15 điều thí sinh cần thấm trước giờ thi

Chỉ còn 2 ngày nữa thí sinh trên toàn quốc bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Để đạt hiệu quả tốt nhất, chuyên gia tâm lý Huỳnh Anh Bình đã có lời khuyên cho các thí sinh

Những mốc thời gian quan trọng kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016

Kỳ thi THPT quốc gia 2016 diễn ra từ ngày 1 đến ngày 4/7/2016 với 8 môn thi. Theo Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT), về cơ bản, Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 vẫn giữ ổn định như năm 2015 với một số điều chỉnh phù hợp. Hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã cơ bản hoàn thành

Nên tập thi thử trên giấy thi thật

Ngoài giải các đề thi từ những năm trước, đề thi tham khảo, học sinh nên tập giải đề thi trên chính tờ giấy thi chuẩn. Bởi phương pháp này mang lại nhiều lợi ích không tưởng cho thí sinh.

ĐH Kinh tế - luật ưu tiên xét tuyển 140 học sinh trường chuyên

Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố kết quả xét ưu tiên xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016.

Nhiều hội đồng ở Hà Nội không có thí sinh thi Lịch sử

Ngày 27/6, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, 16.000 thí sinh dự thi tại 31 điểm với mục đích chỉ xét tốt nghiệp, không thi đại học. Nhiều điểm thi không có thí sinh dự thi môn Lịch sử.

Đề thi THPT quốc gia được chuyển ra đảo bằng máy bay

ĐH Kiên Giang quyết định chọn phương án vận chuyển đề thi, bài thi THPT quốc gia bằng máy bay ra đảo Phú Quốc để đảm bảo an toàn. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi này đã hoàn tất.

Những điều cần biết trước kỳ thi THPT quốc gia 2016

Kỳ thi THPT quốc gia diễn ra từ ngày 1 đến ngày 4/7. Theo Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT), về cơ bản, Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 vẫn giữ ổn định như năm 2015 với một số điều chỉnh phù hợp.

TP.HCM: Sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thi THPT quốc gia 2016

Chỉ còn vài ngày nữa thí sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia, tại TPHCM mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi và hỗ trợ cho thí sinh đã sẵn sàng. Đặc biệt, số lượng thí sinh thi ở thành phố ít hơn một nửa so với năm ngoái nên áp lực giảm rất nhiều.

Đề thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh năm 2015 ra sao?

Đề thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh năm 2015 ra sao?: Xem nhận định, đánh giá mức độ khó dễ của các đề thi Tiếng Anh năm 2015 hôm nay. Thí sinh và phụ huynh có thể đón xem phần đánh giá của giáo viên về đề thi Tiếng Anh tại đây ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài thi của thí sinh.

Thí sinh Bình Thuận ở huyện xa được đưa đi thi miễn phí

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã vận động tài trợ được 65 triệu đồng chuyển đến Tỉnh đoàn Bình Thuận thuê xe đưa học sinh nghèo ở các huyện xa đến TP Phan Thiết dự thi THPT quốc gia.

Thi THPT Quốc gia: Đổ bệnh trong phòng thi, không nên cố nộp bài

Chỉ còn 2 ngày nữa, thí sinh trong cả nước sẽ bắt đầu thực hiện các bài thi của kỳ thi THPT Quốc gia. Để không bị mất điểm, trượt oan, thí sinh (TS) cần lưu ý cách xử lý các tình huống đặc biệt xảy ra trong phòng thi.

Kỳ thi THPT 2016: 286.000 chỉ thi để xét tốt nghiệp

Hơn 286.000 thí sinh cả nước đăng ký dự thi THPT quốc gia chỉ để xét tốt nghiệp THPT. Đây là số liệu vừa được Bộ GD-ĐT chính thức công bố.


Trường ĐH Fulbright Việt Nam sẽ tuyển sinh theo kiểu Mỹ

Hôm qua 25.5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định thành lập Trường ĐH Fulbright VN (FUV) cho Chủ tịch Hội đồng tín thác FUV Bob Kerry (ảnh).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Du học Singapore 2016 ngành Tài Chính - Ngân hàng mở ra nhiều cơ hội cho những bạn trẻ có tài năng và đam mêHOT - Du học Singapore 2016 ngành Tài Chính - Ngân hàng mở ra nhiều cơ hội cho những bạn trẻ có tài năng và đam mê
Thi và phỏng vấn học bổng du học 100% tại UKHOT - Thi và phỏng vấn học bổng du học 100% tại UK
Du học Canada ngành Kỹ sư điện tử, cơ hội việc làm và định cư cùng visa ưu tiên 2016HOT - Du học Canada ngành Kỹ sư điện tử, cơ hội việc làm và định cư cùng visa ưu tiên 2016
Cùng cô Greta tìm hiểu trường IMI của người Thuỵ SĩHOT - Cùng cô Greta tìm hiểu trường IMI của người Thuỵ Sĩ