Từ khoá Hot: tuyển sinh, du học, tư vấn du học, kỹ năng sống, e-learning 

Tuyển sinh 2013: những ngành học mới

Trong năm 2013 sẽ có nhiều ngành học mới được mở ra như truyền thông đa phương tiện, chuyên ngành an toàn thông tin ở Học viện công nghệ Bưu chính viễn thông, ngành quản lý kinh tế, ngành tiếng anh thương mại ở đại học Kinh tế TpHCM..v..v..

Sự kiện: GIÁO DỤC | TUYỂN SINH 2013 | TƯ VẤN TUYỂN SINH

Thêm nhiều ngành học mới

- ĐH Quốc gia TP.HCM vừa được Bộ cho phép mở thêm 2 ngành là kỹ thuật tài chính và quản trị rủi ro (Trường ĐH Quốc tế) và ngành an ninh thông tin (Trường ĐH Công nghệ thông tin).

- Trường ĐH Y Dược TP.HCM: sẽ tuyển thêm 100 chỉ tiêu ngành dược bậc CĐ, xét tuyển kết quả từ thí sinh dự thi ĐH khối B tất cả các trường trong cả nước.

- Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM dự kiến sẽ tuyển sinh thêm ngành thương mại điện tử (khối A, A1 và D1).

- Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Mở thêm chuyên ngành kỹ thuật nền móng và công trình ngầm (thuộc ngành kỹ thuật công trình xây dựng). Trường này cũng đổi tên chuyên ngành quy hoạch giao thông thành quy hoạch và thiết kế công trình giao thông (thuộc ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông); tách chuyên ngành xây dựng cầu đường thành 2 chuyên ngành mới là xây dựng cầu hầm và xây dựng đường bộ (thuộc ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông).

 

tuyen sinh, tuyen sinh 2013, thong tin tuyen sinh, dai hoc kinh te tphcm, hoc vien cong nghe buu chinh vien thong, nganh hoc moi, nganh hoc hot, nganh de xin viec, nganh luong cao, nganh hoc de xin viec lam, thanh nien

 

- Trường ĐH Giao thông vận tải (cơ sở 2) cũng tuyển sinh thêm các ngành: cầu đường bộ - tiếng Anh, kế toán tổng hợp - tiếng Anh (chương trình chất lượng cao); điện điện tử - tiếng Anh, vật liệu và công nghệ Việt-Pháp (chương trình hợp tác quốc tế).

- Tiến sĩ Tân Hạnh, Phó giám đốc Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông (cơ sở TP.HCM), cho biết năm 2013 học viện sẽ tuyển sinh ngành mới là truyền thông đa phương tiện (khối A, A1) và chuyên ngành an toàn thông tin (khối A và A1).

- Trường ĐH Lạc Hồng: Theo thạc sĩ Lâm Thành Hiển, Phó hiệu trưởng, trường vừa được cho phép mở ngành dược sĩ. Dự kiến trường sẽ tuyển 120 chỉ tiêu cho ngành học này.

- Trường ĐH Hoa Sen: Có ngành học mới là kỹ thuật phần mềm (200 chỉ tiêu). Trường cũng đang xin phép mở thêm 2 ngành khác thiết kế nội thất và quản trị công nghệ môi trường (mỗi ngành 70 chỉ tiêu).

- Trường ĐH Kinh tế TP.HCM: mở thêm 3 ngành mới: kinh doanh quốc tế, marketing (trước đây là chuyên ngành trong ngành quản trị kinh doanh) và kiểm toán (trước đây là chuyên ngành nằm trong ngành kế toán).

- Trường ĐH Tài chính - Marketing: Dự kiến mở thêm 2 ngành là quản trị dịch vụ du lịch - lữ hành và quản trị nhà hàng - dịch vụ ăn uống.

Các trường địa phương cũng mở ngành mới

Nhiều trường ĐH tại các địa phương cũng dự kiến mở thêm một số ngành mới đáp ứng nhu cầu nhân lực của địa phương như: Trường ĐH Tây Nguyên có các ngành công nghệ môi trường, công nghệ sinh học và kinh tế; Trường ĐH Y Dược Cần Thơ sẽ tuyển mới ngành bác sĩ y học cổ truyền…

 

 

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Kenhtuyensinh

Theo: Báo Thanh Niên- Mỗi năm có hơn 300 ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học và hơn 100 ngàn sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng, trung cấp. Nhưng có tới hơn 75% sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm.

- Theo hiệp hội các trường Đại học và Doanh nghiệp quốc gia (NACE), các phẩm chất và kỹ năng quan trọng của người đi làm theo đánh giá của nhà tuyển dụng thì điểm số học tập của bạn chỉ chiếm dưới 20% quyết định khi bạn đi phỏng vấn (Riêng ngành Y và kỹ thuật thì điểm số quan trọng hơn 1 chút).

- Vậy rõ ràng, điểm số ở trường không hề đảm bảo cho bạn có 1 công việc như ý, vậy đâu là yếu tố quyết định còn lại? yếu tố nào giúp bạn có công việc và mức lương mong muốn? Hãy khám phá những chương trình đào tạo trực tuyến dành cho người đi làm tại Academy.vn như:

: Kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng, học lập trình iOS,

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Làm thế nào để đào vàng công nghệ?

Chương trình “Lễ hội Open House – Nghề vàng cho giới trẻ” của VTC Academy là cơ hội để quý phụ huynh và học sinh giao lưu và cảm nhận về ngành công nghệ số thực thụ, ngành được coi là sang và sáng của nền kinh tế Việt Nam

Tin tức nổi bật