Tuyển sinh đầu cấp: Quy định nhận trái tuyến trong quận ở TP.HCM

Hầu hết các quận, huyện của TP.HCM đều quy định sau khi nhận hồ sơ nhập học của HS theo phân tuyến địa bàn cư trú, các trường tiểu học sẽ rà soát lại số chỗ học và tiến hành nhận HS trái tuyến trong quận.

Tuyển sinh đầu cấp: Quy định nhận trái tuyến trong quận ở TP.HCM

Tuyển sinh đầu cấp: Quy định nhận trái tuyến trong quận ở TP.HCM


Tại Q.1 có 2 trường tiểu học: Lê Ngọc Hân (chỉ tiêu 245), Nguyễn Thái Học (chỉ tiêu 150) nhận HS của tất cả các phường trên địa bàn quận. Các trường còn lại, sau khi nhận HS đúng tuyến dự kiến mỗi trường, có thể tiếp nhận trung bình khoảng 40 HS trái tuyến trong quận, thời gian nộp hồ sơ từ ngày 11 - 14.7.

Các trường tiểu học Q.3 dự kiến nhận hồ sơ trái tuyến đến hết ngày 15.7. 18 trường tiểu học Q.6 nhận hồ sơ xin học trái tuyến của phụ huynh đến ngày 30.7. Sau ngày 31.7, kết thúc việc tuyển HS theo phân tuyến, 16 trường tiểu học Q.Tân Phú sẽ nhận hồ sơ trái tuyến.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của hầu hết lãnh đạo của các trường tiểu học, năm nay số lượng hồ sơ tuyển sinh có giảm hơn năm trước. Hiệu trưởng một trường nổi tiếng của Q.1 thông tin số lượng hồ sơ nộp vào trường hiện chỉ khoảng 50% so với số lượng hồ sơ phát ra. Một hiệu trưởng khác cho hay, trường phát ra khoảng 140 hồ sơ nhưng mới nhận được khoảng gần 40. Giải thích về tình trạng này, một hiệu trưởng cho rằng năm nay HS vào lớp 1 sinh 2010, năm Canh Dần. Ít người chọn sinh con vào năm này nên số lượng HS có giảm hơn so với năm trước.


Điểm trúng tuyển vào lớp 10 quá thấp


Sở GD-ĐT Ninh Thuận vừa công bố có 6.008/7.691 học sinh trúng tuyển vào lớp 10 hệ công lập của 15 trường THPT, THPT chuyên Lê Quý Đôn và 2 trường THPT dân tộc nội trú.

Điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 của nhiều trường rất thấp như: Nguyễn Huệ (13,5), Phan Bội Châu và Nguyễn Văn Linh (14,5), Bác Ái (15), Nguyễn Du (15,5)...

Nhiều năm nay, Ninh Thuận áp dụng phương thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển cho kỳ tuyển sinh lớp 10. Điểm xét tuyển trong kỳ tuyển sinh được tính theo công thức: điểm thi môn toán, văn nhân hệ số 2 + điểm rèn luyện của 4 năm + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Như vậy, trước khi thi 2 môn toán và ngữ văn thì rất nhiều học sinh đã có số điểm của 4 năm rèn luyện thấp nhất từ 12 đến 14 điểm. Do đó, với điểm trúng tuyển vào Trường THPT Nguyễn Huệ là 13,5 thì học sinh 4 năm liền đạt hạnh kiểm khá, học lực trung bình sẽ chỉ cần tổng điểm thi của 2 môn toán và văn được 0,75 điểm (0,75 x 2 + 12 = 13,50) là hoàn toàn đỗ vào lớp 10.


Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/tuyen-sinh-dau-cap-quy-dinh-nhan-trai-tuyen-trong-quan-o-tphcm-722990.html, http://thanhnien.vn/giao-duc/diem-trung-tuyen-vao-lop-10-qua-thap-722630.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh đầu cấp: Quy định nhận trái tuyến trong quận ở TP.HCM, tuyển sinh đầu cấp, hồ sơ trái tuyến, tuyển sinh, tuyển sinh lớp 10, lớp 10 hệ công lập Ninh Thuận, điểm chuẩn vào lớp 10 ở Ninh Thuận

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20