Tuyển sinh 2012: những sai sót dễ mắc phải khi ghi hồ sơ ĐKDT

(Tuyển sinh 2012) Từ năm 2012, mã ngành ĐH sẽ có ký tự D và 6 chữ số, mã ngành CĐ có ký tự C và 6 chữ số. Việc này rất dễ khiến thí sinh nhầm lẫn do có quá nhiều chữ số, vì thế thí sinh phải rất lưu ý vì chỉ cần ghi nhầm một số là đã thay đổi sang ngành học khác.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

Tin liên quan:

 

Do có nhiều thay đổi trong quy chế về tuyển sinh và mã ngành năm nay nên các thí sinh phải rất lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ.

Chú ý tới mã ngành

Hồ sơ ĐKDT năm nay vẫn có 16 mục nhưng thay đổi quan trọng ở phần ghi mã ngành (mục 2 và mục 3 trong hồ sơ ĐKDT).

 

Trước đây, mã ngành chỉ là quy ước chung, các trường khác nhau cùng đào tạo một ngành có thể chọn các mã khác nhau. Tuy nhiên, năm nay các ngành đào tạo giống nhau ở tất cả các trường sẽ phải đăng ký thống nhất chung một mã.

 

Từ năm 2012, mã ngành ĐH sẽ có ký tự D và 6 chữ số, mã ngành CĐ có ký tự C và 6 chữ số. Việc này rất dễ khiến thí sinh nhầm lẫn do có quá nhiều chữ số, vì thế thí sinh phải rất lưu ý vì chỉ cần ghi nhầm một số là đã thay đổi sang ngành học khác. Thêm vào đó, thí sinh cũng chú ý hai ký tự D và C để tránh nhầm lẫn giữa hệ ĐH và CĐ.

ghi ho so DKDT va nhung sai sot de mac phai, Cach ghi ho so 2012, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh 2012, chi tieu tuyen sinh 2012, ho so dang ky du thi, cach ghi ho so

Thí sinh cần lưu ý các thay đổi của hồ sơ ĐKDT năm nay đề ghi chính xác

 

Tại mục 8 yêu cầu thí sinh phải tự xác định mình thuộc đối tượng ưu tiên nào thì ghi vào ô quy định. Tuy nhiên, thí sinh phải lưu ý khai đúng và đủ giấy tờ hợp pháp, nếu không sẽ không được công nhận dù có trúng tuyển. Đã có những trường hợp thí sinh đã trúng tuyển nhưng không có đủ giấy tờ chứng minh ưu tiên khi nhập học nên đã bị xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển.

 

Một số trường hợp dễ bị nhầm lẫn của các năm trước như thí sinh đi bộ đội được hưởng ưu tiên 1 nhưng nhầm thành ưu tiên 2; thí sinh có bố là bệnh binh nhưng tưởng nhầm là thương binh... Thí sinh có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số thì phải ghi đối tượng 01, nhóm ưu tiên 1 để được 2 điểm ưu tiên.

 

Thí sinh thuộc diện ưu tiên phải nộp đủ giấy chứng nhận hợp pháp (bản sao) kèm theo phiếu ĐKDT.

Thận trọng khi khai mục 2 và 3

Mục 2 trong phiếu ĐKDT là mục để thí sinh có nguyện vọng 1 vào học các trường có tổ chức thi. Mục này thí sinh phải ghi tên trường, ký hiệu trường, khối thi, mã ngành của trường định dự thi.

 

Nếu thí sinh dự định học tại các trường không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của trường ĐH, trường CĐ thuộc các ĐH thì phải rất cẩn thận khi ghi 2 mục này. Theo đó, mục 2 ghi tên trường, ký hiệu trường, khối thi của trường mà thí sinh thi nhờ, tuyệt đối không khai mã ngành. Mục 3 ghi đầy đủ tên trường, ký hiệu trường, khối thi và mã ngành của trường không tổ chức thi hoặc hệ CĐ mà thí sinh có nguyện vọng học. Lưu ý, khối thi ghi ở mục 2, mục 3 phải giống nhau và thí sinh phải nộp thêm bản photocopy mặt trước của phiếu ĐKDT số 1.

 

Khi nộp hồ sơ ĐKDT, nơi thu hồ sơ sẽ ký, đóng dấu xác nhận vào phiếu số 2 và trả lại cho thí sinh. Thí sinh phải giữ kỹ phiếu số 2 này, đề phòng trường hợp phải chỉnh sửa các sai sót nếu có trong hồ sơ. Nếu làm mất phiếu này, thí sinh sẽ rất khó chỉnh sửa lại thông tin.

 

Trong mục 16 ghi địa chỉ nhận giấy báo dự thi, kết quả thi… thí sinh nên ghi địa chỉ nào ổn định và thuận tiện nhất cho mình, không nên ghi địa chỉ liên hệ tại trường THPT hoặc địa chỉ nhà trọ. Ngoài ra thí sinh cũng nên ghi số điện thoại để khi cần trường có thể liên lạc.

 

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: laodong)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2012: những sai sót dễ mắc phải khi ghi hồ sơ ĐKDT, ghi ho so DKDT va nhung sai sot de mac phai, Cach ghi ho so 2012, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh 2012, chi tieu tuyen sinh 2012, ho so dang ky du thi, cach ghi ho so

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 11 bình luận)

ghi nham ma nganh
em da nop ho so thi dai hoc tu thang 3.hom nay nhan GIAY BAO DU THI em moi phat hien minh ghi nham ma nganh. em muon hoc nganh TAI CHINH-NGAN HANG cua DAI HOC KINH TE QUOC DAN nhung lai ghi nham sang ma nganh cua KE TOAN. vay cho em hoi gio em con sua duoc ko, va sua nhu the nao? em cam on
()()
lam ho so thi dai hoc
em thay o muc 2 co chuyen nghanh. neu em da ghi luon ca chuyen nghanh thi ho so co hop le khong?
()()
giup gap
ai biet thi chi? giup kai chuyen nganh kai
()()
ghi hoso
em thấy trong mục 2 mình phải ghi ngành và chuyên ngành, nhưng theo em biết thì sau khi học năm một mình mới chọn chuyên ngành, vậy nếu mình bỏ trống ô chuyên ngành có được không?
()()
ghi hồ sơ
Em có nguyện vọng thi vào trường đh tài chính marketing tphcm.Trong trường hợp không đủ điểm vào hệ đh của trường,khi đó em muốn xét vào hệ cđ của trường thì em phải viết hồ sơ ntn cho đúng?Em mong quí thầy cô giúp em. Em cảm ơn!
()()
ghi ho so
em thay trong muc 2 minh phai ghi ten nganh va chuyen nganh nhung theo em biet thi khi vao hoc duoc 1 nam moi chon chueyn nganh ,vay minh bo trong duoc k ????
()()
ghi ho so
em muon hoi.ma nganh truog dai hoc dieu duong co 9 ki tu ma o trong ho so chi co 7 ki tu .thi em phai viet nhu the nao.
()()
Điểm thi
Em ở nghệ an và là thí sinh tự do thì có được thi tại hà nội của các trường ở hà nội ko
()()
Điểm thi
Em ở nghệ an và là thí sinh tự do thì có được thi tại hà nội của các trường ở hà nội ko
()()
kv tuyen sinh
em sinh ra va lon len o huyen hoi cap 3 em xuong thanh pho hoc. vay em thuoc khu vuc nao. kv2 hay kv2nt
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM