Tuyển sinh 2016: Bộ GD-ĐT nhờ Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam vào cuộc

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam cần tạo điều kiện hỗ trợ cho các trường liên kết thành nhóm xét tuyển chung, hạn chế bất cập của thí sinh ảo.

Tuyển sinh 2016: Bộ GD-ĐT nhờ Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam vào cuộc

Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 01 đến ngày 04/7/2016 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Sau khi có kết quả của Kỳ thi, các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng (gọi chung là các trường) thực hiện công tác tuyển sinh đến ngày 15/11/2016.

Tuyển sinh 2016: Bộ GD-ĐT 'nhờ' Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam vào cuộcKỳ thi THPT quốc gia 2016 và xét tuyển đại học, cao đẳng 2016 được cả xã hôi quan tâm

Để tổ chức tốt công tác tuyển sinh năm 2016 của các trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phối hợp thực hiện một số công việc.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Hiệp hội thông tin kịp thời, đầy đủ các quy định về tuyển sinh, kết quả tuyển sinh của trường theo đúng quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành và các văn bản hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiệp hội cần tạo điều kiện hỗ trợ cho các trường liên kết thành nhóm xét tuyển chung, hạn chế bất cập của thí sinh ảo, tạo thuận lợi cho nhà trường và thí sinh.

Bộ cũng đề nghị Hiệp hội nắm bắt các vướng mắc phát sinh trong quá trình xét tuyển đại học, cao đẳng, tư vấn đưa ra các biện pháp hữu hiệu để xử lý kịp thời các tình huống;

Bên cạnh đó, Hiệp hội cần tuyên truyền những lợi ích thiết thực của việc đổi mới tuyển sinh để tạo sự đồng thuận trong xã hội; Tổ chức rút kinh nghiệm sau khi kết thúc tuyển sinh năm 2016; đề xuất các giải pháp tiếp tục đổi mới kỳ tuyển sinh năm 2017 và những năm tiếp theo.


Theo VTC, nguồn: http://vtc.vn/tuyen-sinh-2016-bo-gd-dt-nho-hiep-hoi-cac-truong-dh-cd-viet-nam-vao-cuoc.538.619922.htm


Xem điểm thi tốt nghiệp nhanh và chính xác nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2016: Bộ GD-ĐT nhờ Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam vào cuộc, công tác tuyển sinh 2016, tuyển sinh năm 2016, Hiệp hội các trường ĐH CĐ, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, nhóm xét tuyển chung, tuyển sinh ĐH

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand