Cảnh báo với thí sinh thi THPT quốc gia 2017

Ông Mai Văn Trinh cho biết nếu TS bỏ một môn thành phần nào đó của bài thi KHTN hoặc KHXH thì môn thi thành phần này sẽ bị điểm 0 (điểm liệt).

Xây dựng câu hỏi trắc nghiệm từ bài toán tự luận

Trong sách giáo khoa Toán 12 hiện hành, đa số bài toán được cho theo hình thức tự luận, chỉ có một số ít câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm ở phần ôn tập chương.

Chọn tài liệu ôn luyện nào?

Mấy ngày nay, tình trạng xuất hiện nhiều loại sách luyện thi trắc nghiệm khách quan (TNKQ), ôn thi THPT quốc gia năm 2017 cho học sinh (HS) trên thị trường đã làm xáo trộn tâm lý, gây không ít băn khoăn cho HS, phụ huynh. Vậy tính chính thống của những loại sách tham khảo này ra sao? Tài liệu này có thể dùng làm căn cứ để HS ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia hay không?

Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Nhiều trường thi thử đánh giá học sinh

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố dự thảo quy chế thi THPT quốc gia, nhiều trường đã rục rịch cho học sinh chuẩn bị thi trắc nghiệm 8 môn và 1 môn tự luận để từ đó có đánh giá chất lượng, định hướng cho học sinh…

Tổng hợp tin tức giáo dục - tuyển sinh nổi bật ngày 8/12/2016

Nữ sinh 17 tuổi bất ngờ giành học bổng nghìn đô từ ông chủ Facebook; Trường ĐH An Giang sẽ là thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM; Tăng cường quản lý, xử lý vi phạm dạy thêm, học thêm; TP.Hồ Chí Minh sẽ tuyển giáo viên mầm non không có hộ khẩu ở thành phố.. là những tin tức giáo dục nổi bật ngày 8/12/2016.

Thí sinh có tối đa 10 nguyện vọng vào ĐH

Bài tự chọn nào điểm cao hơn thì sẽ được tính công nhận tốt nghiệp, sẽ có phòng thi riêng cho thí sinh tự do, thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển một lần, thí sinh có tối đa 10 nguyện vọng vào ĐH...

Tranh luận về việc xét tuyển chung

Đại diện các trường ĐH có những đề nghị, góp ý xây dựng quy chế xét tuyển kỳ thi THPT quốc gia nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh và các trường tránh được tình trạng ảo như xảy ra trong năm 2016.

Một số đại học tại TP HCM sẽ tổ chức thi riêng

Bên cạnh việc xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, một số trường đại học tại TP HCM dự kiến tổ chức thi riêng.

Những điểm mới trong Dự thảo quy chế thi THPT 2017

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố Dự thảo quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia lần 2 với nhiều điểm đổi mới so với kỳ thi năm trước liên quan đến quyền lợi, trách nhiệm của thí sinh.

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017: Thí sinh có thêm cơ hội xét tuyển đại học

Theo dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017 đang được Bộ GD-ĐT lấy ý kiến, cơ hội xét tuyển đại học của thí sinh sẽ tăng thêm khi được quyền đăng ký dự thi cả 5 bài thi. Để xét tốt nghiệp THPT, thí sinh được chọn điểm bài thi cao nhất trong số các bài dự thi tự chọn. ảnh 1Thí sinh sẽ được tạo nhiều lợi thế trong cả xét tốt nghiệp THPT lẫn xét tuyển đại học trong kỳ thi quốc gia 2017

Dự thảo thi và tuyển sinh ĐH 2017: Đề xuất không giới hạn nguyện vọng

Bộ GD&ĐT vừa đưa ra dự thảo quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH 2017 với một số điều chỉnh. Theo lãnh đạo một số trường và sở GD&ĐT, những điều chỉnh này vừa có lợi vừa bất lợi cho thí sinh.

Tổng hợp tin tức giao dục - tuyển sinh mới nhất ngày 05/12/2016

Cục Khảo thí và Kiểm định Bộ GD-ĐT không còn quản lý tuyển sinh, Từ 5,5 điểm sẽ được xét tuyển vào các trường cao đẳng Y, Dược, Đưa điểm “liệt” thi tốt nghiệp vào thi đua giáo viên... là những tin tức tuyển sinh mới nhất.


Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh - cập nhật 2017

Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh: Tìm hiểu danh sách các trường đại học tại TPHCM cùng thông tin tuyển sinh, chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh các hệ đào tạo cùng điểm chuẩn đại học trong đợt tuyển sinh năm 2017!

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng