Tuyệt đối không được dạy thêm văn hóa

Đó là lời khẳng định của thứ trưởng Bộ GD và ĐT Nguyễn Vinh Hiển về việc chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm đối với giáo dục tiểu học.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - ông Nguyễn Vinh Hiển cho biết, theo thông tư 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16-5-2012 quy định, các trường tiểu học “không dạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày”; “không dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp: bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống”.

Bộ Giáo dục cấm dạy thêm văn hóa cho học sinh tiểu học

Bộ Giáo dục cấm dạy thêm văn hóa cho học sinh tiểu học. Ảnh minh hoạ

Theo chỉ thị số 5105/CT-BGDĐT về việc chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm đối với giáo dục tiểu học của bộ trưởng Bộ GD-ĐT ngày 3/11/2014, học sinh tiểu học học 2 buổi/ngày do có thêm thời gian tại trường, đã được nhà trường bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống nên giáo viên không tổ chức thêm các hoạt động giáo dục đó nữa, và tất nhiên cũng không tổ chức dạy thêm các môn văn hóa. Đối với học sinh học 1 buổi/ngày thì nhà trường có thể tổ chức các hoạt động giáo dục nhằm bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống để góp phần giáo dục toàn diện, không dạy thêm các môn văn hoá.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cũng nhấn mạnh, chỉ không cấm dạy thêm những nội dung phù hợp với quy định ở hai văn bản trên. Tuyệt đối không được dạy thêm văn hóa.

Trước đó, tại hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý các trưởng phòng GD-ĐT được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh trong 2 ngày 10 và 11/12 vừa qua, trước ý kiến của bà Võ Ngọc Thu - trưởng Phòng GD-ĐT quận 5, TP.HCM: “Bộ GD-ĐT nên có hướng mở và cái nhìn thoáng hơn trong việc dạy thêm. Đi học thêm là một nhu cầu có thật của phụ huynh, học sinh. Bậc THCS, THPT được dạy thêm nhưng bậc tiểu học lại không được dạy”. Ông Nguyễn Vinh Hiển có trả lời: Bộ không cấm giáo viên tiểu học dạy thêm.

Ngay lúc đó, một đại biểu khác đã đứng lên đọc nội dung thông tư 17 của Bộ GD-ĐT về dạy thêm - học thêm với nội dung như ý bà Thu phát biểu. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT hứa: “Chúng tôi sẽ xem lại nội dung này. Tuy nhiên, chủ trương là không cấm giáo viên tiểu học dạy thêm, chỉ không cho phép dạy thêm đối với học sinh tiểu học học 2 buổi/ngày mà thôi”.

Theo Báo Giáo dục Việt Nam, tin gốc:giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/tuyet-doi-khong-duoc-day-them-van-hoa-post153324.gd

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyệt đối không được dạy thêm văn hóa, học sinh tiểu học, học thêm

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

bán hàng
Kính chào Chương trình!
Cho tôi hỏi Trong khuôn viên trường tiểu học Nhà trường bán đồ chơi trực tiếp cho học sinh điều này đúng hay sai?
Có quy định nào của BGD cấm điều này không?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016