Tỷ lệ đố tốt nghiệp cả nước "đẹp như mơ": 95,72%

(Thông tin tuyển sinh) Cuối chiều hôm qua, ngày 24/6, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố tỷ lệ đỗ tốt nghiệp ở 2 hệ THPT và GDTX kỳ thi tố nghiệp năm học 2011.

Sự kiện: Thi tốt nghiệp, tỷ lệ tốt nghiệp thpt

Theo đó, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cả nước đạt 95,72%, tăng 3,15% so với năm 2010. Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp loại khá và loại giỏi đạt 13,83%,  tăng 3,81 %. Đáng chú ý,  tỷ lệ các bài thi đạt 5 điểm trở lên ở hệ THPT khá cao, lến tới 81,36%.

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, xem diem thi, diem thi, thong tin tuyen sinh moi nhat

Năm 2011, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cả nước cao nhất từ trước tới nay. Ảnh Xuân Trung

 
Theo Bộ GD&ĐT, năm nay kết quả đỗ tốt nghiệp cao nhất phân theo vùng vẫn thuộc về 8 tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, đạt 99,52% (năm 2010 là 99,14%). Có tỷ lệ tốt nghiệp bình quân thấp nhất toàn quốc vẫn là các tỉnh Đông Nam Bộ (90,73%) và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long (90,81%).Ở hệ GDTX, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp toàn quốc là 85,47% tăng 18,76% so với năm 2010. Tuy nhiên, tỷ lệ các bài thi đạt 5 điểm trở lên của các môn thi chỉ là 66,59%. Con số thống kê cho thấy, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp đạt mức 99,66% (năm 2010 là 96,26%). Ở hệ này, các tỉnh ĐBSCL có tỷ lệ đố tốt nghiệp thấp nhất nước với 76,26%.

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, xem diem thi, diem thi, thong tin tuyen sinh moi nhat

Tỷ lệ tốt nghiệp ở một số tỉnh thành, Nguồn anh: google image

 

Theo thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp ở hệ GDTX năm 2011 là khá cao. Tuy nhiên không có sự đồng đều giữa các địa phương, điển hình như 32 tỉnh, thành phố có tỷ lệ tốt nghiệp trên 90%, nhiều tỉnh có kết quả tốt nghiệp GDTX tăng “đột biến” như Điện Biên, Ninh Thuận, Đồng Tháp, Bà Rịa – Vũng Tàu,…; Trong khi đó, có 5 tỉnh có tỷ lệ tốt nghiệp dưới 50%.

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua cả nước có tổng số hơn 1 triệu thí sinh dự thi, đạt  99,64% tổng số thí sinh đăng ký, tăng 0,17 % so với kỳ thi năm 2010 (99,47%,).

Theo thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển, việc 11 tỉnh ĐBSCL đưa ra văn bản thoả thuận hướng dẫn chấm thi các môn tự luận với yêu cầu chuẩn thấp hơn hướng dẫn chung của Bộ. Về sự việc này, Bộ GD&ĐT khẳng định lại lần nữa, việc làm này là trái với Quy chế thi, không đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, gây ra lo lắng đối với học sinh, phụ huynh và những bức xúc trong xã hội.

"Sau khi cân nhắc tất cả các khía cạnh của vấn đề, Bộ GD&ĐT đã quyết định công nhận kết quả chấm thi và xét công nhận tốt nghiệp của 11 sở GD&ĐT vùng ĐBSCL. Đồng thời, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trong vùng đề nghị chỉ đạo tổ chức kiểm điểm, xử lý các tập thể, cá nhân có sai phạm theo quy định của Quy chế thi" thứ trưởng Hiển kết luận.

 

Thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh 2011, tuyển sinh đại học

Đăng ký nhận thêm thông tin tuyển sinh mới nhất qua email tại ô bên dưới

Kenhtuyensinh (Nguồn Giaoducvietnam)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tỷ lệ đố tốt nghiệp cả nước "đẹp như mơ": 95,72%, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh, ty le tot nghiep, thong tin tot nghiep, thi tot nghiep, tot nghiep thpt

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM