Tuyển sinh khối ngành sức khỏe có gì mới?

Năm nay các trường đào tạo khối ngành sức khỏe có những điểm mới đáng lưu ý. Những thay đổi này sẽ tác động trực tiếp đến cơ hội trúng tuyển của thí sinh dự định xét vào nhóm ngành này.
Theo chỉ tiêu dự kiến vừa công bố, Trường ĐH Y Dược TP.HCM năm nay tuyển 1.600 chỉ tiêu các ngành bậc ĐH (chỉ tăng 10 chỉ tiêu so với năm ngoái). Điểm đáng lưu ý trong phương án tuyển sinh năm nay của trường là ngưng đào tạo các ngành bậc CĐ và TCCN.
Trong khi đó, Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) dự kiến tuyển sinh thêm 2 ngành mới gồm: dược học (75 chỉ tiêu) và răng hàm mặt (50 chỉ tiêu). Tất cả các ngành đều xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 với tổng điểm 3 môn toán, hóa, sinh (không nhân hệ số). Điểm đáng lưu ý trong phương án tuyển của khoa này là áp dụng hình thức sơ tuyển với ngành y đa khoa qua phỏng vấn hoặc trắc nghiệm. Theo đó thí sinh khi đăng ký xét tuyển nộp kèm bài luận trình bày suy nghĩ của bản thân về ngành y và lý do lựa chọn ngành học này. Bước tiếp theo của khâu sơ tuyển, khoa sẽ tiến hành gặp gỡ để phỏng vấn trực tiếp thí sinh.
Trường ĐH Y Dược Cần Thơ giữ nguyên tổng chỉ tiêu 1.300 nhưng chỉ tiêu một số ngành có sự điều chỉnh so với năm ngoái như: tăng mỗi ngành 20 chỉ tiêu với ngành y học dự phòng và y học cổ truyền, ngược lại giảm 40 chỉ tiêu với ngành dược học.
Điểm đáng lưu ý trong chỉ tiêu trường này là tăng chỉ tiêu đào tạo theo địa chỉ sử dụng từ 410 lên 520.
Rút kinh nghiệm từ đợt tuyển sinh năm ngoái, năm nay ngay từ đầu các trường đào tạo ngành sức khỏe đã công bố tiêu chí phụ để xét trong trường hợp đồng điểm. Theo đó, Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ xét thêm tiêu chí phụ theo thứ tự ưu tiên như sau: điểm môn sinh, điểm môn toán, điểm trung bình cộng của 3 năm học lớp 10, lớp 11 và lớp 12.
Trong khi đó, Trường ĐH Dược Hà Nội thông báo không tuyển thí sinh dị tật, khuyết tật tay chân. Trường này cũng công bố 2 tiêu chí phụ sử dụng trong trường hợp đồng điểm theo thứ tự sau: điểm môn hóa cao hơn sẽ trúng tuyển; nếu vẫn xảy ra trường hợp đồng điểm sẽ ưu tiên thí sinh có điểm môn toán cao hơn.
Trường ĐH Tây Nguyên xét thí sinh đồng điểm với nhóm ngành sức khỏe là điểm môn sinh học. Còn Trường ĐH Y Dược Cần Thơ chọn điểm môn hóa làm tiêu chí phụ chung cho tất cả các ngành đào tạo của trường trong năm nay.

Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/tuyen-sinh-khoi-nganh-suc-khoe-co-gi-moi-672619.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh khối ngành sức khỏe có gì mới?, tuyển sinh 2016, tuyển sinh Y dược, khối ngành sức khỏe, phương án tuyển sinh, chỉ tiêu đào tạo, tiêu chí phụ, khâu sơ tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng