Từ khoá Hot: tuyển sinh, du học, tư vấn du học, kỹ năng sống, e-learning 

Tuyển sinh 2012: thí sinh chần chừ nộp hồ sơ đăng ký dự thi

(Tuyển sinh 2012) Chia sẻ từ thí sinh “hiện giờ, tụi em thấy thông tin còn rối quá! Chưa được hướng dẫn cụ thể nên em chưa nộp hồ sơ vì sợ lỡ có gì thay đổi”, Đỗ Vũ Anh Thơ, học sinh Trường THPT Nguyễn Du (Q.10, TP.HCM), nói.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

Tin liên quan:

 

Ngày 15.3, thí sinh (TS) bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) ĐH-CĐ 2012. Tuy nhiên, tâm lý TS vẫn là... chờ hướng dẫn thêm từ Bộ GD-ĐT chứ chưa vội nộp hồ sơ.

 

Điểm nhận hồ sơ của Văn phòng Bộ GD-ĐT tại TP.HCM cả ngày hôm nay vắng lặng. Chỉ có một vài TS đến hỏi mua hồ sơ rồi ra về. Một TS cho biết vì hạn nộp hồ sơ còn dài nên chưa vội nộp.

Thi sinh chan chu nop ho so DKDT, Tuyen sinh 2012, Quy che moi, thong tin tuyen sinh, nguyen vong 1, le phi thi, ma nganh chinh xac, ma nganh moi nhat, dang ky xet tuyen

Nhiều câu hỏi thắc mắc xung quanh việc nộp hồ sơ ĐKDT ĐH-CĐ được TS đặt ra trong các buổi Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

 

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh, Văn phòng Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, cho biết: Trong ngày đầu, TS vẫn còn dè dặt trong việc nộp hồ sơ. Đa phần TS đến mua hồ sơ và nhờ tư vấn về mã ngành, mã chuyên ngành cũng như cơ hội nghề nghiệp của các ngành học.

 

Mặt khác, “hiện giờ, tụi em thấy thông tin còn rối quá! Chưa được hướng dẫn cụ thể nên em chưa nộp hồ sơ vì sợ lỡ có gì thay đổi”, Đỗ Vũ Anh Thơ, học sinh Trường THPT Nguyễn Du (Q.10, TP.HCM), nói.

 

Hôm nay, Sở GD-ĐT TP.HCM đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh ĐH-CĐ và trung cấp chuyên nghiệp cho các trường THPT của TP. Sau hội nghị này, các trường mới bắt đầu về triển khai công tác hướng dẫn làm hồ sơ, các thủ tục, quy trình tuyển sinh, dự thi ĐH-CĐ cho học sinh.

 

Một chuyên viên làm công tác tuyển sinh của Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết hầu như các trường đều chờ có cuốn Những điều cần biết… để hướng dẫn cho học sinh.

 

Trong khi đó, cuốn Những điều cần biết... vẫn chưa được phát hành vô tới phía nam.

 

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, từ ngày 15.3 - 16.4, TS nộp hồ sơ ĐKDT ĐH-CĐ tại trường THPT theo tuyến Sở GD-ĐT. Sau đó, từ ngày 17 - 23.4, TS có thể nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp tại các trường ĐH-CĐ.

 

Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT tại trường đó. TS tự do nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT tại các Sở GD-ĐT hoặc Văn phòng Bộ GD-ĐT.

 

Lệ phí ĐKDT là 80.000 đồng/hồ sơ, riêng lệ phí ĐKDT với khối ngành năng khiếu là 250.000 đồng/hồ sơ.

 

“Đặc biệt, với kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay, TS có thể lên website http://thi.moet.gov.vn của Bộ GD-ĐT để điền vào mẫu phiếu ĐKDT trực tiếp và tự in ra.

 

Tuy nhiên, TS phải đảm bảo túi hồ sơ đầy đủ gồm: túi đựng hồ sơ có dán ảnh và đóng dấu giáp lai; phiếu số 1, phiếu số 2 đã điền đầy đủ thông tin (phiếu số 1 sẽ do Sở GD-ĐT lưu giữ; phiếu số 2 do TS giữ và được sử dụng trong các trường hợp cần thiết); 3 ảnh chân dung cỡ 4x6cm (hình được chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKDT); 3 phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ họ, tên và địa chỉ, số điện thoại của TS; bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)”, ông Cường hướng dẫn.

 

TS có ĐKDT vào các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh thì cần nộp thêm bản photocopy mặt trước của tờ phiếu ĐKDT số 1.

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: thanhnien)- Mỗi năm có hơn 300 ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học và hơn 100 ngàn sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng, trung cấp. Nhưng có tới hơn 75% sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm.

- Theo hiệp hội các trường Đại học và Doanh nghiệp quốc gia (NACE), các phẩm chất và kỹ năng quan trọng của người đi làm theo đánh giá của nhà tuyển dụng thì điểm số học tập của bạn chỉ chiếm dưới 20% quyết định khi bạn đi phỏng vấn (Riêng ngành Y và kỹ thuật thì điểm số quan trọng hơn 1 chút).

- Vậy rõ ràng, điểm số ở trường không hề đảm bảo cho bạn có 1 công việc như ý, vậy đâu là yếu tố quyết định còn lại? yếu tố nào giúp bạn có công việc và mức lương mong muốn? Hãy khám phá những chương trình đào tạo trực tuyến dành cho người đi làm tại Academy.vn như:

: Kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng, học lập trình iOS,

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bình Luận(Có 1 bình luận)

cho em hoi ve nop ho so
em co the nop 2 ho so thuoc 2 nganh khac nhau nhung cung khoi thi vao vao 1 truong dai hoc duoc khong?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Làm thế nào để đào vàng công nghệ?

Chương trình “Lễ hội Open House – Nghề vàng cho giới trẻ” của VTC Academy là cơ hội để quý phụ huynh và học sinh giao lưu và cảm nhận về ngành công nghệ số thực thụ, ngành được coi là sang và sáng của nền kinh tế Việt Nam

Tin tức nổi bật