Tuyển sinh lớp 10: Hạn chế xét tuyển nguyện vọng 3

Một điểm mới của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay là sẽ hạn chế cho các trường xét tuyển NV3. Sở cũng chỉ đạo giảm sĩ số học sinh/lớp. Chủ trương của sở là 40 học sinh/lớp.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Ông Ngô Văn Chất cho biết, thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội năm nay không có gì thay đổi so với năm học trước. Học sinh sẽ vẫn thi hai môn văn - toán, vẫn kết hợp thi tuyển với xét tuyển.

Hạn chế xét tuyển nguyện vọng 3 tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội

Ngày 23-4, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị thi và tuyển sinh năm 2014 cho tất cả các trường THPT và các phòng GD-ĐT trên địa bàn TP. Ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng cho biết, với công tác xét tốt nghiệp THCS trong năm học 2012-2013, tỷ lệ tốt nghiệp của Hà Nội đạt 99.56%. Tuy nhiên việc xét tốt nghiệp THCS chưa thật đồng đều. Chất lượng tốt nghiệp còn một số vấn đề cần phải rút kinh nghiệm. Tỷ lệ học sinh thi vào lớp 10 bị điểm 0 môn văn và toán lên đến vài trăm.

Bên cạnh đó, năm học trước có tình trạng nhiều trường vận động những học sinh xếp loại tốt nghiệp TB hoặc yếu không dự thi lớp 10 THPT. Do đó, có nhiều em không được dự thi vào lớp 10 THPT mà chỉ tham gia học GDTX. Điển hình một số quận như Ba Đình tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp tham gia vào lớp 10 THPT chỉ đạt 90.26%, Tây Hồ là 92.8%, Sóc Sơn 91.49%, Đông Anh là 91.23%, Gia Lâm 92.06, Phúc Thọ 92.1%, Hoàng Mai 92.25%. Như vậy, các quận, huyện nội thành là học sinh tốt nghiệp THCS không dự thi vào lớp 10 cao.

Hạn chế xét tuyển nguyện vọng 3 tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội

Hạn chế xét tuyển nguyện vọng 3 tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội

Do đó, ông Chất đề nghị các quận huyện chỉ đạo các trường tạo điều kiện cho HS được dự thi vào 10. Năm nay sở sẽ có một số đoàn đi kiểm tra.

Về công tác xét tốt nghiệp THCS, khác với mọi năm có 2 đợt vào tháng 6 và tháng 12, năm nay chỉ xét một đợt vào ngày 15/5-19/5 cho tất cả các trường THCS và TTGDTX.

Tuy nhiên, một điểm mới của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay là sẽ hạn chế cho các trường xét tuyển NV3. Sở cũng chỉ đạo giảm sĩ số học sinh/lớp. Chủ trương của sở là 40 học sinh/lớp.

Ngày 25/4 tới , sở GD-ĐT Hà Nội sẽ quyết định số lượng trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh năm nay.

Với các học sinh thi vào lớp 10 chuyên vẫn phải trải qua 2 vòng sơ tuyển và thi tuyển.

Theo tác giả Ngân Hạ, Hà nội mới

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh lớp 10: Hạn chế xét tuyển nguyện vọng 3, tuyển sinh lớp 10, nguyện vọng, xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM