Tuyển sinh các trường khối Quân đội và những điểm mới năm 2013

Tuyển sinh các trường khối Quân đội và những điểm mới năm 2013: 10% chỉ tiêu nữ được đào tạo ngành Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông, sơ tuyển tất cả số chiến sĩ có đủ tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2012 trở về trước

Những điểm mới trong tuyển sinh trường quân đội năm 2013

Sáng 1/3, Bộ Quốc phòng chính thức thông báo, Kỳ thi tuyển sinh 2013 có một số điểm mới mà thí sinh dự thi vào các trường quân sự cần biết.
Theo đó, năm 2013 Bộ Quốc phòng giao 10% chỉ tiêu nữ cho HV Kĩ thuật quân sự đào tạo ngành Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông.

Về chỉ tiêu nữ trong các trường quân đội, lãnh đạo Cục nhà trường (Bộ Quốc phòng) cho biết, những năm trước bộ giao cho 3 trường được phép tuyển nữ là HV Khoa học quân sự, HV Kĩ thuật quân sự và HV Quân y. Nhưng xét nhu cầu thấy trong quá trình sử dụng nhân lực nên năm nay chỉ riêng HV Kĩ thuật quân sự được phép tuyển 10% chỉ tiêu là nữ.

Tuyển sinh các trường Quân đội và những điểm mới năm 2013

Tuyển sinh các trường Quân đội và những điểm mới năm 2013

Sơ tuyển tất cả số chiến sĩ có đủ tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2012 trở về trước

Đối với tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy, với chỉ tiêu nữ, Bộ Quốc phòng quy định các đơn vị tổ chức thực hiện sơ tuyển tất cả số chiến sĩ có đủ tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2012 trở về trước với các ngành, nghề được phân bổ chỉ tiêu theo đầu  mối trực thuộc Bộ.

Riêng số lượng tuyển sinh của từng khối tại HV Quân y, chỉ tiêu khối A bằng 1/4, khối B 3/4. Trường Sĩ quan Chính trị chỉ tiêu khối A là 1/3, chỉ tiêu khối C là 2/3 so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh 2013.

Các trường trong khối quân đội được công bố kết quả thi (theo thứ tự số báo danh) ngay sau khi có kết quả chính thức

Khác với mọi năm, năm 2013 các trường trong khối quân đội được công bố kết quả thi (theo thứ tự số báo danh) ngay sau khi có kết quả chính thức trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài quân đội. Ban Tuyển sinh Bộ Quốc phòng sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn.

Năm 2012, Bộ Quốc phòng đã tuyển được 95,92% so với chỉ tiêu đại học, hệ cao đẳng quân sự tuyển được 95,71% với chỉ tiêu, trung cấp đạt được 97,13%.

Theo Tin mới

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh các trường khối Quân đội và những điểm mới năm 2013, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quân đội, trường công an

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

hỏi về điều kiện dự thi
em là học sinh nữ.muốn thy vào học viện an ninh.theo điều kiện mới nhất năm 2013 thỳ học lực chỉ cần trung bnhf trở lên.....vậy em là học sinh nữ có 1 năm học cấp 3 là học sinh trung bình thỳ có đủ điều kiện không?
()()
hỏi về sơ tuyển
cho em hoi nam nay co to chuc so tuyen khong .neu co bat dau tu ngay nao
()()
hỏi về học viện học viện hậu cần
cho hỏi các cô chú là năm ngoái trường học viện năm ngoái lấy bao nhiêu điểm hệ quân sự khu vực miền nam ah???
với diểu kiện sức khỏe duoc95 không a
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM