Úc: Cha mẹ học sinh bức xúc vì học phí tăng liên tục

Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần vướng vào nợ nần khi gửi con đi học, nhưng các bậc cha mẹ cho rằng tăng học phí sẽ khiến họ phải kéo dài thời gian làm việc thêm ít nhất 5 năm nữa mới đủ trang trải học phí cho con.

Sự kiện: DU HỌC ÚC - DU HOC UC

Bức xúc trước tình trạng học phí không ngừng tăng lên, cha mẹ học sinh tại các trường tư thục gần đây đang kêu gọi các trường học giải trình rõ hơn về những khoản học phí gia tăng này. Khi học phí khối lớp 12 tại 40 trường độc lập ở Sydney tăng trung bình 5.7% so với năm ngoái, phụ huynh một học sinh cho biết tình trạng tăng học phí liên tiếp như thế này đang khiến họ kiệt sức.

 

Úc: Cha mẹ học sinh bức xúc vì học phí tăng liên tục

Úc: Cha mẹ học sinh bức xúc vì học phí tăng liên tục

 

Cha mẹ của những học sinh bị ảnh hưởng của việc tăng học phí cho rằng họ chưa nhận được những lời giải thích chính đáng từ phía chính phủ cũng như trường học để giải thích cho lý do vì sao lại tăng học phí như vậy. Phụ huynh một học sinh của trường Pymble Ladies’ College, nơi học phí tăng trung bình 7%/năm kể từ năm 2007 tới nay, cho biết hầu hết các gia đình đều phải hy sinh một cách lạ lùng khi gửi con đến học tại trường này.

Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần vướng vào nợ nần khi gửi con đi học, nhưng các bậc cha mẹ cho rằng tăng học phí sẽ khiến họ phải kéo dài thời gian làm việc thêm ít nhất 5 năm nữa mới đủ trang trải học phí cho con.

Trước tình hình này, một phát ngôn viên của trường học nói trên từ chối đưa ra nhận xét về tình hình học phí hiện nay. Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Hội các trường độc lập ở NSW, ông Geoff Newcombe, cho rằng việc tăng học phí chủ yếu là để phục vụ kế hoạch tăng lương cho giáo viên, bù đắp chi phí công nghệ thông tin và các chi phí khác liên quan.

 

Kênh Tuyển Sinh: Liên tục cập nhật những thông tin du học, thủ tục du học, học phí và học bổng du học các nước: Anh, pháp, Mỹ, Úc, Canada, Singapore ...

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

HOT: Diem thi dai hoc - Diem thi dai hoc 2012 - diem thi - tuyen sinh

Trường quốc tế, trường đại học quốc tế, đại học quốc tế,

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Viet Times)


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Úc: Cha mẹ học sinh bức xúc vì học phí tăng liên tục, Úc: Cha mẹ học sinh bức xúc vì học phí tăng liên tục, du hoc uc, thong tin du hoc, thu tuc du hoc, hoc bong, hoc phi du hoc uc, chi phi du hoc uc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: