Tuyển sinh đầu cấp: Hà Nội khẳng định sẽ không có điểm nóng

Các quận trên địa bàn khẳng định không có điểm nóng trong công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2015 – 2016.

Sáng 7/5, UBND TP Hà Nội tổ chức hội nghị về công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2015 – 2016 trên địa bàn Hà Nội. Các quận trên địa bàn khẳng định không có điểm nóng trong công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2015 - 2016. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc chủ trì hội nghị.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội đến nay, Sở đã tổ chức hướng dẫn công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm 2015 - 2016 và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, kiên quyết không để xảy ra điểm nóng. Trong đó, thực hiện phân tuyến hợp lý, đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh, tiếp tục thực hiện tốt chủ trương "ba tăng, ba giảm" (tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất; giảm số học sinh trái tuyến, giảm số học sinh trên lớp, giảm số lớp đối với những trường có số lớp quá lớn). Riêng tuyển sinh lớp 10, về phương thức, cơ bản vẫn giữ nguyên như năm học trước. Với khối không chuyên, tiếp tục "kết hợp thi tuyển với xét tuyển". Học sinh khối chuyên phải qua 2 vòng sơ tuyển và thi tuyển.

Các quận trên địa bàn khẳng định không có điểm nóng trong công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2015 - 2016. Tuy nhiên, khó khăn của một số quận là do số học sinh xét tuyển đông như quận Thanh Xuân, trong khi quỹ đất dành cho xây dựng trường và kinh phí đầu tư cho cơ sở vật chất còn thấp như quận Hà Đông. Theo lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, các trường trên địa bàn quận xét tuyển lớp 6 trên 2 tiêu chí: học sinh đạt các giải trên các lĩnh vực học tập, xét học bạ của học sinh. Việc thi tuyển đầu cấp chỉ diễn ra tại các trường chuyên, trường chất lượng cao hay một số trường ngoài công lập.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh, thành phố đã chủ động thực hiện chủ trương của Bộ GD-ĐT về tuyển sinh đầu cấp và trong vài năm trở lại đây không để xảy ra điểm nóng

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị: các ngành, các đơn vị liên quan thực hiện tuyển sinh 2015 theo đúng luật, đảm bảo tất cả học sinh đều có chỗ học. Tuyển sinh công bằng, công khai, minh bạch và đúng theo tiêu chí 3 tăng 3 giảm đã đề ra.

Phó Chủ tịch thành phố cũng yêu cầu ngành Giáo dục giám sát chặt chẽ và hướng dẫn các cơ sở trong công tác chuẩn bị cũng như xét tuyển vào các cấp mầm non, lớp 1, lớp 6 và thi tuyển vào lớp 10. Tạo điều kiện tốt nhất cho những trường có số lượng tuyển sinh lớn. “Cần làm tốt công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong xã hội, phụ huynh học sinh. Bên cạnh đó, phải lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của phụ huynh học sinh. Đồng thời, đăng tải phương án xét tuyển công khai”.

Bên cạnh đó, các quận, huyện phải  chịu trách nhiệm trong công tác tuyển sinh cấp mầm non, lớp 1 và lớp 6. Khảo sát, nắm chắc số lượng học sinh. Xây dựng đề án tuyển sinh theo tiêu chí đảm bảo quyền lợi cho học sinh. Có báo cáo phương án tuyển sinh với Sở GD-ĐT trước ngày 13/5/2015.

Theo VOV.vn, tin gốc: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/tuyen-sinh-dau-cap-ha-noi-khang-dinh-se-khong-co-diem-nong-399745.vov

Tuyển sinh, tuyển sinh lớp 6, tuyển sinh lớp 10, tuyển sinh 2015

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh đầu cấp: Hà Nội khẳng định sẽ không có điểm nóng, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 6, tuyển sinh lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng