Tuyển sinh các trường khối Quân đội và những điểm mới năm 2013

Tuyển sinh các trường khối Quân đội và những điểm mới năm 2013: 10% chỉ tiêu nữ được đào tạo ngành Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông, sơ tuyển tất cả số chiến sĩ có đủ tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2012 trở về trước

Những điểm mới trong tuyển sinh trường quân đội năm 2013

Sáng 1/3, Bộ Quốc phòng chính thức thông báo, Kỳ thi tuyển sinh 2013 có một số điểm mới mà thí sinh dự thi vào các trường quân sự cần biết.
Theo đó, năm 2013 Bộ Quốc phòng giao 10% chỉ tiêu nữ cho HV Kĩ thuật quân sự đào tạo ngành Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông.

Về chỉ tiêu nữ trong các trường quân đội, lãnh đạo Cục nhà trường (Bộ Quốc phòng) cho biết, những năm trước bộ giao cho 3 trường được phép tuyển nữ là HV Khoa học quân sự, HV Kĩ thuật quân sự và HV Quân y. Nhưng xét nhu cầu thấy trong quá trình sử dụng nhân lực nên năm nay chỉ riêng HV Kĩ thuật quân sự được phép tuyển 10% chỉ tiêu là nữ.

Tuyển sinh các trường Quân đội và những điểm mới năm 2013

Tuyển sinh các trường Quân đội và những điểm mới năm 2013

Sơ tuyển tất cả số chiến sĩ có đủ tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2012 trở về trước

Đối với tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy, với chỉ tiêu nữ, Bộ Quốc phòng quy định các đơn vị tổ chức thực hiện sơ tuyển tất cả số chiến sĩ có đủ tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2012 trở về trước với các ngành, nghề được phân bổ chỉ tiêu theo đầu  mối trực thuộc Bộ.

Riêng số lượng tuyển sinh của từng khối tại HV Quân y, chỉ tiêu khối A bằng 1/4, khối B 3/4. Trường Sĩ quan Chính trị chỉ tiêu khối A là 1/3, chỉ tiêu khối C là 2/3 so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh 2013.

Các trường trong khối quân đội được công bố kết quả thi (theo thứ tự số báo danh) ngay sau khi có kết quả chính thức

Khác với mọi năm, năm 2013 các trường trong khối quân đội được công bố kết quả thi (theo thứ tự số báo danh) ngay sau khi có kết quả chính thức trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài quân đội. Ban Tuyển sinh Bộ Quốc phòng sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn.

Năm 2012, Bộ Quốc phòng đã tuyển được 95,92% so với chỉ tiêu đại học, hệ cao đẳng quân sự tuyển được 95,71% với chỉ tiêu, trung cấp đạt được 97,13%.

Theo Tin mới

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh các trường khối Quân đội và những điểm mới năm 2013, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quân đội, trường công an

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

hỏi về điều kiện dự thi
em là học sinh nữ.muốn thy vào học viện an ninh.theo điều kiện mới nhất năm 2013 thỳ học lực chỉ cần trung bnhf trở lên.....vậy em là học sinh nữ có 1 năm học cấp 3 là học sinh trung bình thỳ có đủ điều kiện không?
()()
hỏi về sơ tuyển
cho em hoi nam nay co to chuc so tuyen khong .neu co bat dau tu ngay nao
()()
hỏi về học viện học viện hậu cần
cho hỏi các cô chú là năm ngoái trường học viện năm ngoái lấy bao nhiêu điểm hệ quân sự khu vực miền nam ah???
với diểu kiện sức khỏe duoc95 không a
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand