Khởi động chương trình Tiếp sức mùa thi 2017 tại TPHCM

Sáng ngày (18/6), đông đảo sinh viên tình nguyện tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2017.

4 mẹo xử lý nhanh câu hỏi Vật lý thi THPT quốc gia

Đề Vật lý thường dài, nhiều dữ liệu, tốn thời gian đọc hiểu, do đó 40 câu hỏi hoàn thành trong 50 phút là áp lực lớn với thí sinh. Trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, Vật lý sẽ là môn thành phần trong tổ hợp bài thi Khoa học tự nhiên. Đề gồm 40 câu trắc nghiệm, thời gian 50 phút. Đây là áp lực không hề nhỏ cho thí sinh bởi đề Vật lý thường dài, nhiều dữ liệu, tốn thời gian đọc hiểu.

Cộng điểm ưu tiên trong xét tuyển đại học: Nên hay không?

Bạn nghĩ gì khi một học sinh thi được 28 điểm bị trượt, một em khác chỉ đạt 25 điểm, cộng với 4 điểm ưu tiên thành 29 điểm trở thành người đỗ chính thức.

Sở Giáo dục thuê khách sạn in sao đề thi THPT quốc gia

Khách sạn được thuê in sao đề thi biệt lập với xung quanh bằng vách ngăn, nhiều công an bảo vệ, đảm bảo nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Công tác chuẩn bị tổ chức thi THPT tại các tỉnh

Cơ sở vật chất, nhân lực, in sao đề đã được các sở GD&ĐT triển khai. Khi kỳ thi THPT quốc gia được giao về cho các sở tổ chức, tại mỗi địa phương, đều có những khó khăn, thách thức nhất định.

Sĩ tử Sài Gòn ráo riết ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia

Hơn 71.500 thí sinh ở TP HCM ráo riết ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia vài ngày tới, nhiều em học từ tối đến tới 1-2h hôm sau.

Điều chỉnh chương trình tiếp sức mùa thi cho phù hợp

Năm nay thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia sẽ thi ở điểm thi gần nơi sinh sống nên chương trình tiếp sức mùa thi sẽ được điều chỉnh cho phù hợp.

Tiêu diệt gốc rễ rào cản khi học tiếng Anh

Yêu cầu về tiếng Anh ngày nay không còn ở mức “biết” mà buộc phải “làm chủ” được ngôn ngữ này, để xóa nhòa ranh giới về kiến thức. Nhưng nỗi sợ đối với ngoại ngữ vẫn hiện diện, khi phải bước ra khỏi vùng an toàn của ngôn ngữ mẹ đẻ. Tình trạng dạy và học tiếng Anh vẫn còn là một vấn đề cần cải thiện tại Việt Nam. Nhiều học sinh, sinh viên sợ hãi giờ tiếng Anh, trong khi nhiều cơ sở giảng dạy vẫn chưa tìm được một lối đi thực sự hiệu quả.

Thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên 06 được cộng bao nhiêu điểm?

Em thuộc đối tượng ưu tiên 06 - con thương binh, bệnh binh dưới 81%, và có cha là người có công với cách mạng, được nhận huân chương làm nhiệm vụ quốc tế Campuchia. Vậy em được cộng bao nhiêu điểm? Em chỉ được nhận 1 trong 2 điểm ưu tiên đó, hay là được nhận cả hai? (Phan Thanh Nhàn).

Ngày hội xét tuyển ĐH-CĐ 2017 sẽ diễn ra trong tháng 7

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH- CĐ 2017 sẽ tạo cơ hội cho phụ huynh, thí sinh tiếp cận thông tin tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ nhanh nhất và đầy đủ nhất', TS Nguyễn Đức Nghĩa - phó giám đốc ĐHQG TP.HCM, chia sẻ.

Bảng tuần hoàn hóa học không được mang vào phòng thi

Đó là một trong những nội dung mà Sở GD-ĐT TP.HCM hướng dẫn học sinh về các thông tin cần thiết cho kỳ thi THPT quốc gia 2017, diễn ra từ ngày 21 đến 24.6.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT khuyên thí sinh nên ôn tập ở nhà

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Học sinh cần chú tâm ôn tập ở nhà, không nên đi luyện thi ở ngoài vừa tốn thời gian lại vừa ảnh hưởng tới sức khỏe.


50 Tân Cử Nhân Quốc Tế nhận bằng về khoa học quản lý

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) cùng trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ tổ chức lễ tốt nghiệp cho 50 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo giữa hai Trường.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: