Giáo viên dạy nhiều chịu thiệt thòi

(Giáo dục) Một người dạy một năm học theo tiết tiêu chuẩn định mức là 17 x 37 = 629 tiết, nếu dạy 19 tiết/tuần thì đáng lẽ số tiết thực dạy phải là 703 tiết và sẽ thừa giờ được 74 tiết. Nhưng do khi tính thừa giờ chỉ khống chế tính trong 35 tuần (số giờ tiêu chuẩn định mức của chương trình) nên chỉ được tính trong 665 tiết.

Học sinh thiếu chuẩn lên lớp giáo viên sẽ bị kỷ luật

(Giáo dục) Thời gian qua, một số giáo viên phản ánh Trường Tiểu học An Bình B có nhiều học sinh ngồi nhầm lớp. Chẳng hạn, học sinh lớp 3 không đọc được chữ cái hoặc học sinh lớp 5 không biết làm toán.

Tin nhanh giáo dục ngày 22-12

(Giáo dục) Sở GD-ĐT Đà Nẵng kiến nghị với UBND TP.Đà Nẵng đình chỉ hoạt động liên kết tuyển sinh đào tạo chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế tại 2 đơn vị nêu trên, yêu cầu hai đơn vị hoàn trả các khoản học phí đã thu.

Chuẩn đầu ra thiếu thực tế

(Giáo dục) Theo khảo sát do Nhân Việt Management Group thực hiện từ tháng 8 đến tháng 11-2011 với trên 925 sinh viên tại các trường ĐH lớn ở TPHCM và Hà Nội, 94% sinh viên mới được tuyển dụng vào các đơn vị cho biết họ thiếu các kỹ năng và rất cần được đào tạo bổ sung.

Trường chất lượng cao là thế nào?

(Giáo dục) Đánh giá dưới góc độ chuyên môn, TS Vũ Văn Dụ cho rằng, trường CLC ở đây không quan niệm giống như trường chuyên mà có thể tạm định nghĩa là trên chuẩn so với quy định.

Tuyển sinh 2012: lúng túng phương án tuyển sinh

(Thông tin tuyển sinh) Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các ĐH, học viện, các trường ĐH và CĐ đăng ký thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 trước ngày 31-12. Thế nhưng “đến thời điểm này bộ vẫn chưa công bố chính thức những khối thi của kỳ tuyển sinh năm 2012.

Tuyển sinh 2012: hạn chót công bố chỉ tiêu tuyển sinh

(Thông tin tuyển sinh) Theo Bộ GD&ĐT, việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ tiến sỹ, thạc sỹ sẽ được xác định trên số lượng sinh viên chính quy/ 1 giảng viên, gồm theo các nhóm trường như: Y - Dược ở hệ đại học là 15 sinh viên/1 giảng viên, cao đẳng 20 sinh viên/1 giảng viên.

Thâm niên dạy 10 năm lương vẫn chỉ 1 triệu đồng

(Giáo dục) Anh Hiệp cho biết: “Sau khi trừ đi các khoản đóng BHXH, BHYT đóng từ tháng 3.2011 mức thực lĩnh của tôi chỉ còn hơn 900.000 đồng/tháng. Nhiều khi ngẫm cũng đau lòng, đứng trên bục giảng chừng đấy năm nhưng hiện mức thu nhập của tôi vẫn thấp hơn bác bảo vệ của trường”.

Vụ cô giáo dán vùng kín học sinh kết luận không đủ chứng cứ

(Giáo dục) "Không có đủ chứng cứ để khẳng định việc làm của cô giáo Nguyễn Thúy Anh (tên thường gọi là Quỳnh) đã phạt cháu D bằng cách dùng băng dính dán vào bộ phận sinh dục nữ của cháu như phản ánh của phụ huynh".

Tuyển sinh cao học "Đảm bảo đậu"

(Tuyển sinh) Các khóa kể trên mở ra để “huấn luyện” thí sinh từ 1-5 tháng ở các môn tiếng Anh, kinh tế học, xác suất thống kê, toán kinh tế, toán kỹ thuật... cũng như “mẹo” làm bài thi vào các chương trình đào tạo thạc sĩ tại TP.HCM, chương trình liên kết đào tạo cao học ở Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Học sinh vẫn đi xe máy đến lớp

(Giáo dục) Khảo sát của Thành đoàn Hà Nội và Sở GDĐT Hà Nội cho thấy, tình trạng vi phạm giao thông đường bộ của học sinh ngày càng gia tăng. Thống kê từ đầu năm học đến nay cho thấy, đã có 101 học sinh vi phạm.

Thực tế trường trung cấp nghề

(Giáo dục) Trên bục giảng, giáo viên cứ dạy, còn dưới lớp người hát, người nói nháo nhác như cái chợ. Chưa dừng lại ở đó một số cô cậu chán học rủ nhau ra ngoài. Một số khác thì đứng lấp ló trước cửa để lẻn vào.


Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM