Tuyển sinh vào lớp 10: Hà Nội có gần 70.000 chỉ tiêu

Năm học 2017-2018, Hà Nội có gần 83.000 học sinh hoàn thành chương trình THCS, nhưng chỉ tiêu tuyển sinh vào hệ THPT chỉ có gần 70.000. Trong đó các trường công lập tuyển 56.440 chỉ tiêu, các trường ngoài công lập tuyển 12.660 chỉ tiêu.

ĐH Y dược TPHCM tuyển 180 chỉ tiêu văn bằng 2 ngành dược học

Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa công bố kế hoạch tuyển sinh ĐH văn bằng 2 hệ chính quy ngành dược học (dược sĩ ĐH) năm 2017.

ĐH Bách khoa Hà Nội được đề xuất in sao đề thi kỳ thi THPT quốc gia 2017

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, công tác in sao đề thi THPT quốc gia 2017 sẽ được giao cho ĐH Bách khoa Hà Nội đảm nhiệm.

Hai thay đổi lớn trong khâu xét tuyển kỳ thi THPT quốc gia 2017

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 có hai thay đổi lớn trong khâu xét tuyển, đó là thí sinh vừa đăng ký xét tuyển vừa đăng ký dự thi, và cho phép thí sinh đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng xét tuyển.

Nhiều trường đại học chẻ ngành mới thu hút thí sinh

Nhiều trường đại học đã dự kiến mở thêm các ngành mới cho kỳ tuyển sinh sắp tới. Có ý kiến cho rằng đó chỉ là chẻ ngành, đổi tên để thu hút sinh viên.

Danh sách máy tính được đem vào phòng thi kỳ thi THPT quốc gia 2017

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017.

Hơn 40 trường ĐH khu vực phía Nam thành lập nhóm xét tuyển chung

Nhiều trường đại học từ tỉnh Quảng Bình đến Cần Thơ vừa thống nhất thành lập một nhóm xét tuyển chung dưới sự chủ trì của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Đại học Quốc gia TP.HCM.

Dự kiến hơn 4 nghìn cán bộ trông thi THPT tại Hà Nội

Dự kiến, thành phố sẽ huy động trên 4.250 cán bộ, giảng viên các trường Đại học, Học viện tham gia trông thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Thi THPT Quốc gia: Ôn tập phải có chủ điểm

Năm nay, các trường chủ động thay đổi phương thức ôn tập nhằm giúp thí sinh làm quen với dạng đề thi trắc nghiệm.

Đại học Công an nhân dân không tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia

"Em được giải nhì quốc gia môn vật lý, có nguyện vọng đăng ký tuyển thẳng vào Trường ĐH Công an nhân dân (CAND). Tuy nhiên, em lại được thông báo trường công an không tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia. Các trường công an quy định như vậy có đúng quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT?"

Chờ đợi công bố đề thi thử nghiệm kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Thời điểm này, nhiều trường đang gấp rút hoàn thiện chương trình học cơ bản và chờ đợi Bộ công bố đề thi thử nghiệm trong tháng 5 để tổ chức thi thử nhằm giúp học sinh làm quen với kỳ thi sắp tới.

Ngành Đông phương học: đa dạng cơ hội nghề nghiệp

"Phương Đông huyền bí" hiện được đánh giá là một khu vực phát triển năng động, một thị trường đang trỗi dậy với nhiều triển vọng lớn lao và ngày càng thu hút sự chú ý của các nhà khoa học, kinh tế, chính trị, ngoại giao…


Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM