Tuyển thẳng học sinh giỏi ở THPT chuyên vào ĐHQG Hà Nội

Tiêu chí tuyển thẳng vào ĐHQG Hà Nội 2015: Theo đó trường sẽ tuyển thẳng vào bậc đại học đối với học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQG HN và học sinh của một số trường THPT chuyên không thuộc ĐHQG HN nhưng có trong danh sách các trường THPT được ĐHQG HN phân bổ chỉ tiêu tuyển thẳng

Tiêu chí tuyển thẳng học sinh THPT chuyên vào ĐHQG Hà Nội 2015

ĐHQG Hà Nội vừa ban hành quy định về các cơ chế đặc thù cho học sinh thuộc hệ chuyên của trường THPT chuyên thuộc đại học này.

Theo đó, sẽ tuyển thẳng vào bậc đại học đối với học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQG HN, khi đáp ứng một trong các tiêu chí: Đạt giải chính thức trong các kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế; Là thành viên chính thức đội tuyển dự thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế; Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQG HN; Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia; Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm; Là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia; Đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm THPT.

Ngoài các tiêu chí trên, học sinh được tuyển thẳng ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2015 phải có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại tốt; phải đỗ tốt nghiệp THPT. Với học sinh chỉ đạt tiêu chí 3 năm học sinh giỏi THPT phải đỗ tốt nghiệp THPT loại giỏi trở lên.

Tiêu chí tuyển thẳng học sinh THPT chuyên vào ĐHQG Hà Nội 2015

Quy định tuyển thẳng học sinh trường chuyên ĐHQG Hà Nội năm 2015

Đối với học sinh của một số trường THPT chuyên không thuộc ĐHQG HN nhưng có trong danh sách các trường THPT được ĐHQG HN phân bổ chỉ tiêu tuyển thẳng cũng được tham gia xét tuyển thẳng vào bậc đại học ở các đơn vị đào tạo của ĐHQG HN, nếu đáp ứng các tiêu chí kể trên.

Học sinh THPT chuyên ở môn học hoặc đạt thành tích ở môn học, lĩnh vực nào thì được ưu tiên xét tuyển thẳng vào học chương trình đào tạo đại học ngành đó khi đạt các tiêu chí xét tuyển.

Bên cạnh đó, ĐHQG HN cũng cho phép xét tuyển thẳng đối với học sinh THCS dự tuyển vào học tại các trường THPT chuyên thuộc ĐHQG HN. Hội đồng chuyên môn của trường THPT chuyên xem xét, thẩm định và lựa chọn để có thể xét tuyển thẳng một số học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập vào các lớp chuyên, đúng với môn học mà các em đạt giải nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố của một số địa phương, hoặc giải chính thức trong các kỳ thi học sinh giỏi khu vực, quốc tế và trình ĐHQG HN phê duyệt.

Chi tiết quy định xin xem tại đây: http://www.vnu.edu.vn/home/?netoffice/N2179/3737-Qd-dHQGHN.htm

Tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20141022/tuyen-thang-hoc-sinh-gioi-o-thpt-chuyen-vao-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển thẳng học sinh giỏi ở THPT chuyên vào ĐHQG Hà Nội, tuyển thẳng, học sinh THPT chuyên, ĐHQG Hà Nội, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh - cập nhật 2017

Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh: Tìm hiểu danh sách các trường đại học tại TPHCM cùng thông tin tuyển sinh, chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh các hệ đào tạo cùng điểm chuẩn đại học trong đợt tuyển sinh năm 2017!

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng