Tuyển sinh 2012: những nhầm lẫn cần tránh khi chọn ngành

(Tuyển sinh 2012) Nếu bạn là một học sinh giỏi khối A nhưng bạn lại đam mê văn chương, văn hóa nghệ thuật thì hãy làm theo niềm đam mê của mình để rồi cố gắng đạt được thành công.

Sự kiện HOT: TUYEN SINH 2012TUYỂN SINH 2012THÔNG TIN TUYỂN SINH 2012

Xem ngay: Điểm chuẩnđiểm chuẩn đại họcĐiểm thiđiểm thi đại học

Tin liên quan:

 

Nhiều bạn trẻ vẫn đang nhầm lẫn về sở thích, năng khiếu, điểm mạnh… để chọn ngành cho mình. Do vậy, kết quả là khi học rồi mới thấy sai lầm.

tu van chon nghe, tu van tuyen sinh, chi tieu 2012, thong tin tuyen sinh 2012, nguyen vong, cam nang tuyen sinh, nhung dieu can biet

“Đừng” nhầm lẫn giữa sở thích và thế mạnh

Bạn không cần phải suốt ngày háy múa khi bạn đã hát hay và múa dẻo, bạn không cần phải đá cầu trong khi bạn đã đá giỏi,… Mà hãy viết ra giấy những điều bạn thích và thế mạnh của bạn là gì?.

 

Và sau đó hãy làm những điều gì bạn muốn làm, và tất nhiên những điều đó phải ảnh hưởng tích cực tới bạn. Bởi điều gì bạn có niềm đam mê, thích thú ắt hẳn bạn sẽ thành công, và ngược lại nếu bạn giỏi ở một lĩnh vực nào đó, nhưng không có niềm đam mê thì công việc sẽ luôn bị lỡ giở, và khó có thể thành công.

 

Nếu bạn là một học sinh giỏi khối A nhưng bạn lại đam mê văn chương, văn hóa nghệ thuật thì hãy làm theo niềm đam mê của mình để rồi cố gắng đạt được thành công. Còn nếu bạn hoạt động theo thế mạnh mà không có niềm đam mê bạn sẽ thường xuyên bị stress, và không làm hết sức minh.

“Đừng” nhầm lẫn giữa sở thích và sự nghiệp

Khi bạn đã lên được danh sách những sở thích của bạn: đá bóng, nghe nhạc, thích làm giáo viên, thích đọc sách và đi nhiều. Giờ đây chắc chắn bạn sẽ phải lo lắng chọn ngành gì để đủ tất cả các sở thích trên, nhưng bạn không cần phải làm thế.

 

Vì “Đừng” lấy sự nghiệp của bạn ra để được dung hợp toàn bộ sở thích của bạn vì đó là lỗi lớn, nó sẽ gây ảnh hưởng lớn đến bạn.

 

Ví dụ: bạn làm giáo viên và bạn vẫn đáp ứng được sở thích đá bóng, đọc sách, nghe nhạc và cũng có thể đi nhiều. Nhưng sở thích nghe nhạc sẽ đến trong quá trình bạn soạn giáo án, những chuyến du lịch sẽ ảnh hưởng đến số giờ lên lớp của bạn. Vì vậy bạn hãy luôn tách biệt giữa sở thích và công việc của bạn.

“Đừng” nhầm lẫn giữa một phần và toàn bộ công việc

“Đừng” nghĩ bạn thích viết và mong muốn trở thành một người viết, và suốt ngày bạn ngồi viết để trở thành nhà báo, nhà văn. Mà bạn hãy cố gắng trau chuốt cho nghiệp viết của minh và ngoài việc đó bạn có thể trở thành người vận động hành lang, người viết slogan, viết quảng cáo, viết kịch bản và làm PR nhờ viết.

 

Vì vậy một niềm đam mê, một sở thích của bạn có thể làm rất nhiều thứ, và giúp bạn tiến tới thành công lớn, bởi một phần luôn khác hẳn toàn bộ công việc. Điều đó đòi hỏi bạn phải có tư duy bao quát và nắm bắt cao.

(Theo: giaoduc)

ĐIỂM CHUẨNĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌCĐIỂM THIĐIỂM THI ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH ĐHTUYEN SINH -THONG TIN TUYEN SINH

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2012: những nhầm lẫn cần tránh khi chọn ngành, Những nhầm lẫn cần tránh khi chọn ngành, tư vấn tuyển sinh 2012, tu van tuyen sinh, nhung dieu cna biet, nghe hot nhat, truong nao de dau, nganh hot 2012

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20