Tuyển sinh 2012: nơi nộp hồ sơ của thí sinh được tuyển thẳng

(Tuyển sinh 2012) Đối với những TS không sử dụng quyền tuyển thẳng mà đăng ký dự thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết phải nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển cùng hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ về Sở GD-ĐT từ ngày 15-3 đến 16-4 hoặc nộp trực tiếp tại các trường có tổ chức thi.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

Tin liên quan:

 

Học sinh được tuyển thẳng, nộp hồ sơ trước ngày 20-6; học sinh dự thi ĐH-CĐ, nộp hồ sơ từ ngày 17 đến 23-4

 

Ngày 12-3, Bộ GD-ĐT đã công bố hướng dẫn về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2012.

tuyen thang, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh 2012, chi tieu tuyen sinh 2012, diem thi, diem chuan, doi tuong uu tien, uu tien xet tuyen, hoc sinh gioi quoc gia, nop ho so, ho so thi dai hoc

Theo đó, những thí sinh (TS) đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào ĐH; TS đoạt giải khuyến khích được tuyển thẳng vào CĐ các ngành đúng hoặc gần với môn đoạt giải. Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng gửi về Sở GD-ĐT trước ngày 20-6.

 

Đối với những TS không sử dụng quyền tuyển thẳng mà đăng ký dự thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết phải nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển cùng hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ về Sở GD-ĐT từ ngày 15-3 đến 16-4 hoặc nộp trực tiếp tại các trường có tổ chức thi từ ngày 17 đến 23-4.

 

Những TS là học sinh lớp 11 đoạt giải trong kỳ thi năm 2011 được bảo lưu kết quả để tuyển thẳng vào ĐH, CĐ năm 2012. TS đoạt giải năm nay nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu kết quả thi học sinh giỏi sau khi tốt nghiệp.

 

Theo quy định mới, năm nay, TS là người dân tộc thiểu số, TS có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên tại các huyện nghèo, nếu học 3 năm cuối cấp và tốt nghiệp THPT tại các huyện này thì được hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ xem xét, quyết định xét tuyển vào học. Hồ sơ đăng ký xét tuyển phải được gửi về Sở GD-ĐT trước ngày 25-6.

 

Theo ông Bùi Văn Ga, các trường ĐH, CĐ phải xây dựng quy định cụ thể về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển, công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường cũng như của Bộ GD-ĐT trước ngày 5-4. Kết quả tuyển thẳng được thông báo trước ngày 30-6. Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các trường xét tuyển những TS thuộc diện ưu tiên đã đăng ký dự thi và đăng ký ưu tiên xét tuyển vào trường hoặc cấp giấy chứng nhận kết quả thi cho những TS có nguyện vọng đăng ký ưu tiên xét tuyển vào trường khác.

 

Năm nay, TS sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ từ ngày 15-3 đến 16-4. Hết thời hạn này, TS có thể nộp hồ sơ về các trường đăng ký dự thi từ ngày 17 đến hết ngày 23-4.

 

Trước nhiều thay đổi về tuyển sinh trong năm nay, ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT, lưu ý TS cần cẩn trọng trong việc khai hồ sơ đăng ký dự thi. Ví dụ, tất cả mã ngành của các trường năm nay đều thay đổi, nếu như trước đây mã ngành đào tạo thường gồm 3 chữ số thì năm nay gồm một chữ và 6 số. “TS cần tham khảo kỹ thông tin trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 được phát hành cả bản in và bản mềm trên website của Bộ GD-ĐT để có những thông tin chính xác nhất” - ông Nghĩa nói.

 

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: NLD)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2012: nơi nộp hồ sơ của thí sinh được tuyển thẳng, tuyen thang, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh 2012, chi tieu tuyen sinh 2012, diem thi, diem chuan, doi tuong uu tien, uu tien xet tuyen, hoc sinh gioi quoc gia, nop ho so, ho so thi dai hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng