Tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2015: Những điều cần biết

Sau khi Quy chế kì thi THPT quốc gia được ban hành, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã có hướng dẫn đăng ký sơ tuyển vào ĐH, CĐ quân sự và đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015

Theo đó, mỗi thí sinh phải làm 2 loại hồ sơ riêng biệt: 1 bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển do Ban TSQS Bộ Quốc phòng phát hành, 1 bộ hồ sơ đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành, cụ thể như sau:

Về tổ chức sơ tuyển

Thời gian sơ tuyển từ ngày 5/3/2015 đến trước ngày 30/4/2015.

Ban TSQS Bộ Quốc phòng phát hành hồ sơ sơ tuyển thống nhất như năm 2014, nhưng thay phiếu đăng ký dự thi bằng phiếu đăng ký sơ tuyển vào trường thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1.

Thí sinh thanh niên ngoài Quân đội đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp huyện; thí sinh là quân nhân đang tại ngũ đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại đơn vị cấp trung đoàn hoặc tương đương.

Thí sinh phải tự mình viết kê khai các mẫu biểu, hồ sơ đăng ký sơ tuyển và trực tiếp đến nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển cho Ban TSQS cấp huyện theo đúng thời gian quy định.

Tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2015: Những điều cần biết

Ảnh minh họa

Do mỗi trường có các tiêu chuẩn khác nhau, nhất là về sức khỏe, vì vậy để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trong Quân đội, thí sinh phải đăng ký sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào một trường Quân đội và chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1.

Khi nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển TSQS, ngoài Bộ hồ sơ sơ tuyển, thí sinh phải nộp thêm Bản photocopy học bạ THPT có công chứng hợp lệ đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2014 về trước; đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2015 học bạ có đủ phần kết quả học tập của 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) có xác nhận của Ban giám hiệu nhà trường thí sinh đang học, ký tên đóng dấu.

Khi đến nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển TSQS, thí sinh phải mang theo Giấy chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu và các giấy tờ tùy thân khác để cán bộ thu hồ sơ đối chiếu.

Ban TSQS các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng tổng hợp và bàn giao hồ sơ sơ tuyển về các trường thí sinh đăng ký sơ tuyển và sẽ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1:

a) Phía Bắc: Ngày 25/5/2015, các đơn vị, địa phương ở phía Bắc bàn giao hồ sơ đăng ký sơ tuyển đại học, cao đẳng và hồ sơ xét tuyển trung cấp chuyên nghiệp quân sự cho các học viện, trường tại Đoàn 871 (Số 676, đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, thành phố Hà Nội).

b) Phía Nam: Ngày 27-5-2015, các đơn vị, địa phương ở phía Nam bàn giao hồ sơ đăng ký sơ tuyển đại học, cao đẳng và hồ sơ xét tuyển trung cấp chuyên nghiệp quân sự cho các học viện, trường tại Cơ quan đại diện phía Nam Cục Hậu cần - Bộ Tổng Tham mưu (Số18Bis, đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh).

Lệ phí sơ tuyển: 50.000 đồng/hồ sơ.

Năm 2015 việc đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố tổ chức thu hồ sơ, thí sinh dự thi theo các cụm thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vì vậy Ban TSQS các đơn vị, địa phương không được thu phí đăng ký dự thi và phí dự thi.

Thời gian tổ chức khám sức khỏe cho thí sinh đăng ký sơ tuyển vào 2 đợt: Đợt 1 vào tuần cuối tháng 3 năm 2015; Đợt 2  vào cuối tháng 4 năm 2015; Thời gian cụ thể do Ban TSQS các đơn vị, địa phương bố trí cho phù hợp.

Đăng ký dự thi THPT quốc gia, dùng kết quả thi xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trong quân đội

Thí sinh phải qua sơ tuyển, đủ tiêu chuẩn xét tuyển vào các trường Quân đội, việc đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia như sau:

Thí sinh là thanh niên ngoài Quân đội: Thí sinh đang học THPT mua hồ sơ, làm thủ tục và đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia tại Trường THPT nơi thí sinh đang học lớp 12; thí sinh tự do (số thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2014 trở về trước) đăng ký và nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại địa điểm do Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố quy định.

Thí sinh là quân nhân đang tại ngũ: Mua hồ sơ, làm thủ tục và đăng ký dự thi tại địa điểm của thí sinh tự do (số thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2014 trở về trước) do Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố nơi đơn vị quân nhân đang đóng quân quy định;

Ban TSQS cấp trung đoàn hoặc tương đương chịu trách nhiệm liên hệ và tổ chức cho quân nhân đã sơ tuyển đủ tiêu chuẩn đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tuyệt đối không để sai sót dẫn đến thí sinh không được dự thi;

Thời gian đăng ký dự thi thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo xong trước ngày 30/4/2015.

Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT phải dự thi các môn thi để xét công nhận tốt nghiệp và đăng ký dự thi thêm các môn phù hợp với khối thi (tổ hợp các môn thi) để xét tuyển đại học, cao đẳng do các trường đại học, cao đẳng quy định;

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự Kỳ thi THPT chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, đăng ký dự các môn thi theo quy định của các trường đại học, cao đẳng đối với ngành đào tạo mà thí sinh có nguyện vọng;

Thông tin về tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trong Quân đội sẽ được đăng trên các trang thông tin điện tử cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng (http://bqp.vn) và tài liệu "Những điều cần biết về tuyển sinh quân sự năm 2015".

Đối với tuyển sinh ngành quân sự cơ sở

Thí sinh dự thi đại học, cao đẳng ngành quân sự cơ sở hệ chính quy phải qua sơ tuyển có đủ tiêu chuẩn mới được đăng ký dự thi. Việc sơ tuyển và đăng ký dự thi theo chỉ tiêu đã phân bổ cho các quân khu. Tiêu chuẩn tuyển sinh thực hiện theo Điều 60 Thông tư số 03. Tổ chức sơ tuyển thực hiện theo Điều 62 Thông tư số 03.

Hồ sơ tuyển sinh theo Điều 61 Thông tư số 03, nhưng 3 phiếu đăng ký dự thi thay thế bằng 3 phiếu đăng ký sơ tuyển; thí sinh dự thi đại học văn bằng 2 có thêm bản sao bằng tốt nghiệp đại học.

Việc đăng ký dự thi và nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại địa điểm cho thí sinh tự do (số thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2014 trở về trước) do Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố quy định.

Ban TSQS các tỉnh, thành phố chỉ đạo và tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi và đi dự thi theo đúng quy định.

Ban TSQS cũng cho biết, Thượng tướng Phạm Xuân Hùng cũng đã ký văn bản “Thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy vào các trường Quân đội năm 2015”

Theo Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/tuyen-sinh-vao-cac-truong-quan-doi-nam-2015-nhung-dieu-can-biet-752828-v.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi quốc gia, tuyển sinh quân sự

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2015: Những điều cần biết, đại học y dược TP.HCM. đại học nghiên cứu

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

cách thi và địa điểm thi
Dạ cháu có câu hỏi là:khi thí sinh tự do đã đăng kí dự thi được rồi thì sẽ thi ở trường đại học mình đăng kí thi hay là sẽ thi theo cụm thi giống như các thí sinh năm nay mới thi tốt nghiệp???Và cháu hỏi thêm là: có thể đăng kí 2 khối thi mỗi khối thi lại thi được 1 trường quân đội giống mọi năm ko ạ!!cháu xin cảm ơn!!!!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM