Tuyển sinh 2013 sẽ đổi mới khâu kỹ thuật và tăng cường bảo mật

Tuyển sinh 2013 sẽ đổi mới khâu kỹ thuật và tăng cường bảo mật: Bộ dự kiến sẽ bổ sung qui định chấm thanh tra bài thi tự luận với tỷ lệ 10% bài thi ở một số trường trước khi công bố.

Tin tức: GIÁO DỤC / TUYỂN SINH / TUYỂN SINH 2013 / CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

Các kỳ thi 2013 sẽ đổi mới khâu kỹ thuật

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, thực hiện giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm, kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2013, Bộ chính thức triển khai đề án thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy vào các trường khối văn hóa - nghệ thuật.


Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ tăng cường bảo mật thông tin chống tiêu cực

10 trường được thi tuyển sinh riêng theo đề án này gồm Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Học viện Âm nhạc TP.HCM, ĐH Mỹ thuật Việt Nam, ĐH Mỹ thuật TP.HCM, ĐH sư phạm Nghệ thuật Trung ương, CĐ Mỹ thuật trang trí Đồng Nai, CĐ Múa Việt Nam, CĐ Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc, CĐ Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc.

Những trường nói trên tuyển sinh các ngành khối Nghệ thuật (khối H, N, S) thì sẽ tổ chức thi riêng. Trong đó, thí sinh không phải thi môn Ngữ văn mà thay vào đó là xét tuyển môn này dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và điểm tổng kết 3 năm học THPT. Ngoài ra, môn năng khiếu do hiệu trưởng các trường quyết định. Tuy nhiên, các trường ĐH,CĐ khối Văn hóa - Nghệ thuật tuyển sinh các ngành khối Văn hóa khối C vẫn phải xét tuyển dựa vào kết quả thi theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT. Theo ông Đào Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, các trường này sẽ tuyển sinh trong tháng 7 để đảm bảo cho thí sinh có quyền dự tuyển ở các trường khác. Lịch thi sẽ không trùng với lịch thi tuyển sinh quốc gia.

Tuyển sinh 2013: Bộ sẽ chộn 10% bài thi tự luận

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, rút kinh nghiệm về thời hạn tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 kéo dài không cần thiết trước ngày 30-11 như năm ngoái, năm nay, Bộ dự kiến sẽ bổ sung qui định chấm thanh tra bài thi tự luận với tỷ lệ 10% bài thi ở một số trường trước khi công bố.

Cũng nhằm tăng cường tính khách quan, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 được cho rằng sẽ có thêm các quy định nhằm khuyến khích các biện pháp chống tiêu cực trong tổ chức thi. Theo đó, Bộ dự kiến quy định rõ hơn điều khoản về đình chỉ thi và hủy kết quả của cả kỳ thi khi vi phạm các lỗi như mang vào phòng thi tài liệu, vật dụng liên quan đến việc làm bài thi, nhận bài giải sẵn của người khác đã hoặc chưa sử dụng, chuyển giấy nháp, bài thi cho thí sinh khác hoặc nhận giấy nháp, bài thi của thí sinh khác, cố tình không nộp bài thi, dùng bài thi hoặc giấy nháp của người khác để nộp làm bài thi của mình hoặc làm bài giống nhau do chép bài của nhau.

Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi của những người tố cáo tiêu cực, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng sẽ có quy định bảo mật thông tin và danh tính người cung cấp thông tin. Người cung cấp thông tin và bằng chứng về vi phạm quy chế phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính xác thực của thông tin và bằng chứng đã cung cấp, không được lợi dụng việc làm đó để gây ảnh hưởng tiêu cực đến kỳ thi và phải gửi bằng chứng cho nơi tiếp trong vòng 7 ngày, tính từ khi kết thúc ngày thi.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2013 sẽ đổi mới khâu kỹ thuật và tăng cường bảo mật, Tuyển sinh 2013 sẽ đổi mới khâu kỹ thuật và tăng cường bảo mật, tuyển sinh 2013, thông tin tuyển sinh 2013, tuyển sinh đại học 2013, tuyển sinh cao đẳng 2013, tuyển sinh, đại học, cao đẳng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kênh Tuyển Sinh ( Theo Biettuot)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM