Tuyển sinh công an nhân dân năm 2015

Theo Phòng Tổ chức cán bộ Công an TPHCM, năm 2015 các trường CAND không tổ chức thi tuyển mà lấy kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển. Người có nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND phải đăng ký và dự kỳ thi THPT quốc gia với các môn thi phù hợp theo khối quy định. Học sinh đang học THPT: đăng ký, dự thi THPT quốc gia theo hướng dẫn của trường THPT nơi đang học.

Người đã tốt nghiệp THPT phải đăng ký dự thi (ĐKDT) tại các điểm tiếp nhận ĐKDT do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Thí sinh không trúng tuyển vào học viện, trường Đại học CAND được đăng ký xét tuyển vào một trường cao đẳng và một trường trung cấp hoặc hệ trung cấp công an, theo nguyên tắc lấy điểm liền kề với điểm trúng tuyển bậc đại học của trường công an để xét tuyển đủ chỉ tiêu của bậc cao đẳng. Nếu không trúng tuyển vào cao đẳng, sẽ lấy điểm liền kề điểm chuẩn trúng tuyển cao đẳng để xét tuyển đủ chỉ tiêu vào trường trung cấp hoặc hệ trung cấp CAND (nếu có đăng ký nguyện vọng).

Tuyển sinh Công an nhân dân 2015

Đại tá Nguyễn Thị Mỹ Lan - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Công an TP.HCM - trả lời trực tuyến cho các thí sinh

Đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú tại TPHCM, khi đăng ký xét tuyển vào các trường CAND phải qua sơ tuyển tại Công an TPHCM. Hồ sơ đăng ký xét tuyển theo mẫu quy định của Bộ Công an. Ngoài ra, người đăng ký sơ tuyển phải trực tiếp đến công an quận - huyện nơi có hộ khẩu thường trú để đăng ký sơ tuyển và phải mang theo bản chính hoặc bản sao công chứng các loại giấy tờ: hộ khẩu, học bạ, giấy khai sinh kèm theo giấy chứng minh nhân dân. Đối với chiến sĩ hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự, ngoài các giấy tờ trên còn phải mang thêm giấy quyết định xuất ngũ.

Quy định về trình độ văn hóa: Đối với học sinh phổ thông (HSPT): Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ. Không sơ tuyển học sinh lưu ban 1 năm trở lên trong các năm học THPT và tương đương. Đối với chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong CAND, công dân hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân: đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị: Đối với HSPT: trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên theo kết luận tại học bạ. Đối với chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong CAND, công dân hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân: Không xét hạnh kiểm, chỉ xét phẩm chất đạo đức, kết quả rèn luyện trong các năm phục vụ tại ngũ.

Về chiều cao, cân nặng: Nam phải đạt chiều cao từ 1,64m đến 1,80m; cân nặng từ 48kg đến 75kg. Nữ phải có chiều cao từ 1,58m đến 1,75m; cân nặng từ 45kg đến 60kg. Đối với thí sinh thuộc vùng Khu vực 1, thí sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được ưu tiên thấp hơn 2cm chiều cao và giảm hơn 2kg cân nặng. Việc tuyển sinh học sinh nữ vào các trường CAND sẽ được thực hiện theo chỉ tiêu riêng với tỷ lệ từ 10 đến 15% tổng chỉ tiêu ở từng trường theo từng ngành học. Các trường cũng không hạn chế đối tượng là nữ sơ tuyển ĐKDT vào các trường CAND.

Theo Công an TP.HCM, tin gốc: http://www.congan.com.vn/?catid=942&id=535059&mod=detnews&p=

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh công an nhân dân năm 2015, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

hỏi
bây giờ e đi sơ tuyển vào các trường công an, quân đội có kịp không ạ
()()
Tư vần thi
1. năm 2016 học viện cảnh sát nhân dân có tuyển sinh khối c nữa không
2. bây giờ em muốn đăng ký 1 khối tự chọn vào HVCSND và 1 khối c vào trường sỷ quan chính trị em có dược di xét tuyển cả 2 nơi không, và đăng ký như thế có được không
Em là học sinh thi năm 2016.
()()
hỏi đáp
giấy tờ kèm theo khi sơ tuyển cần học bạ của 3 năm học thpt hay sao ạ. nếu là học bạ đó thì làm sao mới có được, các trương thpt không làm kiệp học bạ cho học sinh thì phải làm sao ạ????
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20