Các trường phải công khai tổ hợp các bài thi, đề thi minh họa

Bộ GD&ĐT chính thức công bố phương án thi THPT và xét tuyển ĐH, CĐ 2017.

Đề xuất 6 giải pháp cho phương án thi THPT quốc gia 2017

Ông Trần Đình Lý, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM cho rằng việc tổ chức thi 2017 cần nhìn lại, đánh giá chính xác, khách quan phương án thi của 2 năm trước.

Học và ôn thi theo phương án mới, thầy trò bối rối

Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố phương án chính thức thi THPT quốc gia 2017, nhiều trường THPT đã tổ chức họp với giáo viên và học sinh để bàn phương hướng dạy - học mới.

Phương án thi THPT quốc gia 2017 giải quyết được 3 băn khoăn lớn

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga tại buổi họp báo công bố phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 chiều 28/9.

Cận cảnh phương án thi THPT quốc gia 2017

Trong cuộc họp báo công bố phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 chiều 28/9, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã trả lời chi tiết, cụ thể, giải đáp những câu hỏi phóng viên báo chí đặt ra về phương án thi THPT quốc gia 2017.

Phương án thi và tuyển sinh 2017 có đáng lo?

Phương án thi và tuyển sinh năm 2017 đã chính thức được Bộ GD&ĐT công bố. Đó không phải là phương án mới mà là sự hoàn thiện từng bước mục tiêu đổi mới. Dù là vậy nhưng cứ nói đến đổi mới là lo âu lại phập phồng trong dư luận. Thực tế những điểm mới của phương án thi và tuyển sinh năm 2017 có đáng lo đến vậy?

Học thế nào với cách thi mới?

Ngay sau khi phương án thi THPT quốc gia 2017 được công bố, các trường phổ thông đã có kế hoạch cho việc giảng dạy và ôn tập để phù hợp với cách thi mới.

Thi THPT Quốc gia 2017: Học sinh lên mạng tập bơi

Ngay sau khi có phương án thi THPT quốc gia, giáo viên và học sinh cả nước bắt đầu rục rịch tìm kiếm phương pháp dạy – học đáp ứng nhu cầu kỳ thi. Trong đó, việc ôn thi trắc nghiệm như thế nào đối với các môn lần đầu tiên “đổi hướng” như toán, sử, địa, giáo dục công dân đặc biệt được lưu tâm.

Thi THPT quốc gia 2017 có thể chỉ trong 2 ngày

Kỳ thi có thể được tổ chức vào tháng 6, kéo dài hai ngày với 5 bài thi tổng hợp, thay vì tổ chức vào đầu tháng 7 như mọi năm.

Thi trắc nghiệm: Dễ chấm nhưng không đánh giá đúng năng lực của học sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa công bố phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để tuyển sinh ĐH, CĐ. Theo đó sẽ có 4/5 bài thi theo hình thức trắc nghiệm, chỉ có bài thi môn ngữ văn thi tự luận. Trao đổi với phóng viên ngày 29.9, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phạm Tất Thắng cho rằng, thi trắc nghiệm thì dễ chấm, dễ lượng hóa, nhưng lại không đánh giá được năng lực thực sự của học sinh, nhiều khi là xác suất như thi bằng lái xe máy, ôtô.

Phương án thi THPT quốc gia 2017: Các trường bị quay xoành xoạch

Phương án thi THPT quốc gia năm 2017 tuy được đánh giá là đã tiếp thu, chỉnh sửa phù hợp hơn so với dự thảo, song vẫn khiến các trường THPT xáo trộn nhiều trong dạy và học. Các trường phải chuyển đổi giáo án, điều chỉnh chương trình, lịch học, phương pháp dạy và cách ra đề từ tự luận sang trắc nghiệm một cách gấp gáp.

Những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Chiều 28/9, Bộ GD&ĐT chính thức công bố phương án thi THPT và xét tuyển ĐH, CĐ 2017.


Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh

Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh: Tìm hiểu danh sách các trường đại học tại TPHCM cùng thông tin tuyển sinh, chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh các hệ đào tạo cùng điểm chuẩn đại học trong đợt tuyển sinh năm 2016

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Cơ hội định cư tại Canada chỉ sau 2 năm du họcHOT - Cơ hội định cư tại Canada chỉ sau 2 năm du học
Bạn đã biết cách tự ôn luyện để thi tốt TOEICHOT - Bạn đã biết cách tự ôn luyện để thi tốt TOEIC
Coffee Talk - định hướng nghề nghiệp định cư tại Mỹ, Úc, CanadaHOT - Coffee Talk - định hướng nghề nghiệp định cư tại Mỹ, Úc, Canada
Bộ GD&ĐT công bố toàn văn dự thảo thi THPT quốc gia 2017HOT - Bộ GD&ĐT công bố toàn văn dự thảo thi THPT quốc gia 2017