Tuyển sinh đại học 2016: Sẽ không còn nhóm trường GX?

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố thông tin về việc thống nhất cả nước dùng chung một phần mềm tuyển sinh. Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục Mai Văn Trinh cho rằng, khi đó, sự tồn tại của các nhóm trường tuyển sinh riêng như nhóm trường GX là không cần thiết.

Tuyển sinh đại học 2016: Sẽ không còn nhóm trường GX?

Trước thông tin này, trả lời phóng viên, Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội Trần Văn Tớp cho biết: “Nếu Bộ chủ trương các trường cùng tham gia vào một nhóm lớn, Đại học Bách khoa sẽ chấp hành.”

Cũng theo phó giáo sư Trần Văn Tớp, sáng nay, ông đã gửi mail cho lãnh đạo các trường đăng ký tham gia nhóm GX, cảm ơn các trường đã góp công sức cho đề án.

“Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ cân nhắc. Ở góc độ nào đó, phát biểu của anh Trinh là có lý. Nếu có một nhóm lớn hàng trăm trường thì việc duy trì một nhóm ít trường có thể đúng là không cần nữa. Về nguyên tắc, nhóm trường GX sẽ họp và bàn kỹ hơn.

Nếu Bộ cho rằng nhóm GX không cần thiết thì chắc chắn phải có văn bản. Đại học Bách khoa vẫn có trách nhiệm nếu vẫn còn nhóm, nhưng nếu có văn bản nào đó nói nhóm trường GX không cần thiết thì Đại học Bách khoa không nhất thiết phải duy trì nhóm này,” ông Tớp cho biết.

Vị phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ ông ủng hộ chủ trương của Bộ và cho rằng việc tạo một nhóm lớn tuyển sinh sẽ đảm bảo quyền lợi cho thí sinh và các trường tránh được tình trạng thí sinh ảo.

Ông Tớp cũng bày tỏ ở một góc độ nào đó, quyết định của Bộ là khá đường đột với các trường. “Tôi nghĩ những tư tưởng của Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ được Bộ tiếp thu,” ông Tớp nói.

Trước đó, Đại học Bách khoa Hà Nội đã chủ trì xây dựng đề án tuyển sinh riêng dựa trên điểm kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Đề án này của Đại học Bách khoa Hà Nội đã nhận được sự tham gia của 10 trường đại học khác, gồm Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Xây dựng, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Thủy lợi, Đại học Ngoại thương, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Công nghệ Giao thông vận tải và Học viện Ngân hàng, Đại học Mỏ-địa chất và Đại học Thăng Long. Nhóm trường tuyển sinh theo đề án của Đại học Bách khoa lấy tên là nhóm trường GX.

Theo đề án này, các trường GX sẽ cùng tuyển sinh trên một phần mềm tuyển sinh chung. Phần mềm chung giúp các trường lọc thí sinh ảo, thí sinh do đó cũng không bị tình trạng đỗ ảo và trượt ảo. Bên cạnh đó, thí sinh có thể đăng ký tối đa vào 4 ngành trong 4 trường khác nhau thuộc nhóm GX thay vì chỉ được đăng ký vào tối đa 2 trường như quy chế tuyển sinh 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đề án của nhóm trường GX trước đó đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo Vietnamplus, nguồn: http://www.vietnamplus.vn/tuyen-sinh-dai-hoc-2016-se-khong-con-nhom-truong-gx/385152.vnp


Tra cứu điểm thi tốt nghiệp 2016 nhanh và chính xác tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh đại học 2016: Sẽ không còn nhóm trường GX?, tuyển sinh chung, tuyển sinh theo nhóm, nhóm GX, phương thức xét tuyển, đề án tuyển sinh riêng, phần mềm tuyển sinh chung, quy chế tuyển sinh 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM