Tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội: Cầu vượt xa cung

Theo đúng quy định, ngày 31-5 những quận, huyện cuối cùng của Hà Nội đã công bố chi tiết chỉ tiêu, phương án phân tuyến tuyển sinh vào các trường mầm non, tuyển sinh lớp 1, lớp 6 trên trang web của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội: Cầu vượt xa cung

Theo số liệu điều tra, trẻ trong độ tuổi tuyển sinh đầu cấp, hiện Hà Nội mới chỉ tạm ổn về chỗ học cho học sinh lớp 1, lớp 6, còn chỗ học mầm non thì vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu. Ở một số quận, nhất là các phường tăng dân số cơ học cao, đã thiếu hụt chỗ học cả ở độ tuổi lớp 1, lớp 6.

Điển hình là Q.Cầu Giấy, tất cả các trường mầm non công lập trên địa bàn quận đều ở tình trạng cung không đủ cầu. Với 11.447 trẻ trong độ tuổi mầm non, trường mầm non công lập của quận này chỉ có 2.865 chỉ tiêu tuyển mới.

Tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội: Cầu vượt xa cung

Tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội: Cầu vượt xa cung


Tương tự, ở bậc tiểu học, Q.Cầu Giấy có 4.095 trẻ vào lớp 1 theo diện đúng tuyến, nhưng chỉ tiêu chỉ có 3.498. Nhiều trường dù đã điều chỉnh tuyến tuyển sinh nhưng số học sinh đúng tuyến vẫn vượt chỉ tiêu như Nghĩa Tân, Nghĩa Đô, Quan Hoa, Trung Hòa... Trong số 3.536 học sinh trong độ tuổi vào lớp 6 diện đúng tuyến vào các trường công lập ở Cầu Giấy, chỉ tiêu đáp ứng chỉ có 2.950.

Một số quận khác của Hà Nội cũng có nhiều trường công lập rơi vào tình trạng cầu vượt xa cung là Hà Đông, Thanh Xuân, Đống Đa...

Theo số liệu được công bố, nhiều trường điểm ở Hà Nội năm nay sẽ không còn chỗ cho đối tượng trái tuyến.

Với yêu cầu công bố sớm số lượng học sinh trong độ tuổi, chỉ tiêu, phương án tuyển sinh chi tiết, Sở GD-ĐT Hà Nội hướng đến việc buộc các quận, huyện phải đảm bảo công khai, minh bạch, cung cấp kịp thời thông tin cần thiết cho người dân, hạn chế tình trạng quá tải, chen lấn, xếp hàng trong tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội.

Mùa tuyển sinh năm 2016, Hà Nội áp dụng cả phương án tuyển sinh online (đăng ký qua mạng) và 
nhận hồ sơ trực tiếp.


Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tin-nong-ituyensinh/20160601/tuyen-sinh-dau-cap-o-ha-noi-cau-vuot-xa-cung/1110751.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội: Cầu vượt xa cung, tuyển sinh đầu cấp, phân tuyến tuyển sinh, tuyển sinh lớp 1, tuyển sinh lớp 6, tuyển sinh năm 2016, Sở GD-ĐT Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM