Tuyển sinh 2013: thí sinh thắc mắc về thi liên thông

Thắc mắc về điều kiện thi liên thông trong kỳ tuyển sinh 2013: hồ sư dự thi liên thông, có được thi riêng hay phải thi chung với chính quy, liên thông vào trường Đại học Y dược Tp.HCM, chỉ tiêu liên thông năm nay..v...v..

TUYỂN SINH | TƯ VẤN TUYỂN SINH | ĐIỂM THI ĐẠI HỌC | ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC

Có thể thi liên thông trong kỳ tuyển sinh 2013

Em tên Lê Cường, tốt nghiệp cao đẳng loại khá ngành cơ khí chế tạo tại Trường cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng năm 2012. Theo em được biết đối với thí sinh đăng ký dự thi liên thông mà từ ngày tốt nghiệp đến khi dự thi chưa đủ 36 tháng thì phải thi văn hóa theo đúng khối thi của ngành đào tạo. Em muốn biết nội dung thi sẽ là kiến thức của chương trình phổ thông hay đại học, cao đẳng? Nếu thi chương trình phổ thông thì sẽ được tổ chức thi riêng hay thi chung với các thí sinh thi đại học chính quy? Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ dự thi liên thông ra sao? (lecuong0409@gmail.com).

- Ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên tuyển sinh, Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM: Thí sinh nếu tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng, muốn dự thi liên thông trong năm nay sẽ dự thi chung với thí sinh dự thi đại học chính quy. Cũng có nghĩa là kiến thức đề thi nằm ở chương trình phổ thông, chủ yếu kiến thức lớp 12.

Mẫu hồ sơ đăng ký dự thi giống như mẫu hồ sơ của các thí sinh dự thi đại học chính quy. Tuy nhiên, sẽ có thêm một mục riêng dành cho các thí sinh thi liên thông. Thời gian nộp hồ sơ cũng tuân theo quy định của Bộ dành cho thí sinh dự thi chính quy. Tuy nhiên, các thí sinh này sẽ nộp như các thí sinh tự do, nghĩa là nộp tại các sở GD-ĐT hoặc tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM (số 3 Công trường quốc tế, Q.3, TP.HCM)

 

lien thong dai hoc, lien thong, lien thong chinh quy, chi tieu lien thong, hoc dai hoc, bang dai hoc, lien thong cao dang, quy che lien thong dai hoc, dao tao lien thong, chi tieu lien thong, thanh nien

Giải đáp những thắc mắc về thi liên thông đại học cho sinh viên.

Thi liên thông trường đại học Y Dược Tp.HCM như thế nào?

* Năm 2013, năm đầu tiên Bộ GD-ĐT ban hành quy định mới về liên thông theo Thông tư 55. Em muốn hỏi năm nay Trường ĐH Y dược TP.HCM có tuyển sinh liên thông từ trung cấp dược lên trình độ đại học theo hình thức chưa đủ 36 tháng không? (trangminhtravinh@gmail.com).

- PGS.TS Đặng Văn Tịnh, Phó trưởng phòng Đào tạo, Trường đại học Y dược TP.HCM: Từ trước đến nay Trường đại học Y dược TP.HCM vẫn yêu cầu thí sinh phải đạt yêu cầu 36 tháng kinh nghiệm làm việc theo quy định của Bộ Y tế nếu muốn liên thông từ trung cấp dược lên trình độ đại học. Năm nay trường vẫn tuyển sinh như cũ và không có thay đổi gì.

Năm 2013, trường có 180 chỉ tiêu liên thông từ trung cấp lên đại học. Thời gian thi vẫn là tháng 7 như những năm trước.


Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2013: thí sinh thắc mắc về thi liên thông, lien thong dai hoc, lien thong, lien thong chinh quy, chi tieu lien thong, hoc dai hoc, bang dai hoc, lien thong cao dang, quy che lien thong dai hoc, dao tao lien thong, chi tieu lien thong, thanh nien

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 8 bình luận)

Thi liên thông đại học
Hiện nay em đang là SV năm 2, em muốn liên thông trường tài chính marketing sau khi tốt nghiệp, nhưng trường của em xét tốt nghiệp vào tháng 7 đến tháng 9 em mới được nhận bằng, Vậy em có thể đăng kí thi hệ chính quy của trường, nếu đậu em xin chuyển qua hệ liên thông luôn được không? em xin cảm ơn!
()()
Diem dau vao cua ky thi lien thong
cho em hoi nam nay em dang hoc lop Lien thong cao dang Duoc va em se tot nghiep vao nam 2014.Em muon hoi truong Dai hoc y duoc Can Tho co dao tao he lien thong dai hoc khong ? va so diem ma truong lay la bao nhieu diem va hoc bao nhieu nam a ?
()()
thi liên thông đại học Dược Hà Nội năm 2013
Em tên là Quyên, e đã tốt nghiệp Trường Trung cấp Y - Dược Hà Nội năm 2009, bằng loại Giỏi. Em muốn hỏi năm nay Trường Đại học Dược Hà Nội có tuyển sinh liên thông từ trung cấp Dược lên Đại học khi đủ 36 tháng kinh nghiệm làm việc nữa hay không ạ?
Em xin chân thành cảm ơn.
()()
Dự thi liên thông đại học năm 2013
Tên em là Nguyễn Khang, Em tốt nghiệp hệ cao đẳng trường Đại học thành đô ngành "Kĩ thuật môi trường", tính từ ngày mà em được nhận bằng cao đẳng tới thời điểm này thì chưa đủ 36 tháng. Em muốn dự thi liên thông năm 2013, nhưng em không hiểu là: Năm nay thi theo quy chế thông tư 55 của Bộ GD thì em phải thi các môn văn hóa như các thí sinh khác. Nhưng khi em thi như vậy thì em sẽ được xét tuyển như thế nào ak? Em phải đạt được kết quả như thế nào mới được học liên thông ak (Qua điểm sàn hay phải đạt điểm trúng tuyển của trường em thi)? và nếu đỗ thì em sẽ học như thế nào và học liên thông như vậy thì học trong 1 năm rưỡi hay cả 4 năm ak? Còn nếu em không đỗ thì có cơ hội xét tuyển vào trường khác không ạ?
()()
truong dai hoc y duoc tphcm
cho e hoi nge noi thi lien thong nganh bac si da khoa co thay doi ve mon thi co khong da?neu co thay doi thi gom nhung mon nao?
()()
Em muốn thi đai hoc?
Em học tốt nghiệp cao đẳng nghề năm 2010 loại khá vậy bây giờ em muốn thi liên thông có được không?
Em muốn hỏi em có được thi liên thông ngay tại trường em tốt nghiệp không?
Em hỏi tại sao trường em đào tạo ra cao đẳng nghề mà bây giờ không cho em thi thì có vi phạm quy định thi liên thông của năm nay không ạ?
xin các bác nào hiểu rõ về vấn đề nay xin giúp em ạ!!
em chân thành cám ơn các bác
()()
điểm đầu vào của kì thi liên thông
cho e hỏi điểm đầu vào của thi liên thông co lấy băng điểm sàn vào trường hay lấy thấp hơn?
()()
định luật mới về liên thông lên đại học
Em năm nay hiện đang học nganh quản trị kinh doanh năm nhất . Em hiện đang có ý định học lại và thi lại đại học. Nhưng em không rõ là hiện nay đang có quyết định ngưng tuyển sinh ngành này hay chỉ ngưng tuyển sinh tại một số trường .
Và nếu em không thi lại mà tiếp tục học cao đẳng . Thì khi em thi cùng với các học sinh từ cấp 3 lên thì em được xét theo điểm chuẩn và chỉ tiêu chung với học sinh cấp 3 hay là xét điểm chuẩn riêng và chỉ tiêu riêng ?
()()

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: báo VnExpress
Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM