Định hướng phân luồng thí sinh từ đề thi minh họa

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề thi minh họa Kỳ thi THPT quốc gia, ngoài việc chỉ đạo các tổ chuyên môn phân tích ma trận đề cũng như chi tiết đề thi nhằm biên soạn lại nội dung ôn tập như mức độ phân hóa, chi tiết các nội dung chuyên đề kiến thức, các trường THPT còn cho HS thử sức với đề minh họa.

Tuyển sinh đầu cấp: Đảm bảo đủ chỗ học, chưa thi IQ,EQ

Tại Hà Nội, số thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT/ xét tuyển tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì giảm mạnh so với dự kiến. Trong khi đó, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kiên quyết không để xảy ra điểm nóng về tuyển sinh các lớp đầu cấp; tất cả các trường THCS tuyển sinh lớp 6 theo phương thức xét tuyển, chưa tổ chức kiểm tra IQ, EQ.

Bổ sung 150 tỷ đồng cho kỳ thi THPT quốc gia

Bổ sung 150 tỷ đồng cho kỳ thi THPT quốc gia

Chiều 24.4, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc có buổi làm việc với lãnh đạo 8 trường ĐH chủ trì cụm thi liên tỉnh trên địa bàn thành phố và lãnh đạo các sở GD-ĐT có thí sinh dự thi tại Hà Nội.

Danh sách các ngành học được tuyển thẳng năm 2015

Danh sách các ngành học được tuyển thẳng năm 2015

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh mục các ngành tuyển thẳng. Theo đó, đối với thí sinh đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, tùy theo môn đoạt giải, Bộ quy định các ngành các em có thể đăng ký học tương ứng.

Chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia5

Hướng dẫn tuyển thẳng vào ĐH, CĐ

Bộ GD&ĐT đã ra hướng dẫn về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2015.

Bỏ một môn thi có vi phạm quy chế?

Chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia

Ngày 24/4, UBND TP Hà Nội tổ chức họp ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2015. Quyết định thành lập ban chỉ đạo thi gồm 104 thành viên do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc làm Trưởng ban.

Đăng ký môn thi và cơ hội làm việc

Bỏ một môn thi có vi phạm quy chế?

* Thi THPT quốc gia có 3 môn bắt buộc là toán, ngoại ngữ, văn. Con tôi đăng ký thi thêm môn lý, hóa (khối A), sinh (khối B). Đến ngày thi con tôi bỏ môn sinh không thi vậy có vi phạm quy chế thi hay không?(hoangkha@gmail.com)

Thi THPT quốc gia: Nhiều hồ sơ dự thi không hợp lệ

Thi THPT quốc gia: Nhiều hồ sơ dự thi không hợp lệ

Sáng 24.4, tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, hàng trăm thí sinh xếp hàng nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia.

Không tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia phải báo trước 3 năm

Không tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia phải báo trước 3 năm

Chiều 24/4, Bộ GD-ĐT có hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào ĐH,CĐ năm 2015 gửi các cơ sở giáo dục trên cả nước.

Kỳ thi THPT quốc gia: Không chủ quan dù lượng thí sinh giảm

Kỳ thi THPT quốc gia: Không chủ quan dù lượng thí sinh giảm

Chiều 24-4, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia TP Hà Nội có buổi làm việc nhằm triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 với sự chủ trì của Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc. Tham gia buổi làm việc có đại diện lãnh đạo 8 trường ĐH, CĐ chủ trì các cụm thi THPT quốc gia trên địa bàn Hà Nội, đại diện một số sở GD-ĐT và lãnh đạo các quận, huyện.

Trường đại học có quyền quy định điều kiện tuyển thẳng

Đăng ký môn thi và cơ hội làm việc

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT), đến hết ngày 30-4, thí sinh cả nước sẽ kết thúc việc đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia gồm: Ðăng ký môn thi dùng để xét tốt nghiệp THPT và môn thi theo tổ hợp do các trường quy định dùng để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng (ÐH, CÐ).

Bộ GD&ĐT công bố quy định tuyển thẳng vào ĐH, CĐ 2015

Bộ GD&ĐT công bố quy định tuyển thẳng vào ĐH, CĐ 2015

Bộ GD&ĐT vừa công bố hướng dẫn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2015.


Thanh Hóa, Ninh Bình chung hội đồng thi THPT quốc gia

Tại tỉnh Thanh Hóa sẽ có hai hội đồng thi THPT quốc gia, trong đó một hội đồng thi xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng cho cả hai tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình và một hội đồng chỉ xét công nhận tốt nghiệp.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Du học Úc - chương trình thực tập hưởng lươngHOT - Du học Úc - chương trình thực tập hưởng lương
Tiếp nối thành công du học MỹHOT - Tiếp nối thành công du học Mỹ
Học bổng 25-50% học phí du học Úc, môi trường học tập toàn cầu, nhiều việc làm và cơ hội định cưHOT - Học bổng 25-50% học phí du học Úc, môi trường học tập toàn cầu, nhiều việc làm và cơ hội định cư