Tỷ lệ sinh viên Úc không có việc làm ở mức cao

(Du học Úc) Số liệu khảo sát cho thấy chỉ có 76% số sinh viên tốt nghiệp đại học cuối năm 2010 tìm được việc làm trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp. Trong khi đó, tỷ lệ này là 85% trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Sự kiện: DU HỌC ÚC

Tin liên quan:

Một nghiên cứu mới đây của Hội đồng hướng dẫn nghề nghiệp Australia (GCA) cho thấy chỉ có 3 trong 4 sinh viên tốt nghiệp đại học tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Nghiên cứu này cũng cho thấy không có thay đổi đáng kể nào về tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2011.

 

du học uc

 


Báo cáo “GradFiles and GradStats” của cơ quan này cho rằng ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Số liệu khảo sát cho thấy chỉ có 76% số sinh viên tốt nghiệp đại học cuối năm 2010 tìm được việc làm trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp. Trong khi đó, tỷ lệ này là 85% trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

 

du học Úc

 


Số liệu thống kê cũng cho thấy sinh viên tốt nghiệp các ngành kỹ sư mỏ và y dược có tỷ lệ tìm được việc làm cao nhất với 97% trong số họ tìm được việc làm cố định. Bài nghiên cứu còn phát hiện cứ năm người tốt nghiệp đại học thì có một người tiếp tục học lên cao hơn.

Được biết, công trình nghiên cứu này được thực hiện dựa trên đợt khảo sát hơn 168,000 sinh viên tốt nghiệp đại học trên cả nước Australia.

Du học, Du học Úc, học bổng du học Úc

Đăng ký nhận thêm thông tin du học qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( Viet Times)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tỷ lệ sinh viên Úc không có việc làm ở mức cao, Tỷ lệ sinh viên Úc không có việc làm sau khi tốt nghiệp ở mức cao, du hoc uc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, dieu kien du hoc uc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng