Tuyển sinh liên thông đại học: Những câu hỏi thường gặp

Tuyển sinh liên thông đại học: Những câu hỏi thường gặp - Các trường được phép tuyển sinh liên thông đại học cao đẳng và cách tổ chức thi cùng điều kiện dư thi đối với các thí sinh

>> ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG - QUY ĐỊNH VỀ ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG

Thi liên thông năm 2013 theo quy định mới như thế nào?

Năm 2013, năm đầu tiên Bộ GD-ĐT ban hành quy định mới về liên thông theo Thông tư 55. Thi liên thông năm 2013 theo quy chế mới này sẽ như thế nào?

Em tên Lê Cường, tốt nghiệp cao đẳng loại khá ngành cơ khí chế tạo tại Trường cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng năm 2012. Theo em được biết đối với thí sinh đăng ký dự thi liên thông mà từ ngày tốt nghiệp đến khi dự thi chưa đủ 36 tháng thì phải thi văn hóa theo đúng khối thi của ngành đào tạo. Em muốn biết nội dung thi sẽ là kiến thức của chương trình phổ thông hay đại học, cao đẳng? Nếu thi chương trình phổ thông thì sẽ được tổ chức thi riêng hay thi chung với các thí sinh thi đại học chính quy? Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ dự thi liên thông ra sao? (lecuong0409@gmail.com).

- Ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên tuyển sinh, Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM: Thí sinh nếu tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng, muốn dự thi liên thông trong năm nay sẽ dự thi chung với thí sinh dự thi đại học chính quy. Cũng có nghĩa là kiến thức đề thi nằm ở chương trình phổ thông, chủ yếu kiến thức lớp 12.

Mẫu hồ sơ đăng ký dự thi giống như mẫu hồ sơ của các thí sinh dự thi đại học chính quy. Tuy nhiên, sẽ có thêm một mục riêng dành cho các thí sinh thi liên thông. Thời gian nộp hồ sơ cũng tuân theo quy định của Bộ dành cho thí sinh dự thi chính quy. Tuy nhiên, các thí sinh này sẽ nộp như các thí sinh tự do, nghĩa là nộp tại các sở GD-ĐT hoặc tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM (số 3 Công trường quốc tế, Q.3, TP.HCM).

Năm 2013, năm đầu tiên Bộ GD-ĐT ban hành quy định mới về liên thông theo Thông tư 55. Em muốn hỏi năm nay Trường ĐH Y dược TP.HCM có tuyển sinh liên thông từ trung cấp dược lên trình độ đại học theo hình thức chưa đủ 36 tháng không? (trangminhtravinh@gmail.com).

PGS.TS Đặng Văn Tịnh, Phó trưởng phòng Đào tạo, Trường đại học Y dược TP.HCM: Từ trước đến nay Trường đại học Y dược TP.HCM vẫn yêu cầu thí sinh phải đạt yêu cầu 36 tháng kinh nghiệm làm việc theo quy định của Bộ Y tế nếu muốn liên thông từ trung cấp dược lên trình độ đại học. Năm nay trường vẫn tuyển sinh như cũ và không có thay đổi gì.

 

Những câu hỏi về tuyển sinh liên thông đại học năm 2013

Những câu hỏi về tuyển sinh liên thông đại học năm 2013

Chỉ tiêu tuyển sinh 2013 các chương trình liên thông đại học, trường có 180 chỉ tiêu liên thông từ trung cấp lên đại học. Thời gian thi vẫn là tháng 7 như những năm trước.

Em là sinh viên năm 3 hệ cao đẳng của Trường ĐH Hoa Sen, em muốn hỏi năm nay trường có tuyển sinh hệ liên thông không? Em phải thi theo quy đinh mới phải không? Tụi em rất lo lắng khi quy định này được thực thi. Em cảm ơn các thầy cô.(nguyenducanh33@gmail.com).

Thạc sĩ Hoàng Đức Bình, Trưởng phòng Truyền thông Trường ĐH Hoa Sen: Năm 2013, Trường ĐH Hoa Sen vẫn tổ chức thi liên thông từ CĐ lên ĐH. Tuy nhiên, năm nay sẽ theo quy định mới của Bộ GD-ĐT. Đó là nếu sinh viên tốt nghiệp CĐ chưa đủ 3 năm sẽ thi 3 môn văn hóa cùng với thí sinh dự thi ĐH. Với sinh viên tốt nghiệp từ 3 năm trở lên sẽ thi 2 môn chuyên ngành và một môn cơ sở.

Những năm trước, vào khoảng tháng 5 hoặc 6 trường sẽ công bố thông tin chi tiết về việc thi liên thông và kỳ thi sẽ diễn ra vào tháng 10. Nhưng năm nay, dự kiến trong tuần tới trường sẽ có thông tin chính thức để cho thí sinh có thời gian chuẩn bị.

Các em không nên quá lo lắng, vì dù thi liên thông theo quy định cũ hay mới, các trường đều phải đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, không cái nào dễ hơn cái nào. Trường sẽ cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, không để các em thiệt thòi nhưng vẫn đảm bảo chất lượng

Cho em hỏi nếu em không thi NV1 vào Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM nhưng đủ điểm xét tuyển vào lớp chất lượng cao của trường thì em có được xét tuyển vào trường không? Cho em biết điểm chuẩn các ngành hệ chất lượng cao là bao nhiêu? (thuongde1789@yahoo.com).

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: Hệ đào tạo chất lượng cao của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM tuyển tất cả thí sinh dự thi theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT có cùng khối thi với những ngành chất lượng cao của trường (hiện nay là khối A,  A 1 và B). Nếu em không thi vào trường nhưng có số điểm cao hơn điểm sàn và đủ điểm xét tuyển (cùng khối thi) thì vẫn được xét tuyển vào trường.

Một số ngành hệ đào tạo chất lượng cao có điểm chuẩn không cao hơn điểm chuẩn NV1 vào trường. Ví dụ, ngành công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông hệ đào tạo thường lấy 17 điểm, thì ngành công nghệ kỹ thuật ô tô của hệ chất lượng cao chỉ lấy 16 điểm…

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh liên thông đại học: Những câu hỏi thường gặp, Tuyển sinh liên thông đại học, tuyển sinh, tuyển sinh liên thông, liên thông đại học, luật liên thông mới, tuyển sinh 2013

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 4 bình luận)

liên thông đại học
Em là sinh viên năm 3 trường cd huế, cho e hỏi : tháng 6 em tốt nghiệp nhưng tháng 8 mới được cấp bằng tốt nghiệp, nhưng hạn nộp hồ sơ liên thông lại rơi vào tháng 3, vậy e muốn dự thi kỳ thi ts vào tháng 7 năm nay có được không? hay phải chờ đến tháng 7 năm sau? có thể làm giấy chứng nhận của trường e đang theo học để có thể dự thi vào tháng 7 được không ạ.? phải chờ thêm môt năm,chúng e thật sự rất nản..chúng e rất hy vọng cơ quan cấp trên có thể tạo điều kiện, cho những sinh viên ra trường muộn như chúng e được tham gia dự thi vào năm nay..Hạn nộp hồ sơ có thể trễ hơn các hs cấp 3 được không ạ..Vì như vậy sẽ rất tội nghiệp cho những sv ra trường chậm hơn vài tháng như tụi e.
()()
xét trúng tuyển liên thông
Hiện nay đang ôn thi đại học để thi liên thông theo thông 55 của BGDĐT vì " chưa đủ 36 tháng ". Vậy cho tôi hỏi điểm trúng tuyển liên thông sẽ xét như thế nào ? Có phải xét bằng đầu vào của của các em thi đại học năm nay không ? Hay là một hình thức xét điểm trúng tuyển khác ? Tôi chưa được rõ về vấn đề này , mong ban tư vấn giải đáp dùm tôi, để tôi có thể đánh giá được mức điểm sàn của bản thân ?
()()
tuyển sinh liên thông
Em là sinh viên năm 3 trường cd thương mại đà nẵng, cho e hỏi : tháng 7 này e mới nhận bằng tốt nghiệp, nhưng hạn nộp hồ sơ liên thông lại rơi vào tháng 3, vậy e muốn dự thi kỳ thi ts vào tháng 7 năm nay có được không? hay phải chờ đến tháng 7 năm sau? có thể làm giấy chứng nhận của trường e đang theo học để có thể dự thi vào tháng 7 được không ạ.? phải chờ thêm môt năm,chúng e thật sự rất nản..chúng e rất hy vọng cơ quan cấp trên có thể tạo điều kiện, cho những sinh viên ra trường muộn như chúng e được tham gia dự thi vào năm nay..Hạn nộp hồ sơ có thể trễ hơn các hs cấp 3 được không ạ..Vì như vậy sẽ rất tội nghiệp cho những sv ra trường chậm hơn vài tháng như tụi e.
E xin chân thành cảm ơn!
()()
thi liên thông năm 2013
cho em hỏi nếu thi liên thông các môn văn hóa như học sinh THPT nếu không đủ điểm chuẩn vào ngành muốn học liên thông. em cò thể lấy điểm đó nộp sang trường khác để xét tuyển liên thông không
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM