự kiện: Giáo dục, du học, tư vấn du học, học bổng, du học úc

Úc nới rộng quy định xét duyệt Visa du học

Theo nhận định của nhà nhân khẩu học Bob Birrell: “Quyết định mở rộng xét duyệt visa cho các trường không thuộc khối đại học sẽ không giúp đẩy mạnh thị trường du học sinh quốc tế được nhiều trừ khi các trường đó giảm giá đáng kể”.

Ông nói: “Chúng ta sẽ phải đợi xem đó là những trường nào, họ cung cấp những khóa học gì và mức học phí họ sẽ thu là bao nhiêu rồi mới đánh giá mọi việc được chính xác. Nhưng sự thay đổi trên nhiều khả năng không làm tăng doanh thu tổng thể lên nhiều bởi các trường này sẽ không tăng học phí  hoặc còn giảm đi để thu hút du học sinh nước ngoài”.

Úc nới rộng quy định xét duyệt Visa du học trong năm 2014

Du học Úc: Úc nới rộng quy định xét duyệt Visa du học trong năm 2014

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng sự thay đổi này sẽ dẫn đến việc các trường đại học phải cạnh tranh nhiều hơn và có thể bị mất học sinh khi các trường tư nhân và các trường khối TAFEs thu phí thấp hơn.

Chính phủ đang xét duyệt cho 22 trường ngoài khối đại học tham gia hệ thống xét duyệt visa mới nhằm giảm thiểu các thủ tục hành chính, giấy tờ và khả năng đạt visa du học sẽ cao hơn. Những cải cách về thị thực hiện đang là một lợi thế thị trường rất lớn đối với các trường đại học. Và các trường tư và khối dạy nghề TAFEs cũng đang rất mong muốn có được điều này để mở rộng các chương trình đào tạo đại học của mình. Hệ thống thị thực mới hiện đang giới hạn, chỉ ưu tiên cho sinh viên đang theo học đại học hoặc sau đại  học. Dự kiến chính phủ Úc sẽ thực hiện những thay đổi trên vào đầu năm 2014.

Châu Á là thị trường lớn và tiềm năng

Tiến sỹ Birrell cho biết thêm: “Châu Á là một thị trường lớn và tiềm năng đối với những khóa học này và sẽ tham gia nhiều vào thị trường lao động của chúng tôi. Nếu 22 trường trên thu phí thấp hơn thì liệu có tác động nhiều đến thị trường không? Điều này vẫn còn phải xem xét. Nếu các trường này có giá cả cạnh tranh thì nhiều trường đại học sẽ bị thua cuộc trên cuộc chạy đua này”.

Chính phủ cũng đang nới lỏng yêu cầu đối với sinh viên từ các nước trước đây trong diện nguy cơ cao bằng cách loại bỏ hai mức rủi ro nhất và giờ chỉ còn 3 cấp độ. Riêng thị thực du học sinh đến từ Sri Lanka và Pakistan là vẫn có 4 cấp độ. Ngoài ra, việc chứng minh tài chính cũng nhẹ nhàng hơn. Một số đối tượng chỉ cần $40.000 duy trì trong tài khoản là đủ điều kiện xin visa.

Theo The Australian

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Úc nới rộng quy định xét duyệt Visa du học, du học Úc, thông tin du học Úc, visa du học Úc

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

xin được tư vấn về đi du học tại úc
Tôi có con trai đang học công nghệ thông tin của trường ĐH FPT, tôi muốn sau khi tốt nghiệp (2016) cho cháu đi học lên thạc sỹ ở Úc có được không, Xin bạn hãy tư vấn giúp tôi biết về các thông tin như thủ tục viza, tài chính bao nhiêu...
Trân trọng cảm ơn!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: