Tuyển sinh ở Mỹ và Úc

Mỹ có 3 trường danh tiếng thường dẫn đầu về tuyển sinh quốc tế là đại học Carnegie Mellon, Viện Công nghệ California và Đại học Brandeis. Trường Caltech thường xuyên giữ vị trí một trong những viện nghiên cứu lớn hàng đầu thế giới

Sự kiện: ĐẠI HỌC QUỐC TẾ

Tin liên quan:

 

Các phân tích gần đây cho thấy trong nhóm các đại học danh tiếng nhất ở Mỹ thì chỉ có US University lọt vào danh sách top 10 trường đạt tỉ lệ sinh viên quốc tế nhập học cao nhất. Theo báo cáo, các trường lọt vào danh sách này phải có tối thiểu 12% số lượng du học sinh nước ngoài.

Tuy nhiên, điều này lại trái ngược hoàn toàn với Úc. Trong tổng số 39 trường đại học công lập và tư thục ở Australia có đến 32 trường đạt tỉ lệ du học sinh quốc tế bằng mức 12% nói trên trong top 10 của Mỹ. Trong khi trường New School tại New York có số lượng sinh viên quốc tế đông nhất với 25%, thì Úc có đến 17 trường đại học có tỉ lệ này cao hơn mức đó mà trong đó bao gồm 4 trường thuộc nhóm G8.

 

Du học Úc

Báo chí Mỹ và tạp chí World Report đã đưa ra các con số thống kê chứng minh rằng trường đại học hàng đầu Mỹ không có sự gia tăng số lượng sinh viên quốc tế. Những trường này thường rất phong phú về ngành học. Ví dụ như trường New School tại Greenwich Village, Manhattan nổi tiếng bởi các khóa học thiết kế, trình diễn và nghiên cứu xã hội. Còn Viện Công Nghệ Illinois chỉ với 7000 sinh viên lại tập trung chủ yếu vào các khóa học dạy nghề ở khắp Chicago.

Trong khi đó, theo thông báo mới nhất từ AEI, một số trường danh tiếng nhất ở Úc lại phụ thuộc rất nhiều vào thị trường quốc tế dễ thay đổi này.

Mỹ có 3 trường danh tiếng thường dẫn đầu về tuyển sinh quốc tế là đại học Carnegie Mellon, Viện Công nghệ California và Đại học Brandeis. Trường Caltech thường xuyên giữ vị trí một trong những viện nghiên cứu lớn hàng đầu thế giới, nổi tiếng với các ngành học về kỹ thuật, khoa học đời sống và vật lý. Trường có đội ngũ giảng viên rất hùng hậu, đã từng dành được 32 giải Nobel.

Trường Brandeis chuyên ngành Khoa học Xã hội nằm ở ngoại ô Boston, là trường tư thục với lượng sinh viên theo học chỉ khoảng 1100 người và mức học phí là 40,000 đô/năm. Trong khi các trường cỡ vừa như Viện Công nghệ New Jersey có tới 10,000 sinh viên theo học và trường đại học công lập New York tại Buffalo là 28,000 người.

Chỉ có Carnegie Mellon là một trong những trường đại học hiếm hoi ở Mỹ áp dụng theo mô hình kiểu Úc. Trường luôn hướng mục tiêu mở rộng ra nước ngoài và trường đã thiết lập các chương trình thạc sỹ về công nghệ thông tin và chính sách công ở 12 thành phố ở các nước, bao gồm cả Adelaide, là thủ đô và thành phố lớn nhất bang Nam Úc.

>> Xem thêm thông tin du học Mỹ, trường đại học quốc tế

Trường quốc tế, trường đại học quốc tế, đại học quốc tế

Đăng ký nhận thông tin đại học quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh ở Mỹ và Úc, Tuyển sinh ở Mỹ và Úc, tuyển sinh, thủ tục du học, du học Mỹ, du học Úc, dai hoc quoc te, Thu tuc du hoc my, Thu tuc du hoc uc, truong dai hoc quoc te

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand