Úc: Cha mẹ học sinh bức xúc vì học phí tăng liên tục

Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần vướng vào nợ nần khi gửi con đi học, nhưng các bậc cha mẹ cho rằng tăng học phí sẽ khiến họ phải kéo dài thời gian làm việc thêm ít nhất 5 năm nữa mới đủ trang trải học phí cho con.

Sự kiện: DU HỌC ÚC - DU HOC UC

Bức xúc trước tình trạng học phí không ngừng tăng lên, cha mẹ học sinh tại các trường tư thục gần đây đang kêu gọi các trường học giải trình rõ hơn về những khoản học phí gia tăng này. Khi học phí khối lớp 12 tại 40 trường độc lập ở Sydney tăng trung bình 5.7% so với năm ngoái, phụ huynh một học sinh cho biết tình trạng tăng học phí liên tiếp như thế này đang khiến họ kiệt sức.

 

Úc: Cha mẹ học sinh bức xúc vì học phí tăng liên tục

Úc: Cha mẹ học sinh bức xúc vì học phí tăng liên tục

 

Cha mẹ của những học sinh bị ảnh hưởng của việc tăng học phí cho rằng họ chưa nhận được những lời giải thích chính đáng từ phía chính phủ cũng như trường học để giải thích cho lý do vì sao lại tăng học phí như vậy. Phụ huynh một học sinh của trường Pymble Ladies’ College, nơi học phí tăng trung bình 7%/năm kể từ năm 2007 tới nay, cho biết hầu hết các gia đình đều phải hy sinh một cách lạ lùng khi gửi con đến học tại trường này.

Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần vướng vào nợ nần khi gửi con đi học, nhưng các bậc cha mẹ cho rằng tăng học phí sẽ khiến họ phải kéo dài thời gian làm việc thêm ít nhất 5 năm nữa mới đủ trang trải học phí cho con.

Trước tình hình này, một phát ngôn viên của trường học nói trên từ chối đưa ra nhận xét về tình hình học phí hiện nay. Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Hội các trường độc lập ở NSW, ông Geoff Newcombe, cho rằng việc tăng học phí chủ yếu là để phục vụ kế hoạch tăng lương cho giáo viên, bù đắp chi phí công nghệ thông tin và các chi phí khác liên quan.

 

Kênh Tuyển Sinh: Liên tục cập nhật những thông tin du học, thủ tục du học, học phí và học bổng du học các nước: Anh, pháp, Mỹ, Úc, Canada, Singapore ...

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

HOT: Diem thi dai hoc - Diem thi dai hoc 2012 - diem thi - tuyen sinh

Trường quốc tế, trường đại học quốc tế, đại học quốc tế,

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Viet Times)


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Úc: Cha mẹ học sinh bức xúc vì học phí tăng liên tục, Úc: Cha mẹ học sinh bức xúc vì học phí tăng liên tục, du hoc uc, thong tin du hoc, thu tuc du hoc, hoc bong, hoc phi du hoc uc, chi phi du hoc uc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng