Tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội: Cầu vượt xa cung

Theo đúng quy định, ngày 31-5 những quận, huyện cuối cùng của Hà Nội đã công bố chi tiết chỉ tiêu, phương án phân tuyến tuyển sinh vào các trường mầm non, tuyển sinh lớp 1, lớp 6 trên trang web của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội: Cầu vượt xa cung

Theo số liệu điều tra, trẻ trong độ tuổi tuyển sinh đầu cấp, hiện Hà Nội mới chỉ tạm ổn về chỗ học cho học sinh lớp 1, lớp 6, còn chỗ học mầm non thì vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu. Ở một số quận, nhất là các phường tăng dân số cơ học cao, đã thiếu hụt chỗ học cả ở độ tuổi lớp 1, lớp 6.

Điển hình là Q.Cầu Giấy, tất cả các trường mầm non công lập trên địa bàn quận đều ở tình trạng cung không đủ cầu. Với 11.447 trẻ trong độ tuổi mầm non, trường mầm non công lập của quận này chỉ có 2.865 chỉ tiêu tuyển mới.

Tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội: Cầu vượt xa cung

Tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội: Cầu vượt xa cung


Tương tự, ở bậc tiểu học, Q.Cầu Giấy có 4.095 trẻ vào lớp 1 theo diện đúng tuyến, nhưng chỉ tiêu chỉ có 3.498. Nhiều trường dù đã điều chỉnh tuyến tuyển sinh nhưng số học sinh đúng tuyến vẫn vượt chỉ tiêu như Nghĩa Tân, Nghĩa Đô, Quan Hoa, Trung Hòa... Trong số 3.536 học sinh trong độ tuổi vào lớp 6 diện đúng tuyến vào các trường công lập ở Cầu Giấy, chỉ tiêu đáp ứng chỉ có 2.950.

Một số quận khác của Hà Nội cũng có nhiều trường công lập rơi vào tình trạng cầu vượt xa cung là Hà Đông, Thanh Xuân, Đống Đa...

Theo số liệu được công bố, nhiều trường điểm ở Hà Nội năm nay sẽ không còn chỗ cho đối tượng trái tuyến.

Với yêu cầu công bố sớm số lượng học sinh trong độ tuổi, chỉ tiêu, phương án tuyển sinh chi tiết, Sở GD-ĐT Hà Nội hướng đến việc buộc các quận, huyện phải đảm bảo công khai, minh bạch, cung cấp kịp thời thông tin cần thiết cho người dân, hạn chế tình trạng quá tải, chen lấn, xếp hàng trong tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội.

Mùa tuyển sinh năm 2016, Hà Nội áp dụng cả phương án tuyển sinh online (đăng ký qua mạng) và 
nhận hồ sơ trực tiếp.


Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tin-nong-ituyensinh/20160601/tuyen-sinh-dau-cap-o-ha-noi-cau-vuot-xa-cung/1110751.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội: Cầu vượt xa cung, tuyển sinh đầu cấp, phân tuyến tuyển sinh, tuyển sinh lớp 1, tuyển sinh lớp 6, tuyển sinh năm 2016, Sở GD-ĐT Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20