Tuyển sinh 2013: Người tố cáo tiêu cực không được phát tán thông tin

Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2013: Người có bằng chứng về vi phạm quy chế thi không được phát tán thông tin cho người khác dưới bất kỳ hình thức nào, mà có trách nhiệm gửi về nơi tiếp nhận, xử lý vụ việc là Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT

Thi tốt nghiệp THPT 2013: Người tố cáo tiêu cực không được phát tán thông tin

Thí sinh (TS) được quyền “mang vào phòng thi các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác” là nội dung của Thông tư 04/2003/ TT-BGDĐT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT vừa được Bộ GD-ĐT ban hành hôm qua, 26/2.

Liên quan đến nội dung trên, Bộ bổ sung thêm điều 42a quy định: người cung cấp thông tin và bằng chứng về vi phạm quy chế thi phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính xác thực của thông tin và bằng chứng đã cung cấp, không được lợi dụng việc làm này để gây ảnh hưởng tiêu cực đến kỳ thi. Người có bằng chứng về vi phạm quy chế thi không được phát tán thông tin cho người khác dưới bất kỳ hình thức nào, mà có trách nhiệm gửi về nơi tiếp nhận, xử lý vụ việc là Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Trung ương, hoặc tỉnh thành, hoặc Thanh tra giáo dục các cấp để xác minh và xử lý theo đúng quy trình quy định. Thí sinh sẽ bị hủy kết quả thi và cấm thi từ một đến hai năm, nếu vi phạm quy định vừa nêu.

Bộ cũng bổ sung thêm điều 25a quy định về chấm kiểm tra và thẩm định bài thi tốt nghiệp

Theo đó, tại mỗi hội đồng chấm thi sẽ lập một tổ chấm kiểm tra bài thi tự luận độc lập với các tổ chấm thi, tổ trưởng tổ này sẽ là phó chủ tịch hội đồng chấm thi, các tổ viên là những cán bộ, giáo viên có phẩm chất đạo đức và chuyên môn tốt. Tổ này có nhiệm vụ chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi của mỗi môn thi tự luận đồng thời với tiến độ của hội đồng chấm; báo cáo kết quả chấm kiểm tra và có những kiến nghị, đề xuất với chủ tịch hội đồng chấm vào cuối mỗi buổi chấm. Trong trường hợp cần thiết, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT sẽ ra quyết định thành lập hội đồng chấm thẩm định bài thi tự luận của các hội đồng chấm thi. Hội đồng chấm thẩm định sẽ chịu trách nhiệm cuối cùng và trình Bộ trưởng việc xử lý điểm chính thức của bài thi.

Tại điều 29 và 34 quy định về cộng điểm khuyến khích cho TS, Thông tư sửa đổi, bổ sung đã loại bỏ hai đối tượng là những học sinh đoạt giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi vẽ và thi giải toán trên máy tính bỏ túi.

Thông tư sửa đổi bổ sung vừa nêu có hiệu lực thi hành từ 6/4/2013.

Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cũng ban hành chính thức Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy 2013, sửa đổi điểm b khoản 1 điều 33, các trường ĐH, CĐ đóng trên địa bàn các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam bộ, được xét tuyển những TS có hộ khẩu thường trú từ ba năm trở lên, học ba năm và tốt nghiệp THPT tại các tỉnh thuộc khu vực này với kết quả thi thấp hơn điểm sàn một điểm và phải học bổ sung kiến thức một học kỳ trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do hiệu trưởng các trường quy định.

Theo Báo Phụ Nữ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2013: Người tố cáo tiêu cực không được phát tán thông tin, tuyển sinh 2013, thông tin tuyển sinh 2013, quy chế thi, quy chế thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20