Tuyển sinh đầu cấp: Quy định nhận trái tuyến trong quận ở TP.HCM

Hầu hết các quận, huyện của TP.HCM đều quy định sau khi nhận hồ sơ nhập học của HS theo phân tuyến địa bàn cư trú, các trường tiểu học sẽ rà soát lại số chỗ học và tiến hành nhận HS trái tuyến trong quận.

Tuyển sinh đầu cấp: Quy định nhận trái tuyến trong quận ở TP.HCM

Tuyển sinh đầu cấp: Quy định nhận trái tuyến trong quận ở TP.HCM


Tại Q.1 có 2 trường tiểu học: Lê Ngọc Hân (chỉ tiêu 245), Nguyễn Thái Học (chỉ tiêu 150) nhận HS của tất cả các phường trên địa bàn quận. Các trường còn lại, sau khi nhận HS đúng tuyến dự kiến mỗi trường, có thể tiếp nhận trung bình khoảng 40 HS trái tuyến trong quận, thời gian nộp hồ sơ từ ngày 11 - 14.7.

Các trường tiểu học Q.3 dự kiến nhận hồ sơ trái tuyến đến hết ngày 15.7. 18 trường tiểu học Q.6 nhận hồ sơ xin học trái tuyến của phụ huynh đến ngày 30.7. Sau ngày 31.7, kết thúc việc tuyển HS theo phân tuyến, 16 trường tiểu học Q.Tân Phú sẽ nhận hồ sơ trái tuyến.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của hầu hết lãnh đạo của các trường tiểu học, năm nay số lượng hồ sơ tuyển sinh có giảm hơn năm trước. Hiệu trưởng một trường nổi tiếng của Q.1 thông tin số lượng hồ sơ nộp vào trường hiện chỉ khoảng 50% so với số lượng hồ sơ phát ra. Một hiệu trưởng khác cho hay, trường phát ra khoảng 140 hồ sơ nhưng mới nhận được khoảng gần 40. Giải thích về tình trạng này, một hiệu trưởng cho rằng năm nay HS vào lớp 1 sinh 2010, năm Canh Dần. Ít người chọn sinh con vào năm này nên số lượng HS có giảm hơn so với năm trước.


Điểm trúng tuyển vào lớp 10 quá thấp


Sở GD-ĐT Ninh Thuận vừa công bố có 6.008/7.691 học sinh trúng tuyển vào lớp 10 hệ công lập của 15 trường THPT, THPT chuyên Lê Quý Đôn và 2 trường THPT dân tộc nội trú.

Điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 của nhiều trường rất thấp như: Nguyễn Huệ (13,5), Phan Bội Châu và Nguyễn Văn Linh (14,5), Bác Ái (15), Nguyễn Du (15,5)...

Nhiều năm nay, Ninh Thuận áp dụng phương thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển cho kỳ tuyển sinh lớp 10. Điểm xét tuyển trong kỳ tuyển sinh được tính theo công thức: điểm thi môn toán, văn nhân hệ số 2 + điểm rèn luyện của 4 năm + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Như vậy, trước khi thi 2 môn toán và ngữ văn thì rất nhiều học sinh đã có số điểm của 4 năm rèn luyện thấp nhất từ 12 đến 14 điểm. Do đó, với điểm trúng tuyển vào Trường THPT Nguyễn Huệ là 13,5 thì học sinh 4 năm liền đạt hạnh kiểm khá, học lực trung bình sẽ chỉ cần tổng điểm thi của 2 môn toán và văn được 0,75 điểm (0,75 x 2 + 12 = 13,50) là hoàn toàn đỗ vào lớp 10.


Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/tuyen-sinh-dau-cap-quy-dinh-nhan-trai-tuyen-trong-quan-o-tphcm-722990.html, http://thanhnien.vn/giao-duc/diem-trung-tuyen-vao-lop-10-qua-thap-722630.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh đầu cấp: Quy định nhận trái tuyến trong quận ở TP.HCM, tuyển sinh đầu cấp, hồ sơ trái tuyến, tuyển sinh, tuyển sinh lớp 10, lớp 10 hệ công lập Ninh Thuận, điểm chuẩn vào lớp 10 ở Ninh Thuận

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM