Tuyển sinh 2012: điều kiện tuyển nữ của các trường quân đội

(Tuyển sinh 2012) Do chỉ tiêu tuyển nữ rất hạn chế, các học viện sẽ tuyển sinh theo phương thức lấy điểm từ cao nhất xuống đến đủ 10% chỉ tiêu quy định.Một số trường quân đội dành 10% chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

Tin liên quan:

Một số trường quân đội dành 10% chỉ tiêu tuyển sinh cho các nữ thanh niên ngoài quân đội và nữ quân nhân đào tạo hệ quân sự.

Điều kiện tuyển nữ của các trường quân đội, chi tieu tuyen nu truong quan doi, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh 2012, chi tieu 10%, hoc vien phong khong, hoc vien quan y, hoc vien khoa hoc ky thaut quan su

Thí sinh nữ cần chú ý đến các điều kiện thi tuyển vào các trường quân sự, an ninh

 

Theo đó, Học viện Quân y sẽ tuyển thí sinh nữ cho ngành Bác sỹ Quân y.

 

Học viện Khoa học Kỹ thuật tuyển cho các ngành: Quan hệ quốc tế về quốc phòng, các ngành ngoại ngữ.

 

Học viện Kỹ thuật quân sự tuyển ngành: Kỹ sư quân sự ngành Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông.

 

Do chỉ tiêu tuyển nữ rất hạn chế, các học viện sẽ tuyển sinh theo phương thức lấy điểm từ cao nhất xuống đến đủ 10% chỉ tiêu quy định.Một số trường quân đội dành 10% chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ.

 

Đối với các đối tượng là quân nhân tại ngũ: hạ sĩ quan, binh sĩ nhập ngũ năm 2011 và đợt 2 năm 2010; QNCN, CNV QP phục vụ quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính từ tháng 9-2012). Số lượng đăng ký dự thi (ĐKDT) theo chỉ tiêu đã phân bổ cho từng trường.

 

Riêng thiếu sinh quân được ĐKDT theo nguyện vọng, không hạn chế số lượng và trường dự thi. Nam thanh niên ngoài quân đội (kể cả quân nhân đã xuất ngũ), không hạn chế số lượng ĐKDT.

 

Bên cạnh yêu cầu về chính tri, đạo đức, thí sinh dự thi tuyển sinh quân sự phải tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề, trung cấp nghề; không hạn chế về học lực.

 

Người đã tốt nghiệp trung cấp nghề phải là người đã tốt nghiệp trung học cơ sở, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD và ĐT.

 

Cả nam và nữ thí sinh phải đạt sức khỏe loại 1 ở các chỉ tiêu: Nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt, tai-mũi-họng, hàm - mặt. Riêng sức khỏe về răng những thí sinh đạt loại 2 vẫn được tuyển.

 

Các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần: yêu cầu nam giới có chiều cao từ 1,65m, cân nặng 50kg và vòng ngực trung bình từ 81cm trở lên.

 

Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn-kỹ thuật: yêu cầu nam giới cao từ 1,63m trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên, vòng ngực trung bình từ 81cm trở lên; nữ giới (nếu có) phải đạt loại 1. Những thí sinh (cả nam và nữ) mắc tật khúc xạ cận thị hoặc viễn thị không quá 3 điôp; kiểm tra thị lực qua kính, mắt phải đạt 10/10, tổng thị lực hai mắt đạt 19/10 trở lên.

 

Thí sinh có hộ khẩu thường trú 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo; thí sinh là người dân tộc ít người, dự thi vào tất cả các trường: được lấy điểm sức khỏe loại 2 về thể lực (cả nam và nữ) nhưng chiều cao của nam giới phải đạt 1,62m trở lên; thí sinh nam giới là người dân tộc thiểu số thi vào trường Sĩ quan Chính trị được lấy chiều cao từ 1,60m trở lên, các tiêu chuẩn khác thực hiện như quy định.

 

Thí sinh dự thi có tuổi từ 17 đến 21 (tính đến năm dự thi); quân nhân tại ngũ và xuất ngũ từ 18 đến 23 tuổi, riêng thiếu sinh quân từ 17 đến 23 tuổi.

 

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: quandoinhandan)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 19 bình luận)

bo doi
em muốn đi thiêu sinh quân nhưng không bieeft đăng ký như thế nào?chỉ cách đăng ký cho em với.và nữ cần chiều cao và cân nặng bao nhiêu ạ!
()()
uoc nguyen vao quan doi
cho e hoi nam nay co xet ngah trung cap quan y k. va nhung ngah quan doi tuyen nu
()()
tuyển sinh vào trường
em sinh năm 1993.muốn được vào trường học viện lục quân y thì cần có những điều kiện gì.trường mình tổ chức thi hay xét tuyển học bạ.và nếu xét tuyển thì xét làm sao ạ.và thời gian nhận hồ sơ là khi nào ạ....cảm ơn mọi người.
()()
chi tieu tuyen sinh
chi tieu nu nam nay van nhu cac nam a.cac nganh nao co chi tieu tyen nu a
()()
tuyen sinh 2013
năm 2013 có những trường dh nao trong quân đội,an ninh tuyển sinh nữ hệ quan sự?
()()
hoi dap
cho em hỏi chiều cao đối với nữ nghành quân đội là bao nhiêu để đạt chỉ tiêu
()()
thank m.n trước
em hiện nay đang học hv chính sách và phát triển.Năm nay em có ý định thi lại hv an ninh.cho em hỏi em cần làm những thủ tục gì và điều kiện cần để thi vào hv an ninh đối với nữ ntn ạ?
()()
sĩ quan quân đội
Cho e hỏi, bây giờ em muốn làm trong quân đội (chẳng hạn như sĩ quan quân đội..v.vv) thì e có thể thi những trường nào, có thể đi những con đường nào? có thể nói cụ thể cho e hiểu đc k ạ? Tại hiện giờ e đang rất phân vân ko biết đi con đường nào cho đúng. e cảm ơn! ^^
()()
Em muon hoc truong si quan thong tin ho so lam o dau ? xin tra loi em som
()()
trường tuyển sinh
em muốn thi khối a1 hoặc d. vậy em có thể đăng kí vào những trường quân đội nào?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Chỉ tiêu tuyển sinh 2015 Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị

Chỉ tiêu tuyển sinh 2015 Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị: Xem chi tiết về thông tin tuyển sinh các ngành của phân hiệu đại học Huế tại Quảng Ngãi trong kỳ tuyển sinh năm 2015

Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
QUY CHẾ THI THPT QUỐC GIA & TUYỂN SINH 2015HOT - QUY CHẾ THI THPT QUỐC GIA & TUYỂN SINH 2015
Học bổng du học Anh - Mỹ - Úc 2015HOT - Học bổng du học Anh - Mỹ - Úc 2015
Hội thảo học bổng du học Anh 9/2015: Tặng lệ phí xin visa Anh 530 USDHOT - Hội thảo học bổng du học Anh 9/2015: Tặng lệ phí xin visa Anh 530 USD
Học bổng 70% học phí trường nội trú Bosworth, Anh QuốcHOT - Học bổng 70% học phí trường nội trú Bosworth, Anh Quốc
Du học Mỹ ngành kỹ sư dầu khí chọn trường nào?HOT - Du học Mỹ ngành kỹ sư dầu khí chọn trường nào?
Du học Mỹ tại hệ thống trường Đại học có được hay không?HOT - Du học Mỹ tại hệ thống trường Đại học có được hay không?