Tuyển sinh 2013 liệu có thay đổi gì về điểm chuẩn đại học?

Điểm chuẩn được xác định sau khi có điểm thi ĐH của thí sinh và điểm sàn của Bộ GD-ĐT. Thông thường, sau khi thi ĐH, khoảng cuối tháng 7 các trường sẽ công bố điểm thi, đầu tháng 8 Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn, sau đó các trường mới công bố điểm chuẩn vào trường.

Điểm chuẩn đại học năm nay có tăng?

Có phải học sinh Gia Lai thi vào trường ĐH, CĐ nào cũng được cộng 1,5 điểm ưu tiên khu vực? Em nghe nói một số trường chỉ cộng vào điểm thi chứ không cộng điểm chuẩn có phải không? Nếu thi vào Trường ĐH Tây nguyên, em có được cộng điểm ưu tiên nào ngoài điểm ưu tiên khu vực không?

NGUYỄN ANH KHOA (Trường THPT Pleiku)

- Theo quy định, toàn bộ tỉnh Gia Lai thuộc khu vực 1. Thí sinh tỉnh Gia Lai khi thi vào bất kỳ trường ĐH, CĐ nào cũng sẽ được cộng 1,5 điểm ưu tiên khu vực. Điểm ưu tiên này không cộng vào điểm thi mà được tính khi các trường xác định điểm chuẩn. Chẳng hạn, điểm chuẩn dành cho học sinh phổ thông - khu vực 3 (không được cộng điểm ưu tiên) là 15 thì thí sinh tỉnh Gia Lai chỉ cần 13,5 điểm (điểm thi) là trúng tuyển.

Điểm ưu trong tuyển sinh

Điểm ưu tiên trong tuyển sinh ĐH, CĐ bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng. Ngoài điểm ưu tiên khu vực nghiễm nhiên các bạn được cộng, thí sinh nào thuộc các đối tượng ưu tiên sẽ được cộng thêm từ 1 đến 2 điểm tùy đối tượng ưu tiên. Đặc biệt, năm nay các trường thuộc khu vực Tây Bắc, Tây nguyên và Tây Nam bộ được xét tuyển những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ ba năm trở lên, học ba năm liên tục và tốt nghiệp THPT tại các tỉnh thuộc khu vực này với kết quả thi thấp hơn điểm sàn 1 điểm, tuy nhiên phải học dự bị sáu tháng. Như vậy, nếu thi vào Trường ĐH Tây nguyên, tùy vào điều kiện và nhu cầu của mình, Trường ĐH Tây Nguyên có thể xét thí sinh thấp hơn điểm sàn 1 điểm vào học.

 

Tuyển sinh 2013 liệu có thay đổi gì về điểm chuẩn đại học?

 

Cho em hỏi năm nay điểm chuẩn các trường ĐH có tăng so với năm trước hay không? Em muốn chọn trường nào có điểm chuẩn vừa với sức học của mình. (truongnhathoa@...)

- Điểm chuẩn được xác định sau khi có điểm thi ĐH của thí sinh và điểm sàn của Bộ GD-ĐT. Thông thường, sau khi thi ĐH, khoảng cuối tháng 7 các trường sẽ công bố điểm thi, đầu tháng 8 Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn, sau đó các trường mới công bố điểm chuẩn vào trường. Thời điểm này không ai có thể biết điểm chuẩn các trường năm nay là bao nhiêu. Điểm chuẩn từng trường, ngành phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký dự thi, đề thi, kết quả thi của thí sinh, điểm sàn của Bộ GD-ĐT. Bạn có thể xem điểm chuẩn của các trường những năm trước đây để tham khảo. Tuy nhiên, như đã nói, điểm chuẩn hằng năm phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên điểm chuẩn các năm trước cũng chỉ là tư liệu tham khảo, không phải là chính xác cho lựa chọn của bạn trong năm nay.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2013 liệu có thay đổi gì về điểm chuẩn đại học?,

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 6 bình luận)

thi vao ngoai ngu
dai hoc ngoai ngu hue nhan he so 2 vay du doan diem chuan nam nay la bao nhieu
()()
thi vao ngoai ngu
dai hoc ngoai ngu hue nhan he so 2 vay du doan diem chuan nam nay la bao nhieu
()()
thi vao ngoai ngu
dai hoc ngoai ngu hue nhan he so 2 vay du doan diem chuan nam nay la bao nhieu
()()
thi vao ngoai ngu
dai hoc ngoai ngu hue nhan he so 2 vay du doan diem chuan nam nay la bao nhieu
()()
tây nguyên có được cộng điểm vùng
cho em hỏi năm nay tây nguyên (em ở Lâm Đồng) còn được cộng 1.5 điểm vào điểm thi đại học không ạ ?
()()
thi tuyển ngành cảnh sát
em muốn thi vào ngành cảnh sát thì phải có những thủ tục như thế nào? và em có thể thi khối D để xét tuyển vào có được không?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20