Tuyển sinh sai đối tượng bị phạt đến 20 triệu đồng

Đây là quy định mới được Chính phủ ban hành để xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Tuyển sinh sai đối tượng phạt 20 triệu đồngTuyển sinh sai đối tượng bị phạt đến 20 triệu đồng.

Có hiệu lực từ ngày 1/11/2015, Nghị  định số 79/2015/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 14/09/2015 quy định mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp đối với cá nhân là 75 triệu đồng, đối với tổ chức là 150 triệu đồng.

Cụ thể, mức phạt tiền đối với hành vi không dạy đủ số giờ học theo quy định của chương trình đào tạo của 1 môn học là từ 300.000 đồng đến 10 triệu đồng tùy mức độ.

Phạt đến 20 triệu đồng đối với hành vi tuyển sinh sai đối tượng; Phạt từ 1 đến 10 triệu đồng đối với hành vi bố trí số lượng học viên, học sinh, sinh viên trong một lớp học vượt quá mức quy định theo nghị định này.

Buộc học sinh nghỉ học không đúng quy định

Việc quyết định đuổi học học sinh vi phạm kỷ luật thuộc thẩm quyền của nhà trường nhưng phải thực hiện theo Quy định về khen thưởng và kỷ luật học sinh của Bộ GD -ĐT. Tuy nhiên trong thực tế, không ít trường hợp nhà trường làm sai quy định khiến nhiều học sinh bị nghỉ học oan.

Để chấn chỉnh hiện tượng này, Nghị  định số 79/2015/NĐ-CP cũng nêu rõ sẽ xử phạt hành chính đối với các nhà trường vi phạm quy định về kỷ luật người học.

Cụ thể: đối với quyết định kỷ luật buộc người học thôi học không đúng quy định sẽ bị phạt tiền từ 1 – 10 triệu đồng. Mức phạt sẽ tùy thuộc vào số lượng người học bị kỷ luật sai, phạt tối đa 10 triệu đồng dành cho trường hợp kỷ luật sai từ 11 người trở lên.

Bên cạnh việc xử phạt hành chính, dự thảo cũng nêu rõ, các trường vi phạm phải huỷ bỏ các quyết định sai trái và khôi phục quyền học tập của người học.

Sử dụng giáo viên không đủ trình độ

Trong thực tế, nhiều trường học trên cả nước đã sử dụng đội ngũ giáo viên, viên chức không đủ chuyên môn, trình độ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giáo dục.

Để chấn chỉnh vấn nạn này, Nghị  định số 79/2015/NĐ-CP cũng quy định rõ sẽ tiến hành xử phạt hành chính. Theo đó, các trường có thể bị phạt từ 10 – 30 triệu đồng khi sử dụng giáo viên, giảng viên không đủ tiêu chuẩn để giảng dạy theo quy định.

Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc bố trí, sử dụng giáo viên, giảng viên đủ tiêu chuẩn để giảng dạy đối với hành vi vi phạm.

Phạt từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với hành vi tổ chức đào tạo liên thông không đủ các điều kiện theo quy định; Phạt từ 30 đến 40 triệu đồng đối với hành vi tổ chức đào tạo liên thông các ngành, nghề hoặc trình độ đào tạo khi chưa được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài ra, với hành vi sử dụng giáo viên, giảng viên dạy thêm giờ vượt quá nửa số giờ tiêu chuẩn của năm học hoặc quá 1/3 số giờ tiêu chuẩn của năm học đối với người làm công tác quản lý của cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia giảng dạy, sẽ bị phạt từ 10 đến 15 triệu đồng.

Theo ĐSPL, nguồn: http://www.doisongphapluat.com/phap-luat/van-ban-phap-luat/tuyen-sinh-sai-doi-tuong-bi-phat-den-20-trieu-dong-a117438.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh sai đối tượng bị phạt đến 20 triệu đồng, tuyển sinh, giáo dục nghề nghiệp, xử phạt hành chính, đào tạo liên thông

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM