Ôn tập môn Địa lý: Nói "không" với học tủ

Năm nay, môn địa lý sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm. Vì đề thi trắc nghiệm kiểm tra kiến thức trải dài toàn chương trình, nên các em không nên học tủ.

Ban ra đề tiếp thu ý kiến và sẽ chuẩn bị tốt hơn trong kỳ thi chính thức

Sau khi các ý kiến giáo viên phản ánh về sai sót trong đề tham khảo THPT quốc gia môn Địa lý và Hóa học, TS. Sái Công Hồng Phó Cục trưởng Cục KT&KĐCLGD cho biết, tiếp thu các ý kiến nhiều chiều của thầy cô để chuẩn bị tốt hơn nữa trong việc ra đề thi chính thức kỳ thi tới đây.

Tuyển sinh lớp 6: gay gắt hơn vì học sinh giỏi quá nhiều

Năm nay, các quận, huyện ở TP HCM sẽ có những thay đổi đặc biệt trong tuyển sinh vào lớp 6. Cuộc đua này sẽ rất gay gắt khi có nhiều học sinh đủ chuẩn.

Đề thi tham khảo THPT: đưa kiến thức lạc hậu vào môn Địa lý

Đề thi minh họa môn địa lý mà Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố đã có những sai sót về mặt kiến thức, trong đó có cả những kiến thức đã lạc hậu.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT làm việc tại Huế về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia

Chiều 16/5, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cùng đoàn công tác của Bộ đã làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh TT - Huế về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Đề tham khảo thi THPT quốc gia 2017: tránh học tủ

Nhận xét về đề tham khảo môn ngữ văn và tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia mà Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa công bố, các giáo viên có chung nhận định đề phân hóa tốt và tránh học tủ để trúng đề.

Đề thi thử nghiệm THPT: Giáo viên và học sinh nhận xét gì?

Giáo viên nhận xét đề thi môn Ngữ văn khá hay và thú vị. Còn một số học sinh cho rằng, cần có thêm thời gian làm bài môn Toán và Vật lý.

TPHCM tổ chức tập dượt kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Trong sáng 16/5, học sinh các cụm làm bài kiểm tra môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 với thời gian làm bài 120 phút.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có tuyển sinh ngành dược?

"Năm ngoái em nghe nói Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ mở ngành dược trong năm 2017. Vậy năm nay nhà trường tuyển sinh ngành dược chưa, trường có thay đổi gì trong tuyển sinh?" (truongtung...@gmail.com)

Thi THPT Quốc gia: đề xuất triển khai phần mềm chấm trắc nghiệm

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2017 do Thứ trưởng Bùi Văn Ga làm trưởng đoàn làm việc với tỉnh Vĩnh Long về công tác chuẩn bị kỳ thi sắp tới.


Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM