Tuyển sinh CĐ căng thẳng không thua ĐH

Rút kinh nghiệm những sai sót trong đợt thi ĐH, Trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng Trần Tấn Dũng cho biết trước khi làm thủ tục dự thi cho thí sinh, giám thị sẽ được tập huấn và nhắc nhở về quy chế, nhiệm vụ để không xảy ra sai sót.

 

Tin liên quan:

>> Xem điểm thi đại học năm 2012

>> Điểm chuẩn đại học 2012

>> Lịch thi Cao ĐẳngHôm nay (14-7), thí sinh dự thi đợt 3 đến làm thủ tục tại các trường cao đẳng (CĐ) có tổ chức thi. Đợt này bốn khối A, B, C, D và các khối năng khiếu cùng thi.

Theo thống kê của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT), tổng số hồ sơ đăng ký dự thi năm 2012 vào các trường CĐ là 454.211, giảm 7,83% so với năm trước.

Có tới 53% thí sinh của đợt thi này tập trung vào các ngành khối A.

Trường CĐ Kinh tế đối ngoại (TP.HCM) có số lượng hồ sơ dự thi nhiều nhất với trên 28.000 hồ sơ. Với 1.300 chỉ tiêu, tỉ lệ “chọi” vào trường này lên đến 1/21, cao hơn nhiều trường ĐH và chưa phải xét tuyển thêm nguyện vọng vì điểm trúng tuyển luôn ở mức 23,5-26. Trường CĐ Tài chính-Hải quan (TP.HCM) có hơn 21.000 hồ sơ, với 1.600 chỉ tiêu, thí sinh dự thi vào trường này có tỉ lệ “chọi” 1/13.

ThS Bùi Mạnh Tuân, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Công Thương TP.HCM, cho biết: “Năm nay có hơn 26.000 thí sinh đăng ký dự thi vào trường, tăng hơn 3.000 so với năm trước. Trong đó tập trung chủ yếu vào các ngành tài chính ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh. Đây cũng là nhóm ngành có điểm trúng tuyển cao nhất hằng năm (18 điểm), còn các ngành khác 10-13 điểm”. Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng cũng tăng hồ sơ so với năm 2011, với hơn 16.000 hồ sơ, trong đó các ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ kỹ thuật cơ khí, công nghệ kỹ thuật cơ-điện tử chiếm gần 50% lượng hồ sơ.

Rút kinh nghiệm những sai sót trong đợt thi ĐH, Trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng Trần Tấn Dũng cho biết trước khi làm thủ tục dự thi cho thí sinh, giám thị sẽ được tập huấn và nhắc nhở về quy chế, nhiệm vụ để không xảy ra sai sót. Thí sinh dự thi CĐ khi bước vào phòng thi cần chuẩn bị đầy đủ giấy báo dự thi, giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp THPT… Ngoài ra, thí sinh cần đặc biệt lưu ý không mang điện thoại di động hoặc tài liệu bị cấm vào khu vực thi (phòng thi), dù chưa sử dụng nhưng nếu bị phát hiện cũng bị đình chỉ thi.

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh CĐ căng thẳng không thua ĐH, Thi cao đẳng 2012, Đề thi cao đẳng 2012, Đáp án đề thi cao đẳng, phapluattp, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, thi cao đẳng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand