Tuyển sinh lớp 10 Tp.HCM: Đề thi môn văn dễ hơn trước

Theo nhận định của nhiều giáo viên đề thi môn văn lớp 10 năm nay không có câu hỏi đánh đố mà vừa tầm với học sinh, thậm chí tôi còn có cảm giác nó có phần dễ hơn so với năm trước..

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Thí sinh Tp.HCM hứng thú với đề thi môn văn lớp 10

Sáng 21-6, tại hội đồng thi Trường THCS Hai Bà Trưng, Q.3, kết thúc giờ làm bài thi môn văn, nhiều thí sinh ra về với khuôn mặt rạng rỡ. Một số học sinh ra sớm cho biết đề thi không quá khó nhưng có nhiều yêu cầu nhỏ, đòi hỏi học sinh phải đọc kỹ đề để không làm lạc đề.

Em Nhật Minh, thí sinh thi tại hội đồng này cho biết: “Câu 1 yêu cầu về lý thuyết, câu 3 viết cảm nhận về hai đoạn thơ là những phần đã có trong sách giáo khoa, tuy nhiên em phải gạch chân các yêu cầu nhỏ và các từ quan trọng trong đề thi để viết đúng trọng tâm. Câu 2 yêu cầu viết bài văn dài một trang giấy thi, học sinh được chọn vấn đề mà mình thấy thích nhất, đó là đức hy sinh, bài học về sự trưởng thành hoặc thể hiện lòng yêu nước để trình bày suy nghĩ của mình. Câu này không có trong sách, không quá khó nhưng cũng đòi hỏi thời gian để nghiên cứu kỹ đề và chọn vấn đề nào mà mình nắm vững, có kiến thức xã hội để viết cho hay”.

Nhiều học sinh cho biết đã chọn viết về bài học thể hiện lòng yêu nước một cách đúng đắn qua tình hình biển Đông vì đã chuẩn bị những tư liệu thời sự về đề tài này. Đa số học sinh cho biết cảm thấy thoải mái sau môn thi đầu vì đề thi không quá khó.

Nhận định về đề thi, cô Phan Thị Xuân, giáo viên môn văn Trường THCS Trần Văn Ơn, quận 1, cho biết: “Đề thi năm nay không có câu hỏi đánh đố mà vừa tầm với học sinh, thậm chí tôi còn có cảm giác nó có phần dễ hơn so với năm trước. Câu 1 năm nay cho ra dạng câu hỏi khá lạ: lồng giữa văn bản văn chương và văn bản nhật dụng. Thí sinh cần có kiến thức về lý luận văn học thì sẽ làm tốt.

Câu 2 (nghị luận xã hội): cũng có cập nhật vấn đề thời sự, có phản ánh tình hình liên quan đến biến Đông nhưng cái đáng nói nhất là người ra đề đã khéo léo chọn được một đoạn văn có 3 chủ đề. Nếu như năm trước, ở câu hỏi này học sinh phải đọc và suy ra chủ đề của đoạn văn thì năm nay chủ đề đã hiện ra rõ ràng, tạo thuận lợi cho thí sinh.

Câu 3: với hai đoạn thơ có sẵn, tôi đoán thí sinh sẽ không gặp khó khăn gì trong quá trình làm bài.

Theo Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh lớp 10 Tp.HCM: Đề thi môn văn dễ hơn trước, đề thi môn văn lớp 10, tuyển sinh lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20