Từ khoá Hot: tuyển sinh, du học, tư vấn du học, kỹ năng sống, e-learning 

Tuyển sinh các trường khối Quân đội và những điểm mới năm 2013

Tuyển sinh các trường khối Quân đội và những điểm mới năm 2013: 10% chỉ tiêu nữ được đào tạo ngành Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông, sơ tuyển tất cả số chiến sĩ có đủ tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2012 trở về trước

Những điểm mới trong tuyển sinh trường quân đội năm 2013

Sáng 1/3, Bộ Quốc phòng chính thức thông báo, Kỳ thi tuyển sinh 2013 có một số điểm mới mà thí sinh dự thi vào các trường quân sự cần biết.
Theo đó, năm 2013 Bộ Quốc phòng giao 10% chỉ tiêu nữ cho HV Kĩ thuật quân sự đào tạo ngành Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông.

Về chỉ tiêu nữ trong các trường quân đội, lãnh đạo Cục nhà trường (Bộ Quốc phòng) cho biết, những năm trước bộ giao cho 3 trường được phép tuyển nữ là HV Khoa học quân sự, HV Kĩ thuật quân sự và HV Quân y. Nhưng xét nhu cầu thấy trong quá trình sử dụng nhân lực nên năm nay chỉ riêng HV Kĩ thuật quân sự được phép tuyển 10% chỉ tiêu là nữ.

Tuyển sinh các trường Quân đội và những điểm mới năm 2013

Tuyển sinh các trường Quân đội và những điểm mới năm 2013

Sơ tuyển tất cả số chiến sĩ có đủ tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2012 trở về trước

Đối với tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy, với chỉ tiêu nữ, Bộ Quốc phòng quy định các đơn vị tổ chức thực hiện sơ tuyển tất cả số chiến sĩ có đủ tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2012 trở về trước với các ngành, nghề được phân bổ chỉ tiêu theo đầu  mối trực thuộc Bộ.

Riêng số lượng tuyển sinh của từng khối tại HV Quân y, chỉ tiêu khối A bằng 1/4, khối B 3/4. Trường Sĩ quan Chính trị chỉ tiêu khối A là 1/3, chỉ tiêu khối C là 2/3 so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh 2013.

Các trường trong khối quân đội được công bố kết quả thi (theo thứ tự số báo danh) ngay sau khi có kết quả chính thức

Khác với mọi năm, năm 2013 các trường trong khối quân đội được công bố kết quả thi (theo thứ tự số báo danh) ngay sau khi có kết quả chính thức trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài quân đội. Ban Tuyển sinh Bộ Quốc phòng sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn.

Năm 2012, Bộ Quốc phòng đã tuyển được 95,92% so với chỉ tiêu đại học, hệ cao đẳng quân sự tuyển được 95,71% với chỉ tiêu, trung cấp đạt được 97,13%.

Theo Tin mới- Mỗi năm có hơn 300 ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học và hơn 100 ngàn sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng, trung cấp. Nhưng có tới hơn 75% sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm.

- Theo hiệp hội các trường Đại học và Doanh nghiệp quốc gia (NACE), các phẩm chất và kỹ năng quan trọng của người đi làm theo đánh giá của nhà tuyển dụng thì điểm số học tập của bạn chỉ chiếm dưới 20% quyết định khi bạn đi phỏng vấn (Riêng ngành Y và kỹ thuật thì điểm số quan trọng hơn 1 chút).

- Vậy rõ ràng, điểm số ở trường không hề đảm bảo cho bạn có 1 công việc như ý, vậy đâu là yếu tố quyết định còn lại? yếu tố nào giúp bạn có công việc và mức lương mong muốn? Hãy khám phá những chương trình đào tạo trực tuyến dành cho người đi làm tại Academy.vn như:

: Kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng, học lập trình iOS,

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh các trường khối Quân đội và những điểm mới năm 2013, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quân đội, trường công an

Bình Luận(Có 3 bình luận)

hỏi về điều kiện dự thi
em là học sinh nữ.muốn thy vào học viện an ninh.theo điều kiện mới nhất năm 2013 thỳ học lực chỉ cần trung bnhf trở lên.....vậy em là học sinh nữ có 1 năm học cấp 3 là học sinh trung bình thỳ có đủ điều kiện không?
()()
hỏi về sơ tuyển
cho em hoi nam nay co to chuc so tuyen khong .neu co bat dau tu ngay nao
()()
hỏi về học viện học viện hậu cần
cho hỏi các cô chú là năm ngoái trường học viện năm ngoái lấy bao nhiêu điểm hệ quân sự khu vực miền nam ah???
với diểu kiện sức khỏe duoc95 không a
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Nông Lâm TPHCM

Chi tiết đề án tuyển sinh Đại học Nông lâm Tp.HCM năm 2015; Tham khảo thêm về thông tin tuyển sinh của trường đại học Nông lâm Tp.HCM: chỉ tiêu tuyển sinh, Điểm chuẩn, tỉ lệ chọi các năm gần đây.

Tin tức nổi bật