Úc đối mặt với tình trang thiếu lao động chuyên ngành

Số liệu phân tích cũng cho thấy trong vòng 15 năm tới, Australia không thể duy trì khả năng cung cấp đủ nguồn nhân lực chuyên ngành y tế, đặc biệt là lực lượng GPs, y tá, dược sỹ, bác sỹ thú y và chuyên gia về dinh dưỡng.

Sự kiện: Du học Úc

Tin liên quan:

Một nghiên cứu mới đây về vấn đề nghỉ hưu ở nhóm lao động lớn tuổi cảnh báo Australia sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động chuyên ngành y tế, giáo dục và cơ khí trong vòng 15 năm tới.

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề du học Úc

Dựa trên xu hướng hiện nay, Chỉ số Clarius Skils Index Quý 3 cho thấy với 110 lao động chuyên ngành y tế nghỉ hưu thì chỉ có 84 người đủ tiêu chuẩn thay thế họ vào khoảng năm 2025. Chỉ số này được tính toán dựa trên số liệu do Cơ quan thống kê, Sở giáo dục, Sở quản lý việc làm và quan hệ công sở cung cấp.

Số liệu phân tích cũng cho thấy trong vòng 15 năm tới, Australia không thể duy trì khả năng cung cấp đủ nguồn nhân lực chuyên ngành y tế, đặc biệt là lực lượng GPs, y tá, dược sỹ, bác sỹ thú y và chuyên gia về dinh dưỡng.

Vấn đề này hiện cũng đang được Cơ quan quản lý Lao động ngành y tế Australia tiến hành điều tra. Được biết, trong vòng 6 tuần tới, cơ quan này sẽ phải đưa ra báo cáo về tình trạng thiếu lao động trong tương lai trong ngành y tế.

Liên quan đến vấn đề này, Tổng thư ký Hiệp hội y tá NSW, Brett Holmes, cho biết nghề y tá hiện đang thiếu nhân viên một cách trầm trọng. Số liệu thống kê cho thấy từ nay tới năm 2028, tiểu bang này sẽ thiếu khoảng 10,000 nhân viên trong ngành y tế.

Còn về giáo dục, theo dự đoán của KPMG, chỉ có 73 người đủ tiêu chuẩn được tuyển dụng cho 107 người sẽ nghỉ hưu vào năm 2025. Trong khi đó, ở ngành cơ khí, khoảng 18% trong số lực lượng lao động hiện tại của ngành này sẽ nghỉ hưu trong vòng 15 năm tới.

 

Du học, du học Úc, thủ tục du học, thông tin du học

Đăng ký nhận thêm thông tin về hội thảo qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh (Viet-times)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Úc đối mặt với tình trang thiếu lao động chuyên ngành, Úc đối mặt với tình trang thiếu lao động chuyên ngành, 15 nam toi, hoc nganh gi tai uc, du hoc uc, thu tuc du hoc, ho so du hoc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand