Tỷ lệ học sinh học môn Khoa học ở Victoria giảm mạnh

Theo một báo cáo do Hội các trường đại học Australia cho công bố tuần trước, rất nhiều học sinh xem bộ môn khoa học ở trường trung học phổ thông là không hấp dẫn và gặp nhiều khó khăn trong việc ứng dụng

Sự kiện: DU HỌC - HỌC BỔNG - DU HỌC ÚC

Tin liên quan:

Trường đại học Victoria đạt tiêu chuẩn hàng đầu thế giới

Các khoá học tiếng Anh tại bang Victoria

Các trường công lập tại bang Victoria

Úc đầu tư 3 triệu USD cho giáo dục tại bang Victoria

Trong thập kỷ qua, học sinh ở Victoria đã dần sao nhãng với bộ môn vật lý và những môn toán có độ khó cao hơn. Điều này gây nên mối lo ngại về thái độ học tập của học sinh và mối lo thiếu giáo viên chuyên ngành trong tương lai.

Số liệu do Cơ quan xây dựng và đánh giá chương trình học tập Victoria cho thấy tỷ lệ tuyển sinh đăng ký các môn toán khó giảm đáng kể trong thập kỷ vừa qua.

 

Tỷ lệ học sinh học môn Khoa học ở Victoria giảm mạnh

Hình minh hoạ, chủ đề Tỷ lệ học sinh học môn Khoa học ở Victoria giảm mạnh


Hồi năm 2001, có gần 13% số học sinh VCE tham gia học bộ môn toán chuyên ngành, nhưng đến năm 2011 thì số liệu này giảm mạnh xuống chỉ còn 8%. Tỷ lệ học sinh đăng ký học môn phương pháp toán học giảm từ 37 xuống còn 31% trong cùng kỳ nói trên.

Cùng với đó, tỷ lệ học sinh học môn vật lý trong năm ngoái cũng giảm xuống 14% so với 16% hồi năm 2001.

Ngược lại, tỷ lệ học sinh học những môn toán dễ lại tăng từ gần 40% trong năm 2001 lên hơn 58% trong năm 2011. Giải thích tình trạng này, Bộ trưởng Giáo dục Martin Dixon cho biết một trong những lý do của tình trạng học sinh dần sao nhãng với những môn toán khó là vì các trường đại học đã thay đổi điều kiện đầu vào đối với một số khóa học. Do đó, giờ đây học sinh có thể học tập những khóa học được xem là rất khó khăn so với 10 năm về trước.

Theo một báo cáo do Hội các trường đại học Australia cho công bố tuần trước, rất nhiều học sinh xem bộ môn khoa học ở trường trung học phổ thông là không hấp dẫn và gặp nhiều khó khăn trong việc ứng dụng kiến thức được học vào đời sống thực tế.

Trước tình hình này, phát ngôn viên ngành giáo dục của Đảng đối lập Rob Hulls cho rằng trừ khi chính phủ có những biện pháp nhằm cung cấp đầy đủ nguồn lực cho các trường học, đồng thời tăng thu nhập cho giáo viên ở khu vực nông thôn, nếu không số học sinh học các bộ môn toán chuyên ngành và khoa học sẽ còn giảm hơn nữa.

 

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

Kênh Tuyển Sinh: Du học - tuyen sinh 2012 - đại học quốc tế

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Viet Times)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tỷ lệ học sinh học môn Khoa học ở Victoria giảm mạnh, Tỷ lệ học sinh học môn Khoa học ở Victoria giảm mạnh, Victoria, du hoc uc, thong tin du hoc uc, hoc bong du hoc uc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM