Kỳ tích học khối A thủ khoa khối B

Thủ khoa ĐH Y Hà Nội với 29,25 điểm (làm tròn thành 29,5), đồng thời cũng là á khoa ĐH Dược Hà Nội với 28,5 điểm, em Đậu Thị Thu (học sinh trường THPT Hồng Lĩnh) đã mang vinh quang về cho người dân nghèo xóm 7, xã Đức Thịnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Điểm sử thấp là rất không bình thường

'Với dự án xây dựng bộ sách giáo khoa 70 nghìn tỉ, và với phát ngôn của Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo, xin nói thật với Bộ trưởng: "Ngài rất không bình thường, thưa Bộ trưởng!"

Năm nay không có thủ khoa đạt 30 điểm tuyệt đối

(Điểm chuẩn) Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trước ngày 1.8, toàn bộ các trường đại học tổ chức thi tuyển hoàn thành chấm và công bố điểm thi. Và đến hạn chót, vẫn không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối 30.

Điểm Sử thấp có lỗi của đề thi và đáp án

(Điểm chuẩn) Điểm thi môn Sử thấp không phải là điều mới. Nhưng quá thấp như năm nay thì nguyên nhân không chỉ ở dạy và học. Lỗi của đề thi - đáp án là một nguyên nhân quan trọng trong chuyện này.

Điểm chuẩn dự kiến trường ĐH Hải Phòng

(Điểm chuẩn) Trường ĐH Hải Phòng năm nay có nhiều khối thi. Theo đó, thủ khoa cao nhất vào trường là Phạm Ngọc Quân, SBD 9201, dự thi khối B đạt 25 điểm.

Điểm chuẩn trường ĐH Văn Hoá Hà Nội

(Điểm chuẩn) Theo ông Nguyễn Văn Cương, hiệu trưởng nhà trường, điểm thi môn Lịch sử năm nay thấp hơn một chút so với năm 2010. Dự kiến điểm chuẩn vào trường năm nay cũng sẽ như năm trước.

Điểm chuẩn trường ĐH Cảnh sát nhân dân sẽ giảm

(Điểm chuẩn) Chiều 1/8, Trường ĐH Cảnh sát Nhân dân vừa công bố kết quả thi. Theo đó, thủ khoa của trường là thí sinh Trần Thị Ngọc Mai, dự thi khối A. Mai đạt 27 điểm với Toán 9,0; Lý: 8,25 và Hóa là 9,5.

Điểm chuẩn dự kiến trường Đại học Công Nghệ Thông Tin, ĐH QG TPHCM

(Điểm sàn) Trường ĐHCNTT thuộc ĐHQG TPHCM dự kiến tuyển chính thức 484 (/660) và dành thêm khoảng 210 chỉ tiêu nguyện vọng 2 cho những thí sinh đạt 15 trở lên.

Những lưu ý khi tham gia xét tuyển đợt NV2, NV3 năm 2011

(Điểm sàn) Theo quy định, những thí sinh dự thi ĐH hoặc CĐ theo đề chung, có kết quả thi từ điểm sàn ĐH, CĐ trở lên nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 thì nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2.

Những sự cố hy hữu mùa thi 2011

(Điểm sàn) Sau 10 năm thực hiện tuyển sinh ĐH, CĐ theo phương pháp ba chung, kỳ thi năm nay đã có những diễn biến khá bất ngờ như thí sinh tự tử khi bị phát hiện gian lận trong thi cử...

Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2, 3

(Điểm chuẩn NV2) Trong thời hạn quy định, hàng ngày các trường công bố công khai thông tin về hồ sơ ĐKXT NV2, NV3 của thí sinh trên trang Website của trường...

Thủ khoa cũng trượt đại học

(Điểm sàn) Dư luận đang đặc biệt quan tâm đến chất lượng đầu vào khi một số trường ngoài công lập “thủ khoa” cũng chỉ được 12,5 điểm, dưới mức điểm sàn của Bộ GDĐT năm 2010.


50 Tân Cử Nhân Quốc Tế nhận bằng về khoa học quản lý

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) cùng trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ tổ chức lễ tốt nghiệp cho 50 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo giữa hai Trường.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: