Nam sinh có 2 quả thận một bên được gọi nhập học hệ quân sự

Tưởng chừng như ước mơ được vào phục vụ trong quân đội của em Lê Huỳnh Đức phải bỏ dở, nhưng mới đây, Đức đã được tiếp nhận vào Trường Sĩ quan Pháo binh sau khi giám định lại sức khỏe.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016 phải công bằng, tiết kiệm, giảm áp lực

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại phiên họp năm 2015 của Ủy ban quốc gia Đổi mới giáo dục và đào tạo, Hội đồng quốc gia Giáo dục và phát triển nhân lực.

Không dễ cắt đuôi

Trường trung cấp tuyển sinh Thạc sĩ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016 sẽ có nhiều điểm mới

Thủ tướng yêu cầu kỳ thi phải bảo đảm công bằng, tiết kiệm, giảm áp lực trong việc đổi mới công tác thi, kiểm tra, đánh giá học sinh.

Siết chỉ tiêu tuyển sinh đại học

Thi THPT Quốc gia: Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký tối đa 6 môn

Các trường quân đội tổ chức tiếp nhận thí sinh đủ tiêu chuẩn sức khỏe vào học

Thượng tướng Phạm Xuân Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng, Phó trưởng ban thứ nhất Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng đã ký Công văn số 50/TSQS-NT ngày 17-11-2015, thông báo kết quả giám định sức khỏe các thí sinh không đủ tiêu chuẩn sức khỏe vào học đại học, cao đẳng quân sự năm 2015, gửi các học viện, nhà trường quân đội.

Bộ Quốc phòng giám định lại sức khỏe với thí sinh trúng tuyển ĐH nhưng bị loại

Cơ sở giáo dục ĐH phải dừng đào tạo trình độ Cao đẳng trước năm 2020

Bộ GD- ĐT cân nhắc rút ngắn kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Ngày 13-11, hội nghị về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (TP HCM) do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga và Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển chủ trì.

Quy định chọn 1 trường và 4 ngành: Phá vỡ định hướng nghề nghiệp

Thí sinh lại kêu cứu vì trượt trường công an

Thí sinh lại 'kêu cứu' vì trượt trường công an

Cùng được 28,75 điểm nhưng con gái ông Nguyễn Đức Thông thì trượt còn 7 thí sinh có điểm tương đương lại đỗ do có giải học sinh giỏi quốc gia. Trong khi điểm trúng tuyển của cả ba hệ này đều là 29 điểm đối với nữ. Gia đình đã có đơn gửi Bộ GD-ĐT và Bộ Công an.

Thí sinh 26 điểm từ chối Đại học, học trung cấp văn thư lưu trữ

Sẽ quy định thời gian hậu kiểm hồ sơ tuyển sinh

Thí sinh 26 điểm từ chối đại học, học trung cấp Văn thư lưu trữ

Đại học Nội vụ Hà Nội cho biết có thí sinh đạt 26 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2015 nhưng không học đại học mà nộp đơn vào trung cấp Văn thư - Lưu trữ (ĐH Nội vụ Hà Nội).

Quy định chọn 1 trường và 4 ngành phá vỡ định hướng nghề nghiệp

ĐBQH đề nghị đánh giá lại việc bỏ kỳ thi tuyển sinh đại học

Quy định chọn 1 trường và 4 ngành: Phá vỡ định hướng nghề nghiệp

Quy định chọn 1 trường và 4 ngành xét tuyển trong việc tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015 đã phần nào phá vỡ định hướng nghề nghiệp của học sinh.

ĐBQH đề nghị đánh giá lại việc bỏ kỳ thi tuyển sinh đại học

Làm tốt việc tự chủ tuyển sinh đại học

ĐBQH đề nghị đánh giá lại việc bỏ kỳ thi tuyển sinh đại học

Các ĐBQH đề nghị cần đánh giá cụ thể hơn việc đổi mới chương trình sách giáo khoa, bỏ kỳ thi tuyển sinh đại học, bỏ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6…

Nghiêm túc trung thực và công bằng đảm bảo cho kỳ thi THPT quốc gia bền vững

Làm tốt việc tự chủ tuyển sinh Đại học

Nghiêm túc, trung thực và công bằng đảm bảo cho kỳ thi THPT quốc gia bền vững

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 đã đạt được mục tiêu đặt ra, đó là đổi mới thi cử theo hướng giảm áp lực, tốn kém cho xã hội, đánh giá đúng chất lượng học sinh, vừa lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp, vừa sử dụng một phần kết quả cho tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ), đồng thời góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy và học ở các trường phổ thông.

Làm tốt việc tự chủ tuyển sinh Đại học

Sẽ quy định thời gian hậu kiểm hồ sơ tuyển sinh

Làm tốt việc tự chủ tuyển sinh Đại học

Tại phiên họp Ủy ban Quốc gia Đổi mới giáo dục và đào tạo và Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực mới đây; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đổi mới giáo dục và đào tạo, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực đã khẳng định: Việc tổ chức kỳ thi năm 2016 cần rút kinh nghiệm, phát huy những điểm tốt, khắc phục hạn chế,theo mục tiêu đã đề ra là đánh giá đúng trình độ của học sinh; giảm áp lực, giảm thời gian, tạo thuận lợi cho thí sinh và gia đình; phát huy quyền tự chủ của các trường đại học...

Sẽ quy định thời gian hậu kiểm hồ sơ tuyển sinh

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Xử lý bất cập của đề thi 2 trong 1


Giảm quy mô sinh viên ĐH

Từ năm học tới, các trường ĐH bắt đầu giảm chỉ tiêu để tiến tới ngưng đào tạo bậc CĐ trước năm 2020 đồng thời đặt ra quy mô tối đa sinh viên chính quy nhằm tránh tình trạng các trường đào tạo quá sức.

 Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Giao lưu trực tiếp với trường Du lịch khách sạn Thụy Sĩ: Đại học IMIHOT -  Giao lưu trực tiếp với trường Du lịch khách sạn Thụy Sĩ: Đại học IMI
Một cuộc thi toán học vô cùng hấp dẫn và lí thú đã diễn raHOT - Một cuộc thi toán học vô cùng hấp dẫn và lí thú đã diễn ra
Bí quyết chọn trường và du học Anh tiết kiệmHOT - Bí quyết chọn trường và du học Anh tiết kiệm
Chuẩn bị hồ sơ kỹ quyết định tấm vé cho bạn đến Mỹ du họcHOT - Chuẩn bị hồ sơ kỹ quyết định tấm vé cho bạn đến Mỹ du học