Giải đáp nóng thông tin về xét tuyển ĐH, CĐ 2016

Nhiều thông tin về xét tuyển ĐH, CĐ 2016, làm tròn điểm, ngành nghề đào tạo, cơ hội việc làm… được đại diện Bộ GD&ĐT cùng các trường ĐH, CĐ giải đáp cho thí sinh trong Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ do báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức sáng nay (23/7) tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

2 trong 7 trường CAND có số thí sinh đăng kí xét tuyển tăng

Năm 2015, số lượng thí sinh đăng ký sơ tuyển Đại học Kỹ thuật Hậu cần là khoảng 2.500 nhưng năm nay số lượng thí sinh đăng ký là 5.075, tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Điểm chuẩn các trường Kinh tế 2016

Điểm chuẩn các trường kinh tế 2016 dự kiến sẽ được công bố chính thức từ ngày 10-12/8. Theo đó năm nay điểm chuẩn các trường kinh tế có xu hướng giảm do tính chất đề thi năm nay có nhiều đổi mới.

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2016 dự kiến giảm nhẹ

Đại diện Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết với phổ điểm THPT quốc gia 2016 vừa được công bố thì nhiều khả năng điểm chuẩn vào trường năm nay sẽ giảm nhẹ.

Chấm văn THPT quốc gia: Không nhịn nổi cười!

Khi chấm thi văn THPT quốc gia 2016, có những bài viết của thí sinh làm cho các giám thị bị “sốc” nặng bởi những câu văn ngô nghê, buồn cười, không ai có thể tưởng tượng được.

Điểm chuẩn của các trường ĐH phía Bắc năm 2015

ĐH Thái Nguyên, ĐH Nội vụ, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương,… công bố điểm chuẩn vào trường.

Giải đáp thắc mắc của thí sinh về điểm chuẩn đại học 2016

Tư vấn trực tuyến chiều 21/7, đại diện ĐH Y Hà Nội và ĐH Sư phạm TP HCM dự kiến điểm trúng tuyển năm nay của hai trường thấp hơn năm 2015.

Phổ điểm của thí sinh thi THPT quốc gia

Với đề thi phân hóa mạnh mẽ, kỳ thi THPT quốc gia 2016 đã lọc được thí sinh trung bình, khá, giỏi thông qua phổ điểm đẹp.

Dự kiến điểm chuẩn đại học Bách khoa Hà Nội

Sáng nay (22/7), PGS.TS Trần Văn Tớp- Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết dự kiến điểm chuẩn của trường năm nay giảm so với năm trước.

Cần biết khi đăng ký xét tuyển?

Bộ GD-ĐT lưu ý: để không xảy ra các nhầm lẫn đáng tiếc do không nắm vững quy định của trường, thí sinh cần đọc kỹ thông tin tuyển sinh của các trường để nắm quy định, phương thức xét tuyển cụ thể của từng trường trước khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Thời gian 10 ngày phúc khảo sau công bố điểm thi THPT quốc gia

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi và phải nộp lệ phí phúc khảo theo quy định.

Khai phiếu đăng ký xét tuyển đại học sao cho đúng?

Nhiều thí sinh có thư hỏi về cách khai chính xác vào phiếu đăng ký xét tuyển năm 2016 này vì năm nay có 2 hình thức xét tuyển là đăng ký vào nhóm trường và đăng ký xét tuyển vào trường lẻ. Cụ thể, cách khai phiếu đăng ký xét tuyển vào trường lẻ (theo mẫu của Bộ GD&ĐT) như thế nào?


Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh

Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh: Tìm hiểu danh sách các trường đại học tại TPHCM cùng thông tin tuyển sinh, chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh các hệ đào tạo cùng điểm chuẩn đại học trong đợt tuyển sinh năm 2016

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Tư vấn nộp học bạ xét tuyển đại học 2016 từ chuyên giaHOT - Tư vấn nộp học bạ xét tuyển đại học 2016 từ chuyên gia
Bí quyết luyện Toefl hiệu quả và đạt điểm caoHOT - Bí quyết luyện Toefl hiệu quả và đạt điểm cao
Theo nghề du lịch: Thỏa đam mê, nhiều cơ hộiHOT -  Theo nghề du lịch: Thỏa đam mê, nhiều cơ hội
Du học Canada 2016 cùng ngành quản lý nguồn nhân lực - Visa ưu tiên CES 2016HOT - Du học Canada 2016 cùng ngành quản lý nguồn nhân lực - Visa ưu tiên CES 2016