Tuyển sinh lớp 6: Không ai am hiểu quản lý bằng các hiệu trưởng

Xung quanh câu hỏi của báo chí về việc “chốt” phương án tuyển sinh lớp 6, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: “Trước hết hiệu trưởng các trường phải chịu trách nhiệm tuyển sinh, quản lý vận hành nhà trường. Không ai am hiểu quản lý bằng các hiệu trưởng”.

 

Tuyển sinh lớp 6: Không ai am hiểu quản lý bằng các hiệu trưởng

Hiệu trưởng chủ động xây dựng phương án xét tuyển

Chiều 21/4, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, liên quan phương án tuyển sinh lớp 6 năm nay trước hết hiệu trưởng các trường phải chịu trách nhiệm tuyển sinh. Cụ thể hiệu trưởng các trường THCS sẽ lên phương án báo cáo để Sở xem xét.

Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, hiện việc tuyển sinh từ cấp học từ mầm non đến THCS trách nhiệm thuộc UBND các quận huyện. Đối với cấp học THCS, hiện nay phần lớn các trường THCS tuyển sinh lớp 6 theo tuyến địa bàn. Những em đã hoàn thành bậc tiểu học ở địa bàn có hộ khẩu thường trú thì được chuyển tiếp lên bậc THCS theo đúng tuyến của mình.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho hay, hàng năm Hà Nội có 9 trường mà hồ sơ đăng ký xét tuyển cao hơn nhiều so với chỉ tiêu. Sau chỉ thị của Bộ Giáo dục và Đào tạo các trường đã tự xây dựng phương án để tuyển sinh theo phương án xét tuyển.

“Từ tháng 3/2015 khi Bộ trưởng Giáo dục ban hành chỉ thị về chấn chỉnh học thêm dạy thêm trên toàn quốc trong đó có cấm các trường không khảo sát học sinh đầu cấp và không tổ chức thi tuyển vào lớp 6. Chúng tôi nhận thấy đây là vấn đề mới, cần tính đến đặc thù Thủ đô đang xây dựng trường chất lượng cao”, ông Đại cho biết.

Theo ông Đại, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có văn bản yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc không tuyển sinh đầu cấp, đặc biệt là lớp 6. Tuy nhiên, để ban hành quyết định về hành chính phải làm thận trọng trên cơ sở khoa học.

“Trước hết phải thu thập tất cả thông tin và ý kiến chuyên gia. Chúng tôi đề nghị các trường có lượng học sinh đăng ký vượt chỉ tiêu phải xây dựng đề án khả thi về tuyển sinh năm 2015 cho phù hợp”, ông Đại nhấn mạnh.

Xung quanh câu hỏi của báo chí về việc “chốt” phương án tuyển sinh lớp 6, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Trước hết hiệu trưởng các trường phải chịu trách nhiệm tuyển sinh, quản lý vận hành nhà trường. Không ai am hiểu quản lý bằng các hiệu trưởng. Các hiệu trưởng lên phương án báo cáo với các Phòng và Sở xem xét có phù hợp không, có làm lợi cho các học sinh hay không? Chúng tôi sẽ xem xét cụ thể về các phương án đó”, ông Đại nhấn mạnh.

Theo Tiền Phong, tin gốc: http://www.tienphong.vn/giao-duc/tuyen-sinh-lop-6-khong-ai-am-hieu-quan-ly-bang-cac-hieu-truong-851384.tpo

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 6

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh lớp 6: Không ai am hiểu quản lý bằng các hiệu trưởng, Tuyển sinh, tuyển sinh lớp 6, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM