Tuyển sinh lớp 10 tại HN: Môn Văn có bất ngờ

(Du học) Kết thúc môn Văn, Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội, hôm nay (22/6), phần lớn thí sinh đều nhận xét đề Văn hơi bất ngờ, còn đề Toán có tính phân loại. Nhiều thí sinh khá giỏi vẫn tự tin sẽ đạt 7, 8 điểm.

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Tại trường THPT Chu Văn An, THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), theo ghi nhận của phóng viên, hết giờ làm bài môn Toán, hầu hết thí sinh đều vui vẻ, cho biết, đề Toán không đánh đố, chỉ có câu cuối cùng về tính nhanh rút gọn khó nhưng chỉ chiếm 0,5 điểm.

Thí sinh Nguyễn Hà Phương, dự thi vào chuyên Anh trường THPT Chu Văn An cho biết: “Đề hai môn Tóan bình thường. Em làm được hết, khó nhất là phần tính nhanh, rút gọn mất thời gian nhiều nhất".

 

 

Thí sinh thi xong môn Tóan tại trường THPT CHu Văn An, Hà Nội
Thí sinh thi xong môn Tóan tại trường THPT CHu Văn An, Hà Nội. Ảnh: Đỗ Hợp

 

Thí sinh Nguyễn Thị Linh (trường THCS Xuân Đỉnh, Hà Nội) tiếc vì thấy đề Toán dễ nhưng Linh làm sai phần giải bài toán bằng cách lập phương trình chiếm 2,5 điểm: “Em làm chỉ hơn một tiếng là xong nhưng vì chủ quan không kiểm tra lại, đến lúc nộp bài mới biết sai nhưng không kịp sửa”.

Nhận định về đề thi Toán chiều nay, cô Nguyễn Thanh Thảo - giáo viên Trường THCS Dương Liễu (Hoài Đức- Hà Nội) cho biết: “Đề thi nằm trong phạm vi chương trình học, không quá khó, kiến thức cơ bản. Tuy nhiên, để làm được điểm tối đa, thí sinh phải học hiểu kỹ và biết cách vận dụng kiến thức, có kĩ năng làm bài tốt”.

 

Tranh cãi đề thi văn

Đề thi môn văn sáng nay gây nhiều tranh cãi. Nhiều thí sinh "lăn tăn" khi đọc yêu cầu của đề là nhận diện câu độc thoại hay đối thoại khi nhân vật Vũ Nương ra bến Hoàng Giang than thở với trời đất, thần linh về sự trong sáng, thủy chung của mình nhưng phải chịu đựng một nỗi oan khuất trong một đoạn văn của truyện “Người con gái Nam Xương” (Nguyễn Dữ).

Câu hỏi trong đề thi là “lời thoại trên là độc thoại hay đối thoại?” khiến nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi lo lắng, vì có người cho là “đối thoại”, có thí sinh nói “độc thoại”. Câu này nếu trả lời sai, thí sinh sẽ mất 1 điểm.

Đỗ Xuân Yên thi vào trường THPT Vạn Xuân (Hoài Đức- Hà Nội) cho biết: "Em cho rằng đó là lời độc thoại của nhân vật Vũ Nương, tuy nhiên, nhiều bạn em lại cho nói đó là đối thoại. Với đề văn buổi sáng, em nghĩ đươc 5-6 điểm" - Yên cho biết.

Ngày mai, thí sinh thi hệ chuyên sẽ dự thi môn kiểm tra điều kiện là Ngoại ngữ. Vào ngày 24-6 sẽ diễn ra kỳ thi vào các lớp chuyên.

Chùm ảnh về ngày thi đầu tiên vào lớp 10 tại Hà Nội:

 

Thí sinh hớn hở ra khỏi phòng thi
Thí sinh hớn hở ra khỏi phòng thi.
Nhiều thí sinh mệt mỏi khi ra khỏi phòng thi
Nhiều thí sinh mệt mỏi khi ra khỏi phòng thi.
Thí sinh hỏi nhau về đề thi khi ra khỏi phòng thi
Phụ huynh hỏi ngay thí sinh về đề thi khi ra khỏi phòng thi.
Trong lúc thí sinh làm bài, phụ huynh đều ngóng vào phòng thi
Trong lúc thí sinh làm bài, phụ huynh đều ngóng vào phòng thi.
Phụ huynh kiên nhẫn đợi con dưới cái nóng như thiêu như đốt
Phụ huynh kiên nhẫn đợi con dưới cái nóng như thiêu như đốt.

 

Thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh 2011, tuyển sinh đại học

Đăng ký nhận thêm thông tin tuyển sinh mới nhất qua email tại ô bên dưới

Kenhtuyensinh (Nguồn GDVN)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh lớp 10 tại HN: Môn Văn có bất ngờ, tuyen sinh, thi tuyển sinh lop 10, tuyen sinh lop 10 tai hn, thi chọn hs giỏi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand