Lớp vùng sâu vùng xa ở Lũng Cà

(Giáo dục) Hằng tuần, đều đặn, cứ 6h sáng thứ hai các thầy cô giáo lại vác ba lô chứa đủ thức ăn và đồ dùng cần thiết cho cả tuần vượt hơn 10km đường dốc cheo leo qua những dãy núi cao để đến được điểm trường Lũng Cà. Con đường toàn đá, lại trơn trượt vì có suối chảy qua, nhiều chỗ dốc dài và dựng đứng.

Kỳ thi tốt nghiệp sẽ được Bộ GDĐT buông lỏng?

(Giáo dục) Như vậy, tất cả các biện pháp trước đây bộ áp dụng để đưa kỳ thi tốt nghiệp THPT về thực chất được áp dụng trong thời gian qua có thể sẽ được loại bỏ hoàn toàn trong kỳ thi năm 2011.

Tuyển sinh 2012: bỏ thi cụm và chấm chéo

(Tuyển sinh 2012) Bộ Giáo dục và đào tạo cũng vừa đưa ra một số thông tin mới về tuyển sinh 2012. Cụ thể, sẽ bổ sung một số khối thi; các trường ĐH trọng điểm, các trường ĐH khối năng khiếu – nghệ thuật chủ động đề xuất phương án tuyển sinh.

Trường sai phạm tuyển sinh sẽ bị đình chỉ

(Thông tin tuyển sinh) Trong tự chủ tuyển sinh có 2 nội dung cơ bản là tự chủ về số lượng và phương thức tuyển sinh. Quy định giao cho các trường được tự chủ về số lượng tuyển sinh và tự chịu trách nhiệm.

Tuyển sinh: nhiều trường khó khăn khi tự xác định chỉ tiêu

(Thông tin tuyển sinh) Nếu trước nay, các trường được gộp giảng viên thỉnh giảng khi tính số lượng giảng viên thì trong quy định mới, Bộ GD&ĐT chỉ cho phép xác định chỉ tiêu tuyển sinh trên số lượng giảng viên cơ hữu. Về cơ sở vật chất, các trường chỉ được xác định chỉ tiêu dựa trên mặt bằng hiện hữu đã có.

Tin nhanh tuyển sinh ngày 10-12

(Thông tin tuyển sinh) Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vừa làm vừa học, liên thông đào tạo theo hình thức vừa làm vừa học, văn bằng 2 đào tạo theo hình thức vừa làm vừa học được xác định không quá 50% tổng chỉ tiêu tuyển sinh chính quy của cơ sở đào tạo đã xác định.

Quy định về xác định tiêu chí tuyển sinh

(Thông tin tuyển sinh) Theo quy định mới về việc xác định chỉ tiêu, giáo viên, giảng viên của cơ sở đào tạo được quy đổi về cùng một trình độ để tính các tiêu chí xác định chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm.

Dự án sách giáo khoa số

Việc sử dụng điện thoại thông minh bên ngoài lớp học có thể sẽ khuyến khích việc truy cập mạng và thực hành nói tiếng Anh bên ngoài nhà trường. Với chiếc điện thoại này, các em không bị hạn chế truy cập Internet chỉ bằng máy tính có kết nối băng thông rộng.

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2012: thêm cơ hội trúng tuyển

(Tuyển sinh) Theo đó, những thí sinh thi khối A đợt 1 nếu chọn thêm khối C, D đợt 2 thì sẽ có thêm cơ hội thứ ba vào trường ĐH có tuyển sinh khối thi mới gồm toán, lý, văn hoặc toán, lý, ngoại ngữ thông qua việc tích hợp điểm môn văn (khối C) hoặc ngoại ngữ (khối D) với điểm môn toán và vật lý (khối A).

Tuyển sinh 2012: các trường ĐH ủng hộ thêm khối thi mới

(Tuyển sinh 2012) Theo nhiều chuyên gia tuyển sinh, cách tuyển sinh “3 chung” được thực hiện nhiều năm qua đã không còn phù hợp với thực tế. Vì vậy, việc đổi mới kỳ thi tuyển sinh ĐH của Bộ GD-ĐT là điều cần làm để tạo thêm nhiều cơ hội cho thí sinh.

Tuyển sinh ĐH 2012: sẽ thêm khối thi mới

(Giáo dục) Chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2011-2012 của Bộ vừa ban hành cũng nêu rõ, căn cứ các tiêu chí quy định, các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm xác định chỉ tiêu tuyển sinh năm 2012 phù hợp với các điều kiện bảo đảm chất lượng (tỷ lệ sinh viên/giảng viên, diện tích sàn xây dựng…).

HS đoạt giải 3 quốc gia được Tuyển thẳng vào ĐH

(Tuyển sinh) Học sinh được tuyển thẳng phải có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0. Học sinh dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic được đặc cách xét tốt nghiệp trung học phổ thông.


50 Tân Cử Nhân Quốc Tế nhận bằng về khoa học quản lý

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) cùng trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ tổ chức lễ tốt nghiệp cho 50 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo giữa hai Trường.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: