Úc cần tăng số lượng giáo viên để nâng cao chất lượng giảng dạy

Úc cần tăng số lượng giáo viên để nâng cao chất lượng giảng dạy. Theo đánh giá của các chuyên gia thì chất lượng giáo viên cũng quan trọng đối với tương lai của nền kinh tế như các cơ sở hạ tầng khác, chẳng hạn như giao thông hay dịch vụ viễn thông.

Kinh nghiệm từ nhiều nước phát triển trên thế giới cũng như nhiều công trình nghiên cứu quốc tế gần đây cho thấy, chất lượng giảng dạy sẽ tốt hơn nếu giáo viên được quan tâm hơn.
Sự kiện: DU HOC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC

Thực tế từ các nước thành công trong ngành giáo dục như Phần Lan và Hàn Quốc cho thấy vì thành tích học tập của học sinh, sinh viên, những nước này đã đưa ra cam kết sẽ tăng cường quan tâm, đầu tư nhiều hơn cho giáo viên từ cách đây hơn 30 năm. Giờ đã đến lúc Australia cũng nên xây dựng một chiến lược dài hơi tương tự như vậy để cải thiện chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên hiện nay.

 

Theo đánh giá của các chuyên gia thì chất lượng giáo viên cũng quan trọng đối với tương lai của nền kinh tế như các cơ sở hạ tầng khác, chẳng hạn như giao thông hay dịch vụ viễn thông. Nghiên cứu cho thấy mức lương tương đối của giáo viên ở những nước có thành tích giáo dục tốt cao hơn so với lương giáo viên ở những nước khác.

 

Úc cần tăng số lượng giáo viên để nâng cao chất lượng giảng dạy

Úc cần tăng số lượng giáo viên để nâng cao chất lượng giảng dạy

 

Trong khi đó, ở Australia đã có nhiều bài báo chỉ ra rằng mặc dù nhiều người đánh giá công việc giảng dạy quan trọng và hấp dẫn, những họ lại không theo đuổi nghề giáo viên vì một số lý do như lương, con đường thăng tiến và vị thế của ngành này tương đối hạn chế so với các nghề khác.

Tỷ lệ việc làm ngành chế tạo ở Victroia không ngừng gia tăng

Theo số liệu về lực lượng lao động do Cơ quan thống kê Australia công bố hôm thứ Năm tuần trước, tỷ lệ việc làm ngành sản xuất chế tạo ở tiểu bang Victoria không ngừng gia tăng, và đây là quý thứ hai liên tiếp nhóm việc làm này gia tăng.

 

Bộ trưởng phụ trách sản xuất, xuất khẩu và thương mại, ông Richard Dalla-Riva, cho biết đây là một tín hiệu đáng khích lệ, vì nó cho thấy tình hình đầu tư và việc làm trong ngành sản xuất, chế tạo của tiểu bang vẫn tiếp tục tăng trưởng, bất chấp những khó khăn, áp lực do đồng đô la gây ra.

 

Bộ trưởng Dalla-Riva cho hay số liệu hàng quý về lực lượng lao động của ABS cho tháng Năm cho thấy có 311,800 người dân ở Victoria được tuyển dụng trong ngành sản xuất, chế tạo.

 

Cũng theo số liệu của ABS, hiện nay số lao động làm việc trong ngành sản xuất chế tạo nhiều hơn 16,700 người so với thời điểm tháng Tám năm 2011. Hầu hết những việc làm có gia tăng đều là việc làm chính thức.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Úc cần tăng số lượng giáo viên để nâng cao chất lượng giảng dạy, Úc cần tăng số lượng giáo viên để nâng cao chất lượng giảng dạy, du học, học bổng, du học úc, học bổng du học Úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế


** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH - TRUNG TÂM ANH NGỮ

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC

ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2012 - DIEM THI DAI HOC

TUYỂN SINH - TƯ VẤN DU HỌC

Theo Viet Times

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: