Tuyển sinh 2015: Chọn trường theo sở thích hay khả năng

25 cơ sở đào tạo ĐH, CĐ, các trung tâm tư vấn tuyển sinh đã “gỡ rối” cho các học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành trong việc chọn ngành, chọn trường trước kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Tuyển sinh 2015: chọn trường theo sở thích hay khả năng?

Ngày hội tuyển sinh 2015 diễn ra vào ngày 16-3

Chia sẻ tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh của trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành sáng 16-3, bà Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh được làm công việc mình yêu thích, phù hợp với năng lực bản thân là mơ ước của tất cả mọi người. Tuy nhiên đã có nhiều thí sinh thi đỗ ĐH nhưng sau đó lại bỏ về nhà để ôn tập và tiếp tục thi trường khác. Chính vì thế, hiểu rõ bản thân, kìm kiếm thông tin về ngành nghề yêu thích và trường đào tạo có chất lượng, phù hợp với bản thân là những điều đặc biệt quan trọng trong lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

Bên cạnh những thông tin quan trọng về kỳ thi THPT quốc gia được cung cấp bởi các chuyên gia tuyển sinh cũng như những thông tin thú vị về các ngành học của nhiều trường ĐH lớn như ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Sư phạm…, ngày hội tư vấn tuyển sinh còn chia sẻ với các học sinh cách khám phá bản thân và sở thích nghề nghiệp theo phương pháp trắc nghiệm của tiến sĩ tâm lý John Holland. Nhờ bản trắc nghiệm này qua sự hướng dẫn của bà Nguyễn Minh Chuyên, chuyên gia tư vấn tuyển sinh 2015 Trường ĐH RMIT - Úc, các em học sinh có thêm tự tin lựa chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Theo Hà Nội mới, tin gốc: http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Tuyen-sinh/745053/tuyen-sinh-2015-chon-truong-theo-so-thich-hay-kha-nang

tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2015: Chọn trường theo sở thích hay khả năng, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM