Từ khoá Hot: tuyển sinh, du học, tư vấn du học, kỹ năng sống, e-learning 

Tuyển sinh 2012: đề nghị đổi lịch thi khối D

(Tuyển sinh 2012) Một điều chỉnh nhỏ nhưng sẽ mang lại lợi ích lớn. Mong rằng lịch thi đại học khối D sẽ sớm được điều chỉnh, góp phần cùng các đô thị giảm ách tắc giao thông trong những ngày thi đại học tới đây.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

Tin liên quan:

 

Lâu nay, lịch thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy khối D do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GT&ĐT) xây dựng thường ấn định trình tự thi môn Văn vào buổi sáng, môn Toán vào buổi chiều ngày thi đầu tiên, môn Ngoại ngữ vào buổi sáng ngày thi thứ hai.

 

Trước đây, khi môn Ngoại ngữ được thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài cũng được ấn định là 180 phút như 2 môn Toán, Văn. Trình tự thi như vậy không có gì đáng bàn. Tuy nhiên, từ khi môn Ngoại ngữ được chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm với thời gian làm bài được rút ngắn chỉ còn 90 phút thì trình tự thi không còn phù hợp nữa.

Lich thi khoi D duoc de nghi doi, Lich thi DH 2012, Ngay thi chinh xac, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, chi tieu tuyen sinh, diem thi, lich thi thang 7, lich thi dh-cd

Theo lịch thi mới nhất vừa được Bộ GT&ĐT thông báo, môn Toán khối D được tổ chức thi vào chiều ngày 9-7-2012, thời gian làm bài là 180 phút. Thời gian kết thúc bài thi của thí sinh là lúc 17 giờ 15 phút. Sau khi làm thủ tục thu bài, thí sinh bắt đầu ra về khoảng 17 giờ 30 phút. Đây là khung giờ cao điểm của các thành phố lớn. Việc thí sinh tan thi vào giờ này, cùng với số lượng lớn người nhà đứng đón thí sinh ngoài cổng mỗi điểm thi sẽ gây cản trở ách tắc giao thông nghiêm trọng.

 

Nếu Bộ GT&ĐT bố trí cho thí sinh thi môn Ngoại ngữ vào chiều ngày 9-7, đổi lịch cho môn Toán, với thời gian làm bài 90 phút thì vấn đề trên sẽ được giải quyết. Khi ấy, thời gian kết thúc làm bài môn Ngoại ngữ là 15 giờ 45 phút chiều 9-7, thí sinh làm thủ tục nộp bài xong và ra về khoảng 16 giờ. Đây không phải là giờ cao điểm giao thông đô thị nên áp lực ách tắc sẽ không lớn. Việc điều chỉnh lịch thi theo hướng này cũng giúp thí sinh có nhiều thời gian nghỉ ngơi buổi chiều ngày 9-7. Nhờ vậy, thí sinh bớt mệt mỏi hơn trong buổi thi cuối cùng vào sáng ngày 10-7.

 

Một điều chỉnh nhỏ nhưng sẽ mang lại lợi ích lớn. Mong rằng lịch thi đại học khối D sẽ sớm được điều chỉnh, góp phần cùng các đô thị giảm ách tắc giao thông trong những ngày thi đại học tới đây.

 

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: QĐND)- Mỗi năm có hơn 300 ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học và hơn 100 ngàn sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng, trung cấp. Nhưng có tới hơn 75% sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm.

- Theo hiệp hội các trường Đại học và Doanh nghiệp quốc gia (NACE), các phẩm chất và kỹ năng quan trọng của người đi làm theo đánh giá của nhà tuyển dụng thì điểm số học tập của bạn chỉ chiếm dưới 20% quyết định khi bạn đi phỏng vấn (Riêng ngành Y và kỹ thuật thì điểm số quan trọng hơn 1 chút).

- Vậy rõ ràng, điểm số ở trường không hề đảm bảo cho bạn có 1 công việc như ý, vậy đâu là yếu tố quyết định còn lại? yếu tố nào giúp bạn có công việc và mức lương mong muốn? Hãy khám phá những chương trình đào tạo trực tuyến dành cho người đi làm tại Academy.vn như:

: Kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng, học lập trình iOS,

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bình Luận(Có 3 bình luận)

lich thi khoi D
lich thi khoi D co trung voi khoi M khong
()()
NV 1B DH KHTN
em nghe noi truong dh khoa hoc tu nhien co xet tuyen nv 1b la he cao dang cua truong khi khong trung tuyen nv 1, vay co that khong a
()()
ĐH-CĐ
cho em hỏi khi mình đăng kí thi đại học của trường đại học sài gòn, nếu rớt đại học thì có được xét cao đẳng không?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Làm thế nào để đào vàng công nghệ?

Chương trình “Lễ hội Open House – Nghề vàng cho giới trẻ” của VTC Academy là cơ hội để quý phụ huynh và học sinh giao lưu và cảm nhận về ngành công nghệ số thực thụ, ngành được coi là sang và sáng của nền kinh tế Việt Nam

Tin tức nổi bật