Tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 - Đợt 1: Thí sinh chọn trường tốp giữa

TS Trần Mạnh Dũng, Trưởng phòng Đào tạo Học viện Ngân hàng, cho hay lượng TS vào học viện năm nay giảm mạnh, đặc biệt là những ngành điểm cao, do đó học viện chỉ có 49,5% TS đến làm thủ tục, trong khi năm trước đạt hơn 53%.

Sự kiện: ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - DIEM THI DAI HOC

Đăng ký nhận đáp án đề thi đại học năm 2012 sớm nhất bằng cách soạn:


KTS DA MON KHOI MADE gửi 7630

 

Ví dụ: để tra cứu đáp án đề thi môn lý khối A, mã đề 097 soạn tin:

KTS DA LY A 097 gửi đến 7630

Lưu ý: có khoảng cách giữa các cụ ký tự.

Bạn cũng có thể theo dõi điểm thi các trường đại học trực tiếp trên website tại địa chỉ: điểm thi đại học 2012 - điểm chuẩn đại học 2012

 

Tin liên quan:

>> Đề thi đại học môn Toán khối A

>> Đề thi đại học môn Toán khối A1

>> Các trường Kinh tế "tốp trên" chỉ có 50% thí sinh dự thi

 

Sáng nay (4-7), thí sinh khối A, A1 và V thi môn Toán, chiều thi môn Vật lý.

Hôm qua (3-7), thí sinh (TS) dự thi ĐH đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 đã đến các trường làm thủ tục dự thi. Thống kê ban đầu cho thấy những trường thuộc tốp giữa có số TS đến làm thủ tục dự thi khá cao (trên 70%), trong khi đó những trường nhóm kinh tế thấp, nhất là các trường phía Bắc.

Phía Nam tăng, phía Bắc giảm

TS Trần Mạnh Dũng, Trưởng phòng Đào tạo Học viện Ngân hàng, cho hay lượng TS vào học viện năm nay giảm mạnh, đặc biệt là những ngành điểm cao, do đó học viện chỉ có 49,5% TS đến làm thủ tục, trong khi năm trước đạt hơn 53%. Có tỉ lệ thấp không kém là Học viện Tài chính, chỉ đạt 48,6%. Trường ĐH Kinh tế Quốc dân số TS đến làm thủ tục dự thi thấp hơn năm trước, chỉ đạt khoảng 50%. Còn Trường ĐH Ngoại thương đạt 58,9%, tương đương năm trước.

Trái với các trường khối kinh tế, ở một số trường thuộc tốp giữa, dù tỉ lệ thí sinh dự thi có thấp hơn năm trước nhưng lượng TS đến làm thủ tục vẫn ở mức cao (trên 70%) như Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội (73,4%), Trường ĐH Mỏ địa chất (70,5%), Trường ĐH Lâm nghiệp giảm chút ít, còn 75%.

 

Thí sinh chọn các trường tốp 2, Thi đại học đợt 1, Môn toán khối A, tuyển sinh, phapluattp, thông tin tuyển sinh, đề thi môn toán, đề thi đh môn toán, đề thi môn toán khối a, đề thi môn toán khối a1

 

Sinh viên tình nguyện hướng dẫn phòng thi cho các thí sinh tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM. Ảnh: HTD

 

Ở các ĐH vùng, ĐH địa phương, tỉ lệ thí sinh làm thủ tục dự thi rất cao, cho thấy số thí sinh đến dự thi thực tế ở nhiều trường sẽ tăng lên. Hầu hết các trường đều tăng 3%-5% như ĐH Huế đạt 83,4%, ĐH Đà Nẵng hơn 80%, ĐH Quy Nhơn 87,6%, ĐH Cần Thơ 84,6%, ĐH Nha Trang hơn 86%...

Phần lớn các trường ở khu vực TP.HCM đều có tỉ lệ TS đến làm thủ tục dự thi đạt từ 75% đến hơn 83% như ĐH Sài Gòn, ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, ĐH Tài chính-Marketing, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Luật TP.HCM… Tuy nhiên, các trường khối kinh tế có chững lại như ĐH Ngân hàng TP.HCM khoảng 65%, ĐH Kinh tế TP.HCM chỉ hơn 70%...

Vẫn băn khoăn, hồi hộp vì quy định của Bộ

Đến hôm qua, phần lớn các hội đồng thi vẫn còn băn khoăn về quy định mới của Bộ GD&ĐT cho phép được và không được mang các loại máy ghi âm, ghi hình, chụp ảnh… vào phòng thi.

TS Trần Mạnh Dũng, Trưởng phòng Đào tạo Học viện Ngân hàng, cho biết: “Chúng tôi đã yêu cầu cán bộ coi thi nếu thấy nghi ngờ phải báo ngay cho điểm trưởng để xử lý. Tuy nhiên, rất khó xử lý vì nếu mạnh tay lập biên bản, thu giữ thiết bị nhưng đó là thiết bị được phép mang vào thì sợ TS kiện. Còn ngược lại, cán bộ coi thi sẽ bị kỷ luật vì cho mang thiết bị vào phòng khi thiết bị quá chức năng!”.

Mặc dù cho phép TS được mang thiết bị vào theo quy định nhưng do khó nhận biết được tất cả thiết bị nên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ cho TS để trên bàn và tăng cường giám sát. Còn Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) thì trông cậy vào cán bộ coi thi, thấy không chắc thì không cho mang vào phòng thi.

Trong khi đó, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM thực hiện theo quy chế của Bộ nhưng cụ thể hóa một số thiết bị. Máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại di động dứt khoát không được mang vào. Còn các thiết bị ghi âm, trường chưa có kinh nghiệm nên sẽ giám sát và chờ xem Bộ triển khai như thế nào thì xử lý tiếp.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thì dứt khoát: Chỉ cho phép TS mang vào phòng thi các vật dụng phục vụ cho việc làm bài thi như bút viết, máy tính, gôm… Các thiết bị không được mang vào nhưng TS cố tình mang vào, cán bộ coi thi phải ghi lại số hiệu máy, tên máy để trường báo cáo Bộ.

Không cho cũng không cấm, cụm thi Cần Thơ chỉ không khuyến khích các thí sinh mang thiết bị ghi hình, ghi âm vào phòng thi. ĐH Đà Nẵng thì chủ trương sẽ niêm phong thiết bị vào cuối mỗi buổi thi trước sự chứng kiến của thí sinh, giám thị và giám sát thi. Trong quá trình thi, nếu có chuyện bất thường xảy ra trong phòng thi, giám thị tuyệt đối không tự ý xử lý mà phải báo cáo với trưởng điểm thi để ban chỉ đạo thi có hướng xử lý.

Nhờ công an kiểm tra!

Để đảm bảo việc thực hiện quy định về việc cấm mang vào phòng thi một số thiết bị công nghệ cao, nhiều trường ĐH đã phổ biến nhanh cho các giám thị coi thi việc nhận định các thiết bị công nghệ cao theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT. Trong đó, Trường ĐH Kinh tế quốc dân đã phối hợp với cơ quan an ninh để giúp hơn 1.300 giám thị tăng cường khả năng nhận biết các hành vi gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao. Nhà trường chuẩn bị cả những phiên bản thiết bị mà thí sinh có thể sử dụng thực hiện hành vi gian lận để giám thị dễ dàng nhận diện.

Trường ĐH Ngoại thương yêu cầu TS mang thiết bị vào phải báo với cán bộ coi thi để kiểm tra, nếu tự ý mang vào sẽ bị lập biên bản. Cán bộ coi thi không biết được chức năng của thiết bị thì sẽ chuyển sang Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an TP Hà Nội để thẩm định. Tại ĐH Quy Nhơn cũng buộc TS phải làm cam đoan về thiết bị mang vào phòng thi. Sau đó, trường sẽ nhờ PA83 thẩm định.

 


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 - Đợt 1: Thí sinh chọn trường tốp giữa, Thí sinh chọn các trường tốp 2, Thi đại học đợt 1, Môn toán khối A, tuyển sinh, phapluattp, thông tin tuyển sinh, đề thi môn toán, đề thi đh môn toán, đề thi môn toán khối a, đề thi môn toán khối a1

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Phapluattp)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

50 Tân Cử Nhân Quốc Tế nhận bằng về khoa học quản lý

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) cùng trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ tổ chức lễ tốt nghiệp cho 50 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo giữa hai Trường.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: