Bó tay kiểm soát chỉ tiêu

Nhiều năm liền, sau mỗi lần thanh tra, kiểm tra công tác tuyển sinh, xác định chỉ tiêu, Bộ GD-ĐT đều phát hiện tuyển vượt chỉ tiêu, xác định chỉ tiêu vượt quá năng lực và các điều kiện đảm bảo chất lượng. Ngay cả sau khi các quy định về thủ tục trình tự mở ngành đào tạo (Thông tư 08) và xác định chỉ tiêu tuyển sinh (Thông tư 57) được Bộ GD-ĐT đưa ra thì tình trạng “gian dối” vẫn tiếp diễn.

Đề án tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015

Tổng hợp phương án tuyển sinh các trường ĐH, CĐ năm 2015: Chi tiết phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu và quy định tổ hợp môn xét tuyển từng ngành các trường năm 2015

Phương án xét tuyển vào đại học, cao đẳng 2015

Lo "trăm hoa đua nở", lãng phí

Đúng 20-11, Ngày Nhà giáo Việt Nam, Quốc hội (QH) thảo luận tại hội trường về đề án Đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông.

Không có lợi ích nhóm trong biên soạn sách giáo khoa

CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương công bố đề án tuyển sinh riêng

CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương vừa công bố đề án tuyển sinh riêng. Theo đó, trường vừa xét tuyển dựa vào kết quả quá trình học tập THPT và sử dụng kết quả thi THPT quốc gia.

Phương án xét tuyển vào đại học, cao đẳng 2015

Hiệp hội lớn, mái nhà chung không phân biệt công-tư

Ra đời Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam là bước tiến giúp các trường xích lại gần nhau, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác, không phân biệt công và tư.

Chính thức thành lập Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam

Vì sao chỉ 16% học sinh chọn thi tiếng Anh

Chỉ có 16% học sinh (HS) lớp 12 chọn môn Tiếng Anh để thi tốt nghiệp THPT năm học 2013-2014. Tại sao có đến 84% HS không đủ can đảm và đủ tự tin để thi môn Tiếng Anh mặc dù các em đã trải qua ít nhất 7 năm đèn sách với tiếng Anh từ khi vào THCS.

Bí quyết luyện thi tốt nghiệp môn tiếng Anh

Dễ lợi dụng chính sách đào tạo nhân lực địa phương

Bộ GD-ĐT cho phép một số địa phương ngoài khu vực 3 Tây (Tây Bắc, Tây nguyên và Tây Nam bộ) được hưởng chính sách đặc thù về đào tạo nhân lực cho địa phương, nhưng lại e ngại chính sách này bị lợi dụng.

Nhiều thay đổi về chính sách ưu tiên tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2015: Xuất hiện nhiều khối thi lạ

Việc để các trường ĐH, CĐ tự quyết định lựa chọn và tổ hợp môn thi xét tuyển nên nhiều trường ĐH đã đưa ra nhiều khối thi lạ, khác với khối thi truyền thống và có những môn xét tuyển không ăn nhập gì với ngành học.

Các trường thêm khối thi mới trong kỳ tuyển sinh 2015

Tuyển sinh 2015: Đại học Bách khoa Tp.HCM thêm khối thi

Có thể đăng ký dự thi ĐH, CĐ trực tuyến

Trong nhiều hội thảo trước đây liên quan đến việc tổ chức một kỳ thi, đại diện Bộ GD-ĐT cho rằng sẽ có một phần mềm tuyển sinh giải quyết tình trạng hồ sơ ảo và để thí sinh đăng ký dự thi.

Quy chế tuyển sinh mới: 6 hay 9 nguyện vọng?

Trường Đại học Tân Tạo phỏng vấn chọn sinh viên

Bộ GD-ĐT vừa công bố đề án tuyển sinh riêng của Trường ĐH Tân Tạo. Theo đó, năm nay trường sẽ căn cứ vào kết quả các năm học THPT, kết quả kỳ thi THPT quốc gia và kết quả phỏng vấn để xét tuyển.

Trường Đại học Tân Tạo - ĐH phi lợi nhuận theo mô hình đại học Hoa Kỳ

Trường Đại học Thủ Dầu Một công bố đề án tuyển sinh 2015

Đại học Thủ Dầu Một đã chính thức đưa thông tin tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2015. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2015 là 3700 cho 22 ngành Đại học và 6 ngành cao đẳng, gồm 10 khối thi: A;A1; B; C; D; D1; D4;M; V; V1.

Tỉ lệ chọi Đại học Thủ Dầu Một

Phương án tuyển sinh 2015 trường Đại học Hồng Đức

Trường Đại học Hồng Đức thông báo chỉ tiêu tuyển sinh, môn thi xét tuyển năm 2015, trường dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.

Đại học Hồng Đức


Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội: Trường dự kiến tuyển sinh 4800 chỉ tiêu trong năm 2015, chi tiết phương án tuyển sinh và tổ hợp môn xét tuyển các ngành trường Đại học kinh tế Quốc dân

Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên