Tuyển sinh tại các trường kinh doanh ở Mỹ

(Du học Mỹ) Trong vài năm gần đây, các trường kinh doanh Mỹ đã phải “đấu tranh” giành sinh viên nước ngoài với các trường ở châu Á, Canada và châu Âu nhưng tình hình có vẻ đang tốt hơn.

Sự kiện: DU HỌC - HỌC BỔNG

Theo dữ liệu do Bloomberg Businessweek tập hợp, trong 20 chương trình đào tạo MBA toàn thời gian hàng đầu của Mỹ, số sinh viên quốc tế bắt đầu gia tăng trở lại sau thời kỳ khủng hoảng kinh tế. Số lượng sinh viên quốc tế bình quân ở các trường nói trên hiện chiếm 33,4% so với mức 30,2% vào lúc cao điểm khủng hoảng.

Trong vài năm gần đây, các trường kinh doanh Mỹ đã phải “đấu tranh” giành sinh viên nước ngoài với các trường ở châu Á, Canada và châu Âu nhưng tình hình có vẻ đang tốt hơn. Vào mùa thu 2011, số lượng tuyển sinh thạc sĩ quốc tế tại các trường ĐH Mỹ gia tăng 6% ở lĩnh vực đào tạo kinh doanh. Theo ông David Ware, một luật sư về luật di trú, lý do quan trọng khiến các trường kinh doanh Mỹ nhận nhiều sinh viên nước ngoài hơn là sự gia tăng tỷ lệ chấp thuận thị thực F-1 dành cho sinh viên trong 2 năm.

 

Tuyển sinh tại các trường kinh doanh ở Mỹ

Tuyển sinh tại các trường kinh doanh ở Mỹ

Ông Shantanu Dutta, Phó trưởng khoa phụ trách các chương trình đào tạo sau ĐH của Trường Kinh doanh Marshall thuộc ĐH Nam California, cho biết phần nhiều sinh viên đến Mỹ để kiếm bằng MBA với hy vọng khi về nước sẽ có cơ hội thăng tiến nhanh tại các công ty đa quốc gia. Có 75% sinh viên châu Á đang theo học chương trình MBA tại Trường Kinh doanh Marshall. “Các nước này đang giàu lên, và ngày càng nhiều sinh viên có thể trang trải chi phí học tập ở Mỹ”, ông nhấn mạnh.

Tại sao nên chọn Mỹ làm nơi học MBA

Kể từ khi chương trình MBA được sáng lập, nói tới MBA là nói tới các trường kinh doanh ở Mỹ. Cho đến nay, các nhà quản lý trên toàn thế giới đều có nguyện vọng được theo học và lấy bằng MBA tại Mỹ.

Trong các bảng xếp hảng gần đây về chương trình MBA (F.T, Economist, Wall Street Journal, Business Week, v.v…) ngày càng có nhiều trường bên ngoài nước Mỹ có mặt trong nhóm 100 trường đứng đầu về giảng dạy MBA. Tuy nhiên, chương trình MBA của Mỹ vẫn được xem là có giá trị nhất trong việc phát triển sự nghiệp và mức lương.

Khía cạnh đối lập về giá trị của bằng MBA tại Mỹ là chi phí cao cả về học phí lẫn sinh hoạt phí. Chi phí trung bình của chương trình MBA tại Mỹ vào khoảng $40,000 đến $50,000 (nguồn: businessweek.com).

Hãy suy tính kỹ lưỡng xem liệu bạn có đủ khả năng tài chính để theo học chương trình MBA tại Mỹ không và bạn sẽ đạt được điều gì cho sự đầu tư của mình khi cân nhắc chọn học MBA tại Mỹ

Có rất nhiều chương trình MBA khá đa dạng được giảng dạy ở Mỹ (có 394 chương trình được công nhận bởi AACSB và nhiều chương trình khác), vì thế sẽ không khó khăn gì để tìm kiếm một chương trình học phù hợp cho nghề nghiệp, cá tính và khả năng tài chính của bạn.


>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

Kênh Tuyển Sinh: Du học - tuyen sinh 2012 - đại học quốc tế

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh tại các trường kinh doanh ở Mỹ, Tuyển sinh tại các trường kinh doanh ở Mỹ, Du hoc My, thu tuc du hoc my, hoc bong, Du hoc My 2012, hoc bong 2012

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand