Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015 sẽ có 5 đợt xét tuyển

Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi các Sở GD&ĐT, các trường đại học, cao đẳng hướng dẫn tổ chức công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015. Theo đó, mùa tuyển sinh 2015 sẽ có 5 đợt xét tuyển. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển NV1 từ ngày 1/8 cho đến hết ngày 25/8.

Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2015 sẽ có 5 đợt xét tuyển
Ngày 1/8 chính thức xét tuyển đại học, cao đẳng 2015 đợt 1.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các trường sử dụng kết quả kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia để xét tuyển thì chỉ xét tuyển các thí sinh đã đăng ký sử dụng kết quả thi để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, sau khi tham dự kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh sẽ được cấp 4 Giấy chứng nhận kết quả thi để có thể tham gia xét tuyển vào 5 đợt khác nhau. Thời gian xét tuyển như sau: Xét tuyển nguyện vọng 1 từ ngày 1/8 đến 20/8; xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 từ ngày 25/8 đến hết ngày 15/9; xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 từ ngày 20/9 đến hết ngày 5/10; xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 3 từ ngày 10/10 đến hết ngày 25/10; xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 4 (các trường cao đẳng) từ ngày 31/10 đến hết ngày 15/11.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh trúng tuyển, Bộ Bộ GD&ĐT quy định, trong thời gian 20 ngày xét tuyển nguyện vọng 1, nếu cần, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký hoặc rút hồ sơ để đăng ký trường khác. Mỗi trường, thí sinh được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng vào các ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4. Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 không được đăng ký ở các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Sau mỗi đợt xét tuyển, nếu không trúng tuyển, thí sinh được rút hồ sơ để đăng ký xét tuyển sinh trong đợt tiếp theo.

Các trường có tổ chức sơ tuyển và các trường có tổ chức thi môn năng khiếu, cần xây dựng kế hoạch sơ tuyển hoặc thi các môn năng khiếu đảm bảo có kết quả sơ tuyển hoặc thi năng khiếu trước ngày 1/8/2015 và cập nhật vào hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia sau khi có kết quả: Danh sách các thí sinh đã đạt yêu cầu sơ tuyển (kèm theo số của Giấy chứng minh nhân dân hoặc số báo danh trong kỳ thi THPT quốc gia của thí sinh); danh sách thí sinh dự thi (kèm theo số của Giấy chứng minh nhân dân hoặc số báo danh trong kỳ thi THPT quốc gia của thí sinh) và kết quả thi môn năng khiếu.

Còn đối với các trường tuyển sinh riêng thì tổ chức tuyển sinh theo Đề án tự chủ tuyển sinh đáp ứng các yêu cầu quy định tại Quy chế tuyển sinh 2015 và được Bộ GD&ĐT xác nhận bằng văn bản; thời hạn kết thúc việc xét tuyển là ngày 31/10/2015 đối với trường đại học và 20/11/2015 đối với trường cao đẳng.

Trước mỗi đợt xét tuyển, thí sinh sẽ được các trường thông báo công khai trên trang thông tin điện tử chỉ tiêu của các ngành hoặc nhóm ngành (gọi chung là ngành) đối với đợt xét tuyển đó. Trong thời gian nhận hồ sơ của một đợt xét tuyển, ba ngày một lần, các trường công bố trên trang thông tin điện tử của mình danh sách các thí sinh đã đăng ký theo từng ngành và xếp theo kết quả thi từ cao đến thấp. Sau năm ngày, kết quả trúng tuyển phải được công bố.

Theo báo Xây dựng, tin gốc: http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/xa-hoi/tuyen-sinh-dai-hoc-cao-dang-2015-se-co-5-dot-xet-tuyen.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015 sẽ có 5 đợt xét tuyển, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20