Tuyển sinh lớp 10: Thí sinh không có hộ khẩu ở Hà Nội dự thi ra sao?

Học sinh nào không có hộ khẩu thường trú Hà Nội có thể đăng ký thi vào lớp 10 ở một trong trường THPT công lập để xét tuyển vào trường ngoài công lập.

Tuyển sinh lớp 10: Thí sinh không có hộ khẩu ở Hà Nội dự thi ra sao?

Tuyển sinh lớp 10: Thí sinh không có hộ khẩu ở Hà Nội dự thi ra sao?

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đang đến gần. Tuy nhiên, đến nay, vẫn có nhiều câu hỏi của học sinh gửi đến báo với những thắc mắc xung quanh việc thi và xét tuyển. Đó là những trường hợp học sinh có hộ khẩu ở ngoại tỉnh, không học THCS ở Hà Nội, không có hộ khẩu Hà Nội hoặc có hộ khẩu ở Hà Nội nhưng không học THCS ở Hà Nội.

Trao đổi với VOV.VN, cô Văn Thùy Dương - Phó Hiệu trưởng Lương Thế Vinh cho biết: "Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội, năm nay nhà trường không tổ chức kỳ thi riêng như các năm trước mà sẽ có một kỳ thi chung toàn thành phố vào ngày 8/6. Chính vì thế, nhiều thí sinh đến trường nộp hồ sơ chúng tôi đã từ chối. Tuy nhiên, chính các em học sinh này sau đó lại thắc mắc vì sao vẫn có trường tổ chức kỳ thi riêng, phải chăng trường Lương Thế Vinh đang làm khó học sinh?".

Về vấn đề này, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết, những học sinh nào không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội mà thời gian học THCS ở các tỉnh khác thì các em có thể đăng ký thi vào lớp 10 ở một trong trường THPT công lập để xét tuyển vào trường THPT ngoài công lập. Những học sinh này không được học lớp 10 trường công lập và có thể chị được học ở trường THPT ngoài công lập.

Với những học sinh mà có bố, mẹ và bản thân có hộ khẩu ở Hà Nội nhưng lớp 9 học ở tỉnh khác thì vẫn được về Hà Nội dự thi vào lớp 10 công lập. Các em có thể đăng ký dự thi theo phòng GD-ĐT (nơi có hộ khẩu thường trú) để thi vào lớp 10 trường công lập.

Còn trường hợp học sinh học lớp 9 ở Hà Nội nhưng không có hộ khẩu thường trú tại đây thì các em vẫn phải thi vào lớp 10 ở một trong trường công lập để xét tuyển vào trường THCS ngoài công lập.

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, tất cả các trường THPT ngoài công lập không được tổ chức thi cho học sinh vào lớp 10. Những trường này chỉ xét tuyển học sinh dựa trên kết quả thi của kỳ thi vào lớp 10 trường công lập.

Các trường THPT ngoài công lập không phân biệt khu vực tuyển sinh. Thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào các trường THPT ngoài công lập ở quận A nhưng không đủ điểm vào trường ở quận A mà lại đủ điểm vào trường ở quận B thì vẫn có thể xét tuyển sang trường ở quận B.

Đối với thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 ở các trường công lập không được phép chuyển nguyện vọng sang trường khác vì mỗi thí sinh chỉ được quyền đăng ký thi vào 2 trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh./.

 

Theo VOV, nguồn: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/tuyen-sinh-lop-10-thi-sinh-khong-co-ho-khau-o-ha-noi-du-thi-ra-sao-513813.vov

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh lớp 10: Thí sinh không có hộ khẩu ở Hà Nội dự thi ra sao?, tuyển sinh lớp 10, thi vào lớp 10, lớp 10 trường công lập, hồ sơ xét tuyển, khu vực tuyển sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20