Tỷ lệ sinh viên Úc không có việc làm ở mức cao

(Du học Úc) Số liệu khảo sát cho thấy chỉ có 76% số sinh viên tốt nghiệp đại học cuối năm 2010 tìm được việc làm trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp. Trong khi đó, tỷ lệ này là 85% trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Sự kiện: DU HỌC ÚC

Tin liên quan:

Một nghiên cứu mới đây của Hội đồng hướng dẫn nghề nghiệp Australia (GCA) cho thấy chỉ có 3 trong 4 sinh viên tốt nghiệp đại học tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Nghiên cứu này cũng cho thấy không có thay đổi đáng kể nào về tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2011.

 

du học uc

 


Báo cáo “GradFiles and GradStats” của cơ quan này cho rằng ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Số liệu khảo sát cho thấy chỉ có 76% số sinh viên tốt nghiệp đại học cuối năm 2010 tìm được việc làm trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp. Trong khi đó, tỷ lệ này là 85% trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

 

du học Úc

 


Số liệu thống kê cũng cho thấy sinh viên tốt nghiệp các ngành kỹ sư mỏ và y dược có tỷ lệ tìm được việc làm cao nhất với 97% trong số họ tìm được việc làm cố định. Bài nghiên cứu còn phát hiện cứ năm người tốt nghiệp đại học thì có một người tiếp tục học lên cao hơn.

Được biết, công trình nghiên cứu này được thực hiện dựa trên đợt khảo sát hơn 168,000 sinh viên tốt nghiệp đại học trên cả nước Australia.

Du học, Du học Úc, học bổng du học Úc

Đăng ký nhận thêm thông tin du học qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( Viet Times)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tỷ lệ sinh viên Úc không có việc làm ở mức cao, Tỷ lệ sinh viên Úc không có việc làm sau khi tốt nghiệp ở mức cao, du hoc uc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, dieu kien du hoc uc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand