Bộ Giáo dục ra quy chế tuyển sinh đại học riêng cho trường sư phạm

Quy chế quy định về tuyển sinh chính quy trình độ đại học, cao đẳng sư phạm bao gồm: tổ chức tuyển sinh, đề án tuyển sinh, điều kiện tham gia tuyển sinh của thí sinh, chính sách ưu tiên trong tuyển sinh; tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của trường trong công tác tuyển sinh...

Tăng học phí 100 lần trường công chất lượng cao: Tiêu gì cho hết!?

Hà Nội vừa thông qua nghị quyết về cơ chế tài chính áp dụng đối với các cơ sở giáo dục công lập CLC.

Đại học Quốc gia Hà Nội dừng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực

Kể từ năm 2017, Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như 2 năm trước mà sử dụng kết quả bài thi THPT quốc gia, phục vụ công tác xét tuyển đại học.

Tổng hợp tin tức giáo dục - tuyển sinh nổi bật nhất ngày 11/12/2016

Đà Nẵng chủ động với phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia mới, Thi theo hình thức đánh giá năng lực là tiệm cận với thế giới, Quảng Ngãi ban hành quy định tuyển sinh vào lớp 10 THPT... là những tin tức giáo dục - tuyển sinh 2017 nổi bật nhất.

Cảnh báo với thí sinh thi THPT quốc gia 2017

Ông Mai Văn Trinh cho biết nếu TS bỏ một môn thành phần nào đó của bài thi KHTN hoặc KHXH thì môn thi thành phần này sẽ bị điểm 0 (điểm liệt).

Xây dựng câu hỏi trắc nghiệm từ bài toán tự luận

Trong sách giáo khoa Toán 12 hiện hành, đa số bài toán được cho theo hình thức tự luận, chỉ có một số ít câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm ở phần ôn tập chương.

Chọn tài liệu ôn luyện nào?

Mấy ngày nay, tình trạng xuất hiện nhiều loại sách luyện thi trắc nghiệm khách quan (TNKQ), ôn thi THPT quốc gia năm 2017 cho học sinh (HS) trên thị trường đã làm xáo trộn tâm lý, gây không ít băn khoăn cho HS, phụ huynh. Vậy tính chính thống của những loại sách tham khảo này ra sao? Tài liệu này có thể dùng làm căn cứ để HS ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia hay không?

Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Nhiều trường thi thử đánh giá học sinh

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố dự thảo quy chế thi THPT quốc gia, nhiều trường đã rục rịch cho học sinh chuẩn bị thi trắc nghiệm 8 môn và 1 môn tự luận để từ đó có đánh giá chất lượng, định hướng cho học sinh…

Tổng hợp tin tức giáo dục - tuyển sinh nổi bật ngày 8/12/2016

Nữ sinh 17 tuổi bất ngờ giành học bổng nghìn đô từ ông chủ Facebook; Trường ĐH An Giang sẽ là thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM; Tăng cường quản lý, xử lý vi phạm dạy thêm, học thêm; TP.Hồ Chí Minh sẽ tuyển giáo viên mầm non không có hộ khẩu ở thành phố.. là những tin tức giáo dục nổi bật ngày 8/12/2016.

Thí sinh có tối đa 10 nguyện vọng vào ĐH

Bài tự chọn nào điểm cao hơn thì sẽ được tính công nhận tốt nghiệp, sẽ có phòng thi riêng cho thí sinh tự do, thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển một lần, thí sinh có tối đa 10 nguyện vọng vào ĐH...

Tranh luận về việc xét tuyển chung

Đại diện các trường ĐH có những đề nghị, góp ý xây dựng quy chế xét tuyển kỳ thi THPT quốc gia nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh và các trường tránh được tình trạng ảo như xảy ra trong năm 2016.

Một số đại học tại TP HCM sẽ tổ chức thi riêng

Bên cạnh việc xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, một số trường đại học tại TP HCM dự kiến tổ chức thi riêng.


Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20